Cách tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file

Thông thường trước khi tải file, copy file chúng ta đều phải tạo trước thư mục để chứa file. Tuy nhiên có một thủ thuật nhỏ giúp bạn tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file chứa ngay file đó bằng cách sử dụng phần mềm Files 2 Folder. Hãy cùng xem ngay những hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Để lưu trữ các file, chúng ta sẽ phải tạo folder trước đó, sau khi copy file về máy tính thì chuyển các file đó vào từng thư mục để lưu trữ riêng. Thậm chí nhiều người còn sử dụng thêm cả cách ẩn thư mục trong Windows để giấu các file quan trọng của mình. Có khá nhiều cách thức để ẩn thư mục trong Windows khác nhau, nhưng nhìn chung bạn có thể thực hiện thủ thuật này mà không cần cài phần mềm gì hỗ trợ. Ngược lại, khi muốn tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file chúng ta thường chuột phải chọn Rename để lấy tên file, sau đó lại thao tác chuột phải chọn New >Folder để tạo thư mục mới, sau đó nhập tên mới copy. Cách thức này thực sự quá phiền phức và tốn thời gian khi cần tạo nhiều folder, cất giữ nhiều file trên máy tính. Vì vậy bạn nên làm theo cách tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file để rút ngắn thời gian thao tác tối đa.

Cách tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file:

Download phần mềm Files 2 Folder tại đây: Download Files 2 Folder

Bước 1: Tải Files 2 Folder về máy tính theo link trên. Sau đó các bạn giải nén file Files2Folder.zip.

Click chuột phải chọn Extract Here.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file

Bước 2: Khi đã giải nén xong, chú ý file Files2Folder.exe

Các bạn nhấn chuột phải vào Files2Folder.exe và chạy Run as Adminitrastor để chạy file dưới quyền Admin.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 2

Bước 3: Nhấn Yes.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 3

Bước 4: Nhấn tiếp OK.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 4

Bước 5: Một file mới có tên Files2Folder - unregister the shell extension xuất hiện. Các bạn click đúp chuột trái để mở file này.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 5

Bước 6: Phần mềm sẽ được đăng ký thành công. Có thông báo Sell extension successfully unregistered.

 

Nhấn OK.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 6

Bước 7: Giờ đây muốn tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file nhanh chóng, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào file. Khi thấy lựa chọn Files 2 Folder hãy ấn vào đó để tạo nhanh thư mục chứa files của bạn.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 7

Chỉ vậy thôi, một folder trùng tên với file sẽ xuất hiện, và files của bạn sẽ được chứa ở trong đó lập tức.

cach tao thu muc tu file co san tao thu muc trung ten file 8

Thành công rồi, với cài đặt tạo thư mục từ file có sẵn, tạo thư mục trùng tên file này, bạn sẽ sử dụng tạo folder từ file gốc bất cứ lúc nào. Tiết kiệm nhiều thời gian cũng như thao tác tạo folder trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-thu-muc-tu-file-co-san-tao-thu-muc-trung-ten-file-22703n.aspx
Đối với các folder công việc, bạn không nên lưu trữ quá hớ hênh sẽ rất dễ bị đọc trộm, ăn cắp dữ liệu. Chúng ta nên đặt mật khẩu cho thư mục bằng Folder Protector để kiểm soát được những truy cập folder. Chỉ những người bạn cho biết mật khẩu mới có thể mở folder đã khóa. Thủ thuật đặt mật khẩu thư mục bằng Folder Protector thực sự rất hữu ích, vừa giúp bạn khóa folder quan trọng, lại thoải mái cho người khác mượn máy tính mà không cần đặt mật khẩu khóa máy.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định
Cách tùy chỉnh thư mục trên Linux với Folder Color
(Giveaway) Bản quyền miễn phí MSTech Folder Icon, tạo và thay đổi icon thư mục
Bỏ dấu checkbox cạnh thư mục trong Windows
Windows 10 - Cách chọn nhiều file, folder cùng lúc không cần giữ Ctrl
Từ khoá liên quan:

cach tao thu muc tu file co san

, tao thu muc trung ten file,

SOFT LIÊN QUAN
 • Files 2 Folder

  Nhóm file, tạo thư mục từ file

  Files 2 Folder tích hợp shell extension từ menu chuột phải trong Windows Explorer, cho phép người dùng tự động tạo thư mục hoặc tập tin đã chọn ở chế độ đơn và chế độ hàng loạt. Tiện ích cho phép người dùng xác định tên ...

Tin Mới

 • Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

  Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Hướng dẫn 3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11

  Windows 11 đã cải tiến giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Chính vì thế một số tính năng như đổi tên File, thư mục cũng đã bị thay đổi theo. Vậy làm thế nào để đổi tên File, Folder trên Windows 11?

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Cách xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp

  Để xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp, người dùng có thể nhờ tới sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, giúp xoá logo Faceu trên ảnh đã chụp nhanh chóng và tiện lợi hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá