Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy là sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình chúng ta sử dụng máy in. Lỗi máy in kẹt giấy này thường do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nếu để ý một chút bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi máy in này.

Sử dụng máy in hiện nay trở nên phổ biến không chỉ ở nơi làm việc mà còn được sử dụng ngay tại nhà do tính chất công việc của mỗi người. Trong quá trình sử dụng các lỗi phát sinh do máy in gây ra ảnh hưởng không ít tới tiến độ làm việc của bạn đặc biệt là tình trạng máy in bị kẹt giấy xảy ra khá thường xuyên đặc biệt trên những thiết bị được sử dụng nhiều với công suất in hàng ngày lớn hay các máy in để lâu không dùng tới. Chính vì vậy, với bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa máy in bị két giấy tại chỗ một cách nhanh nhất để kịp thời hoàn thiện công việc còn đang dang dở. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

cach sua may in bi ket giay

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt giấy trên máy in

- Giấy in đặt bị lệch và không đều
- Giấy quá ẩm, dính liền nhau
- Sensor tách giấy bị hỏng
- Bao lụa (Lô sấy) máy in bị rách

Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Bước 1: Tắt hoàn toàn máy in. Thao tác này giúp máy in nguội hẳn phần cơ và phần sấy bên trong máy. Để xác định nguyên nhân kẹt giấy do bộ phận nào cần tháo máy in và kiểm tra vì vậy tắt máy in là việc đầu tiên cần làm đồng thời giảm nhiệt cho bộ phận lô sấy.

Bước 2: Mở nắp máy in, rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng.

Bước 3: Tiếp đến bạn kéo tờ giấy bị kẹt ra theo chiều ra của giấy khi in, tránh kéo ngược làm giấy bị rách. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, bạn không muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt.

Chú ý: Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa coi có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé (hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy).

Bước 4: Lắp cartridge (hộp mực) vào và bật lại máy in

Khởi động lại máy in, nếu máy báo còn kẹt giấy cần kiểm tra lại xem còn giấy vụn bên trong máy không. Nếu bạn không chắc chắn thao tác của mình là đúng thì lúc này nên gọi bên chuyên sửa chữa máy in để được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo cho máy in trở lại hoạt động bình thường.

Cách phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy

-Chọn giấy in đủ tiêu chuẩn, không quá mỏng dẫn đến giấy hay bị nhàu, cũng không quá trơn dẫn đến ma sát kém, máy in không kéo được giấy vào trong.

- Chỉ để cùng một loại giấy in trong khay chứa giấy, không để hai loại giấy in khác nhau. Bởi vì nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy.

- Để giấy vừa phải trong khay, không nên để quá nhiều cũng như quá ít

- Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn từ nguyên nhân cho tới cách sửa máy in bị kẹt giấy mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc. Ngoài lỗi máy in bị kẹt giấy thì lỗi máy in bị treo cũng khiến người dùng ít kinh nghiệm cảm thấy hoang mang, nếu gặp trường hợp này, bạn tham khảo cách sửa lỗi máy in bị treo mà Taimienphi đã hướng dẫn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-may-in-bi-ket-giay-23909n.aspx
Hy vọng bài viết này hữu ích và sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng máy in kẹt giấy ngay tại nhà hay văn phòng làm việc. Trường hợp không tự xử lý được, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy in uy tín để được trợ giúp nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.2★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in
Máy in Canon 2900 bị tràn mực
Cách sửa lỗi máy in Canon thường gặp, bị treo, kẹt giất, nháy đèn
Máy in Canon 2900 khi in rất khó rút giấy
Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng
Từ khoá liên quan:

sửa máy in bị kẹt giấy

, máy in bị kẹt giấy, máy in kẹt giấy,

SOFT LIÊN QUAN
  • Máy in Canon LBP 3018B/3050

    Trình điều khiển cho máy in Canon LBP 3018B/3050

    Drvier Canon LBP 3018B/3050 là trình điều khiển máy in Canon LBP 3018B/3050, mang lại tốc độ in ấn nhanh, chất lượng in rõ nét. Người dùng download và cài đặt driver Canon LBP 3018B/3050 được hỗ trợ in ấn hầu hết các tệp ...

Tin Mới