Cách tạo id, nickname, username đủ mạnh, "Strong Username"

Hiện nay, trên mạng Internet chúng ta rất dễ bị đánh cắp tài khoản nếu thiết lập tài khoản mạng xã hội, tài khoản trên website của bạn có id, mật khẩu đủ mạnh. Vậy làm thế nào để tạo id, nickname, username đủ mạnh và lướt web một cách an toàn yên tâm thông tin của bạn không bị đánh cắp?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những dịch vụ trực tuyến giúp bạn lưu trữ nhiều thông tin liên lạc quan trọng như Gmail, Facebook, Dropbox,…hay tài khoản ngân hàng thì một tài khoản có username, mật khẩu mạnh là điều cần thiết. Hãy thiết lập “rào chắn” mạnh mẽ để kẻ trộm không thể “vượt rào” đột nhập và lấy cắp tài sản của bạn.

CÁCH TẠO ID, NICKNAME, USERNAME ĐỦ MẠNH

Trong bài viết này sẽ không hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo mật khẩu hay tài khoản mạnh như thế nào. Mà nội dung bài viết này sẽ hướng đến việc cung cấp cho bạn lý thuyết, phương pháp để cấu thành nên username, mật khẩu đủ mạnh.

1.  Đặt username, mật khẩu độc nhất

Một tài khoản với username, mật khẩu độc nhất thực sự sẽ rất tốt cho việc bảo mật. Sẽ rất khó để tin tặc có thể đoán ra được tài khoản của bạn hay theo dõi tài khoản đó. Với mỗi dịch vụ, website khác nhau, hãy tạo những tài khoản có id và mật khẩu riêng biệt. Nếu bạn không đủ khả năng để ghi nhớ tất cả những tài khoản đó hãy ghi chúng ra giấy và cất giữ ở một nơi kín đáo hoặc bạn có thể tạo những nhóm tài khoản giống nhau cho cùng một hình thức dịch vụ, ví dụ như những website học tập bạn sẽ tạo username, mật khẩu riêng và website chơi game sẽ có username, mật khẩu riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng KeePass Password Safe Professional để quản lý tài khoản của mình nếu có quá nhiều tài khoản khác nhau hoặc sử dụng Dashlane Password Manager để quản lý mật khẩu trên Android

tao id du manh

2. Tránh id, username, mật khẩu chứa những thông tin liên quan đến bạn

Sử dụng tên của bạn, ngày sinh là một cách để cho người khác nhận biết bạn là ai, tuy nhiên cách này sẽ gây ra rủi ro rất lớn khiến tin tặc có thể lần ra thông tin của bạn. Hãy tránh việc đặt username, mật khẩu chứa thông tin của bạn như tên, ngày sinh, địa chỉ trừ khi bị buộc yêu cầu bởi website

3. Mật khẩu mạnh bao gồm những gì

Theo thống kê những mật khẩu phổ biến nhất thế giới, bạn sẽ bất ngờ rằng những mật khẩu top đầu là những dạng mật khẩu 123456, 123456789, qwerty, 12345678,… Hãy để ý trong danh sách những mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới, không có bất kì mật khẩu nào bao gồm kí tự in hoa, kí tự đặc biệt cả chứng tỏ rằng người dùng Internet trên thế giới đang rất chủ quan trong việc bảo mật tài khoản của chính mình.

tao mat khau du manh

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, công cụ cho phép dò mật khẩu, với những mật khẩu đơn giản như trên sẽ mất không nhiều thời gian để dò ra. Tuy nhiên với những mật khẩu có kí tự đặc biệt, kí tự in hoa, bao gồm cả chữ và có tổi thiểu 10 kí tự (VD: %$TaiMiEnphi2017) sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Đồng thời bạn cũng nên đặt mặt khẩu cho file Word và Excel của bạn theo dạng trên.

4. Cách đặt mật khẩu dễ nhớ dựa trên thông tin của bạn

Nếu bạn không thể nhớ những id, mật khẩu đặc biệt bạn hoàn toàn có thể đặt id, mật khẩu của bạn dựa trên thông tin cá nhân của bạn mà không làm lộ chúng ra ngoài. Lấy ví dụ Taimienphi.vn có ngày sinh là 01/01/2017 và muốn đặt mật khẩu dựa trên thông tin ngày sinh thì có thể biến tấu ngày sinh thành 30311217 (3 số 0, 3 số 1, 1 số 2, 1 số 7) và thêm vào mật khẩu thành “ ()TaiMienPhi30311217 “ sẽ rất khó đoán. Tuy nhiên, đây không phải là cách tối ưu để bảo vệ tài khoản của bạn, với những tài khoản lưu trữ nhiều thông tin quan trọng hãy đặt một mật khẩu thật khác để bảo mật.

tao username du manh

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-id-nickname-username-du-manh-strong-username-15757n.aspx
Tóm lại, bạn hãy tránh đặt mật khẩu có thông tin liên quan trực tiếp đến bạn. Nếu muốn một mật khẩu dễ nhớ, hãy biến tấu chúng thành những con số khác nhau, theo một vần thơ, theo tên bài hát,...Trên Internet có rất nhiều nội dung nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn nếu không có phương pháp bảo mật an toàn. Ngoài việc tạo id, username, nickname, mật khẩu đủ mạnh, bạn cũng nên cài đặt phần mêm diệt virus, trojan mạnh mẽ để bảo toàn dữ liệu và bảo mật thông tin trên máy tính của bạn.


Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền 6 tháng Panda Antivirus Pro 2016, diệt virus máy tính từ 29/9
(Giveaway) Sử dụng 3 tháng miễn phí bản quyền Kaspersky Antivirus 2015, diệt virus hiệu quả từ 28/12
(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Bitdefender Antivirus for Mac, diệt virus hiệu quả ngày 26/8
Đánh giá Norton AntiVirus Plus 2020
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Webroot SecureAnywhere AntiVirus diệt vius chuyên nghiệp từ 13/4 - 15/4
Từ khoá liên quan:

tạo id mạnh

, tạo tài khoản mạnh, tạo mật khẩu mạnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • CMC AntiVirus

  Phần mềm diệt virus, bảo vệ dữ liệu máy tính miễn phí

  CMC AntiVirus là phần mềm diệt virus bảo vệ dữ liệu máy tính miễn phí hiệu quả thông qua quét tập tin, các trang web, thư điện tử khi truy cập. Tải CMC AntiVirus về máy, phần mềm này cho phép bạn truy cập mạng mà máy tính vẫn hoạt động tốt, không có virus xâm nhập.

Tin Mới

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất

  Làm game trên Scratch 3.0 là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển kỹ năng lập trình của mình. Bằng cách tạo và chia sẻ trò chơi trên Scratch 3.0, bạn có thể kết nối và học hỏi từ cộng đồng lập trình toàn cầu, từ các dự án khác và từ phản hồi của người chơi. Vậy cách làm game bằng Scratch 3.0 có đơn giản như đồn đoán, cùng tìm hiểu nhé.

 • Code Ro Ghoul 6/2024 mới nhất nhận RC, Mask độc quyền

  Với danh sách mã Code Ro Ghoul, game thủ sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng giá trị như Yên, RC và nhiều quà tặng khác. Đừng bỏ lỡ cơ hội giúp bạn tăng cường sức mạnh, tiến xa hơn trong trò chơi, trải nghiệm cảm giác của một chiến binh Roblox Ro Ghoul thực thụ.