Cách tạo WordPress trên Hostinger

Giả sử bạn muốn tạo một blog / trang web của riêng mình nhưng không thể mua được hosting. Trong trường hợp này bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng hosting miễn phí. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo WordPress trên Hostinger qua một vài bước dưới đây

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí, và Hostinger cũng là một trong số đó. Điểm nổi bật nhất của Hostinger là hỗ trợ tiếng việt. Cùng tham khảo cách tạo WordPress trên Hostinger trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tạo WordPress trên Hostinger

Bước 1: Tải về phiên bản WordPress mới nhất tại đây : Download WordPress

cach tao wordpress tren hostinger

Bước 2: Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn sử dụng Hostinger UK. Truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY và đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email, tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook.

cach tao wordpress tren hostinger 2

Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản, truy cập trang Home, click chọn New Hosting và chọn máy chủ miễn phí.

cach tao wordpress tren hostinger 3

Bước 4: Trên trang Enter Domain and Password, chọn loại tên miền phụ. Nhập tên miền và tên miền phụ, và cả mật khẩu cho trang web của bạn.

cach tao wordpress tren hostinger 4

Chọn một mật khẩu dễ nhớ nhưng khó đoán, đảm bảo đạt đủ các tiêu chí của một id, nickname, username đủ mạnh để dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Bước 5: Nhập CAPTCHA vào, đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn I agree to the terms and conditions rồi click chọn Order.

cach tao wordpress tren hostinger 5

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ được chuyển hướng trở lại bảng điều khiển trang web đang hoạt động. Click chọn trang web mà bạn vừa tạo, sau đó truy cập Manage =>Files =>FTP Access và sao chép FTP Host, tên người dùng, mật khẩu mà bạn đã tạo khi tạo trang web.

cach tao wordpress tren hostinger 6

Lưu ý: Không phải mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản, nó là mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước 4.

Sau đó tải về và cài đặt ClassicFTP tại đây : Download ClassicFTP

Bước 7: Mở chương trình ClassicFTP. Nếu cửa sổ không mở, bạn click chọn nút Connect ở góc trên cùng.

Điền thông tin vào các mục:

- FTP Server:ftp.tên trang web của bạn.tên miền phụ.tên miền chính.
- Username: tên đăng nhập.
- Port: luôn luôn là 21.
- Password: mật khẩu của bạn.

cach tao wordpress tren hostinger 7

Bước 8: Tiếp theo, click chọn nút Add Site nằm góc dưới cùng.

Click chọn OK trên cửa sổ pop-up hiển thị trên màn hình.

Tải file public_html của bạn lên. Bước này cực kỳ quan trọng, nếu tải lên các file khác, bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số vấn đề khác.

Xóa file default.php (chứ không phải là file .htaccess),v à kéo trực tiếp mọi thứ từ cài đặt WordPress mà bạn đã thực hiện ở bước 1 (thậm chí cả file readme.txt) bên trong file public_html.Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian.

cach tao wordpress tren hostinger 8

Bước 9: Trong quá trình chờ đợi xóa file file default.php, bạn có thể tạo một tài khoản SQL. Nếu vẫn đang trên trang FTP, ở khung bên trái, bạn truy cập Databases =>MySQL Databases.

Điền các thông tin vào đó. Lưu ý là không sử dụng các ký tự đặc biệt.

cach tao wordpress tren hostinger 9

Bước 10: Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, đảm bảo bạn đã ngắt kết nối. Điều này cực kỳ quan trọng.

Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang web của bạn. Nó sẽ hiển thị trang thông báo cho bạn tạo file cấu hình. Bạn có thể bỏ qua trang này và tiếp tục thực hiện các bước khác. Nhập cơ sở dữ liệu MySQL, tên người dùng và mật khẩu vào các khung tương ứng.

cach tao wordpress tren hostinger 10

Bước 11: Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt, bước tiếp theo bây giờ là chạy cài đặt WordPress trên Hostinger. Điền thông tin vào tất cả các khung rồi click chọn Install WordPress.

cach tao wordpress tren hostinger 11

Bước 12: Sau khi tạo WordPress bằng Hostinger thành công, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tên người dùng của mình. Click chọn Log in để đăng nhập trang web của riêng bạn.

cach tao wordpress tren hostinger 12

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tạo WordPress trên Hostinger. Bằng cách thực hiện theo hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tạo một trang web riêng cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-wordpress-tren-hostinger-31619n.aspx
Nếu như bạn cảm thấy cách tạo WordPress với tên miền, host riêng như hướng dẫn ở trên có đôi chút khó khăn, thì bạn có thể lựa chọn một phương pháp khác là thiết kế, tạo blog WordPress với những công cụ có sẵn, đơn giản hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Page trong WordPress
Cách kiếm tiền trên WordPress
Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Cách kiểm duyệt bình luận, comment trong WordPress
Cách tạo, thêm mới thẻ tag trong WordPress
Từ khoá liên quan:

Cách tạo WordPress trên Hostinger

, tạo WordPress trên Hostinger, tạo WordPress bằng Hostinger,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zenith

  Mẫu WordPress phong cách tạp chí

  Zenith là một trong những cao cấp miễn phí từ fabtheme.com, được xây dựng trên khung Bootstrap 3. Đây là một mẫu thêm WordPress đẹp, dựa trên chuẩn cơ bản, lý tưởng để thiết lập một trang web dạng Blog truyền thống hoặc tạp chí, hỗ trợ tùy chỉnh menu và các mẫu, đồng thời tích hợp với Gravity Forms.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất chuẩn SEO

  Tổng hợp Theme WordPress miễn phí với chất lượng cao cung cấp cho Website một giao diện đẹp, chuyên nghiệp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi tạo Website. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Đầu tháng là thời điểm để thiết lập mục tiêu và bắt đầu lại. Vì thế, nếu đang tìm kiếm những lời chúc đầu tháng mới năng lượng để truyền cảm hứng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác thì bạn đã đến đúng nơi. Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tập hợp tất cả những câu chúc đầu tháng hay nhất, bạn có thể tham khảo, sử dụng và gửi tặng những người thân yêu nhân dịp tháng mới!