Sửa máy in có vệt ngang dọc, máy in có vệt đen

Bạn đang in các văn bản bình thường bất chợt bắt gặp tình trạng giấy liên tục có vẹt đen ở một vị trí nhất định, vây làm thế nào để có thể sửa máy in có vệt ngang dọc màu đen như vậy. Trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục.

Trước khi đi vào chi tiết bài viết hướng dẫn sửa máy in có vệt ngang dọc chúng ta cần phải nói đến nguyên nhân gây ra lỗi máy in có vệt ngang dọc màu đen. Đây là một lời thường xuyên xay ra mà vấn đề có 2 nguyên nhân chủ yếu đó chính là do lười vệ sinh máy in lâu ngày sử dụng và trường hợp thứ 2 là lấy giấy máy bị kẹt không đúng cách, có khả năng là giật mạnh khiến bộ phận nào đó trong máy in bị hỏng.

cach sua may in co vet ngang doc

Để nói về lỗi máy bị kẹt giấy cũng là do một phần lười vệ sinh gây nên, nên để có thể phòng tránh tối đa các lỗi máy bị kẹt giấy cũng như có vệt ngang dọc, thì việc vệ sinh máy in là rất quan trọng để hạn chế các lỗi và phải sửa máy in có vệt ngang dọc như trong bài này. Tất nhiên các linh kiện thay thế hiện nay đều không có loại hàng tốt và hơn nữa độ bền của các linh kiện này đều có giới hạn nên người dùng thực sự phải chú ý.

Cách sửa máy in có vệt ngang dọc

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tập hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng trên, các lỗi hay gặp phải mà cách xử lý các vấn đề để ban đọc có thể biết hướng sửa máy in có vệt ngang dọc.

Lỗi máy in có vệt ngang do gạt mực lớn trên máy in

cach sua may in co vet ngang doc 2

Gạt mực lớn là bộ phận thua hồi lượng mực thừa từ trống của hộp mực sau mỗi lần bạn ra lệnh in, và lâu ngày in không chịu vệ sinh gây nên tình trạng mực ứ đọng và bám vào gạt mực máy in. Nếu may mắn thì bạn chỉ cần tháo hộp mực chỗ gần gạt mực ra và vệ sinh sau đó lắp lại.

Còn trường hợp nặng hơn có thể gạt mực máy in bị hỏng, bị méo hoặc bị gãy có thể bạn sẽ phỉa liên hệ với nhân viên chuyển sửa chữa máy in và thay thế thiết bị mới.

Lỗi máy in có vệt dọc do gạt mực nhỏ trên máy in

cach sua may in co vet ngang doc 3

Gạt nhỏ có nhiệm vụ giúp trực từ trong máy tin lấy một lượng mực để in và nếu bộ phận này bị hòng sẽ không thể kiểm soat được lượng mực phun ra, gây lên tình trạng giấy bị hàng loạt vệt mực khác nhau. Với gạt mực nhỏ cũng tương tự như trên, nếu trường hợp nhẹ bạn có thể vệ sinh, còn nếu trường hợp bị gãy hoặc hỏng thì chắc chắn bạn phải thay thế thiết bị mới, không thể nào sửa máy in có vệt ngang dọc mà không thay mới.

Lỗi máy in có vệt ngang, dọc do trục cao su trung hòa diện tích

cach sua may in co vet ngang doc 4

Trực cao su trên máy in có chức năng điều hòa lượng mực được in ra cho nên đây là bộ phân quan trọng nhất quyết định đến chất lượng phun mực khi in ra. Khi sử dụng lâu thì rất có thể trục cao su gặp nhiều vấn đề gây nên tình trạng mất cân bằng khi điều hòa lượng mực và sẽ có vệt đen trên giấy mỗi khi in.

Nếu chúng ta xác định được đây là do lỗi của trục cao su thì chỉ có một cách duy nhất để sửa máy in có vệt ngang dọc là thay thế thiết bị mà thôi.

Lỗi liên quan khác dẫn tới tình trạng máy in có vệt ngang dọc

cach sua may in co vet ngang doc 5

Ở một số bản in bạn thấy bị xước,mất chữ chứ không hẳn là vệt đen thì cũng rất có thể là do hỏng trống, trống bị hỏng do thời gian sử dụng lâu hoặc do loại giấy sử dụng gây nên hỏng trống. Về trường hợp này nếu sửa máy in có vệt ngang dọc thì bạn cũng phải thay thế thiết bị mới để sử dụng.

Trên đây là những cách mà bạn có thể sửa máy in có vệt ngang dọc tốt nhất, qua bài viết trên bạn có thể thấy việc sử dụng máy in đúng cách, bảo quản máy in cũng như vệ sinh quan trọng đến mức nào nếu không muốn phải thay thế các linh kiện máy tính thường xuyên. Với một máy in không khỏe mạnh sẽ dẫn đến trường hợp bị đơ liên tục, bạn sẽ phải hủy lệnh máy in thường xuyên để có thể sửa chữa các vấn đề trên.

Tiến hành chia sẻ máy in trong công ty sẽ giúp tất cả mọi người đều được sử dụng được máy in vào những thời điểm khác nhau, cách chia sẻ máy in trong cùng một mạng LAN đã được Taimienphi.vn giới thiệu tới mọi người trong bài thủ thuật trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-may-in-co-vet-ngang-doc-23906n.aspx
Khi dùng máy in sẽ có nhiều lỗi bất ngờ xảy ra mà bạn không thể biết trước được, ngoài lỗi sọc ngang, dọc thì lỗi máy in bị đen mép giấy cũng mang lại sự khó chịu cho người dùng, để sửa máy in bị đen mép giấy, chúng ta cũng cần quan tâm tới 1 số cách như nội dung bài đã nêu, và nếu bạn ngại có thể mang ra quán để sửa máy in bị đen mép giấy đỡ mất thời gian hơn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy in sai mầu, mất mầu
Cách sửa lỗi máy in không hoạt động, máy in bị treo
Cách sửa lỗi máy in Brother thường gặp
Sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ
Khắc phục, sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in
Từ khoá liên quan:

sua may in co vet ngang doc

, may in co vet den, sua loi may in,

SOFT LIÊN QUAN
 • Máy in Canon LBP 3018B/3050

  Trình điều khiển cho máy in Canon LBP 3018B/3050

  Drvier Canon LBP 3018B/3050 là trình điều khiển máy in Canon LBP 3018B/3050, mang lại tốc độ in ấn nhanh, chất lượng in rõ nét. Người dùng download và cài đặt driver Canon LBP 3018B/3050 được hỗ trợ in ấn hầu hết các tệp ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

  Trong quá trình sử dụng máy in, rất nhiều người đã gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh như thế nào? Hãy

 • Top 5 máy in tốt nhất cho Mac hiện nay

  Bạn đang cần tìm kiếm dòng máy in hoạt động với Mac để sử dụng và đảm bảo cho công việc, hoặc sử dụng cho doanh nghiệp, tổ chức của mình. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua những cái tên đang "HOT" nhất hiện nay trên

 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên máy chiếu

  Máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong các buổi thuyết trình, họp hay giảng dạy. Khi máy chiếu bị trục trặc, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những sự kiện như vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn đã tổng hợp các lỗi

 • Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy không chỉ giúp các em hiểu được nội dung và cảm xúc chủ đạo trong khổ thơ là niềm hân hoan, vui sướng của Tố Hữu khi bắt gặp lí tưởng cộng sản mà còn mang đến những ý tưởng hay về phương pháp viết bài của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá