Cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10

Mới đây, bản phát hành Fall Creators Update đã bổ sung thêm tính năng tự động mở lại ứng dụng đang chạy trước khi máy tính khởi động lại hay tắt. Nghĩa là khi bạn tắt hệ điều hành đang chạy ứng dụng, một số ứng dụng sẽ tự động xuất hiện và tiếp tục hoạt động khi máy tính khởi động. Đối với nhiều người dùng, đây hoàn toàn không phải chức năng dễ chịu trên Windows 10. Chính vì vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn vài cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows nhé.

Microsoft giải thích hiện tượng này là do tính năng chính của chu trình phát triển gây ra, tuy nhiên không ít người dùng vẫn muốn tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10.

Không phải ứng dụng nào cũng tự động mở lại sau khi máy tính khởi động lại. Tôi thường không đóng Chrome, File Explored, Task Manager, Word, và ứng dụng Settings và khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, File Explorer và ứng dụng Settings không xuất hiện. Ngược lại, Task Manager, Word và Chrome đều tự động mở lại.

Không lãng phí thời gian nữa, chúng ta bắt đầu đi vào các giải pháp nhé!

Cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10

Cách 1: Truy cập mục Sign-in options trong Settings

Bước 1: Đầu tiên, click vào Menu Start trên máy tính. Trong bảng bên trái, chọn Settings.
Bước 2: Trong ứng dụng Settings, nhấp vào Accounts trong các mục khác nhau.
Bước 3: Khi trang mới mở ra, truy cập Sign-in options trong bảng bên trái. Click vào nó để mở thêm các cài đặt trong bảng bên phải.
Bước 4: Quan sát mục Privacy và TẮT tùy chọn Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart.

cach tat tu dong mo lai ung dung da mo khi khoi dong lai windows 10

Bây giờ, thoát khỏi ứng dụng Settings và máy tính đã tắt tính năng tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windowos 10.

Cách 2: Tự tay tắt mọi ứng dụng

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng khá phiền toái bởi bạn sẽ phải tự tay đóng mọi ứng dụng đang chạy trước khi tắt máy tính. Kiểm tra phần thông báo trong khay hệ thống để Tắt ứng dụng không cần thiết khởi động cùng hệ thống. Làm cách này, lần tới, khi bạn khởi động lại máy tính, các ứng dụng này sẽ không mở lại nữa.

Cách 3: Dùng hộp thoại Shut Down cổ điển

Bước 1: Mở đầu cách này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + M và thu nhỏ mọi chương trình đang hoạt động. Tiếp đó, click lên màn hình máy tính và tập trung vào nó.
Bước 2: Bây giờ, nhấn các phím Alt + F4 để mở hộp thoại "Shut Down Windows" cổ điển.
Bước 3: Nhấn vào menu kéo xuống, chọn tùy chọn Restart hoặc Shut Down. Click OK.

cach tat tu dong mo lai ung dung da mo khi khoi dong lai windows 10 2

Có rất nhiều cách tắt máy tính khác nhau mà bạn có thể áp dụng và thực hiện, dùng phần mềm hoặc câu lệnh để tắt máy tính là tùy thuộc vào bạn.

Cách 4: Qua Command Prompt

Bước 1: Truy cập ô tìm kiếm trong thanh taskbar của máy tính, gõ cmd. Command Prompt sẽ xuất hiện. Bây giờ, click chuột phải vào nó và chọn "Run as Administrator".

Bước 2: Trong cửa sổ màu đen bên dưới, gõ lệnh sau khi muốn tắt máy tính:

shutdown -t 0 -s

cach tat tu dong mo lai ung dung da mo khi khoi dong lai windows 10 3

Bước 3: Nếu muốn khởi động lại máy tính, gõ lệnh này:

shutdown -t 0 -r

Tắt hay khởi động lại máy tính theo cách này sẽ không làm ứng dụng tự động mở lại nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tạo shortcut tắt máy, khởi động lại hay áp dụng chế độ ngủ cho máy tính Windows 10.

Cách 5: Sử dụng chế độ Fast Startup để tắt máy

Để sử dụng chế độ Fast Startup để tắt máy tính, bạn cần thực thi dòng lệnh dưới đây:

Bước 1: Áp dụng các bước trên để mở "Elevated Command Prompt".
Bước 2: Nhập lệnh sau tại vị trí của con trỏ nhấp nháy để tắt máy:

shutdown.exe /s /hybrid /t 0

Bản cập nhật mới nhất cho Windows của Microsoft, Fall Creators Update có nhiều tính năng chuyên nghiệp và cực kỳ quan trọng. Phần lớn người dùng đều đón nhận các tính năng có trong phiên bản này nhưng một số tính năng thay đổi không thực sự tiện dùng. Trong các phiên bản trước của Windows, ứng dụng thường kết thúc khi máy tính tắt và không bao giờ tự động mở lại sau khi Windows khởi động.

Bản cập nhật Fall Creators Update của Windows 10 khác với các phiên bản khác. Bản cập nhật này có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Tính năng mở lại các ứng dụng đã mở khi khởi động lại hay tắt máy tính cũng có ích khi sao lưu công việc đang dang dở trước đó của ứng dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng được đón nhận. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện bài viết cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10 như trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tu-dong-mo-lai-ung-dung-da-mo-khi-khoi-dong-lai-windows-10-32514n.aspx
Có rất nhiều cách giúp bạn khởi động Windows 10 nhanh hơn, bạn có thể dùng phần mềm thứ 3 hoặc kích hoạt tính năng có sẵn trong hệ thống, để chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo cách khởi động vào Windows 10 nhanh mà Taimienphi đã chia sẻ ở đây nhé

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy
Lỗi ứng dụng không khởi động được hoặc bị crash trên Windows 10?
Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng tự động mở lại của ứng dụng

, tắt tự động mở lại ứng dụng trên Windows 10, chặn ứng dụng tự động mở theo Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Công thức tính chu vi hình Vuông

  Theo định nghĩa cơ bản, chu vi hình vuông là tổng độ dài 4 cạnh bao quanh nó. Nếu quên hoặc chưa biết chi tiết công thức tính chu vi hình vuông như


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá