Máy in Canon 2900 bị tràn mực

Lỗi máy in Canon 2900 bị tràn mực là một lỗi khó tránh khỏi nếu sử dụng Canon LBP 2900 thường xuyên, tuy nhiên cách khắc phục máy in Canon 2900 in tràn mực thì lại không hề khó chút nào nếu như bạn được bổ sung kiến thức thông qua bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng máy in có rất nhiều lỗi xảy ra và máy in Canon 2900 in tràn mực cũng là một trong số những thứ chúng ta không thể tránh khỏi. Lỗi tràn mực máy in đơn giản là lỗi khiến mực bị tràn lên bề mặt, lem lên giấy, chân tay hay thậm chí quần áo của bạn. Và thông thường lỗi này liên quan đến một số bộ phận trong máy tin như hộp mực, gạt mực hay trục từ trong quá trình sử dụng Canon LBP 2900 gặp phải.

may in canon 2900 bi tran muc

Nguyên nhân Canon LBP 2900 trào mực

- Do hộp mực đã sử dụng rất lâu rồi chưa thay thế hoặc có nguy cơ sắp hỏng
- Do không vệ sinh thường xuyên Canon LBP 2900 khiến các bộ phận không thông suốt
- Gạt mực hay trục từ đã củ và sắp hỏng

Hướng dẫn sửa máy in Canon 2900 in tràn mực

Bước 1: Khi gặp tình trạng máy in Canon 2900 in tràn mực cách đầu tiên bạn nên làm chính là tắt ngay lập tức máy in để chuẩn bị vệ sinh cho nó. Bởi lẽ máy in Canon 2900 in tràn mực mà bạn cứ để nó chạy vậy càng nặng thêm, tốn giấy và mực mà cũng không giải quyết vấn đề gì cả.
Bước 2: Tiến hành vệ sinh toàn bộ máy, hộp mực.

may in canon 2900 bi tran muc 2

Bộ phận chính mà bạn cần kiểm tra ở đây là hộp mực, tuy nhiên đã mất công xem hộp mực thì bạn vệ sinh toàn bộ các khu vực có trên Canon LBP 2900 để hạn chế các lỗi lặt vặt khác. Lưu ý là sử dụng khăn mềm để lau và không dùng giấy ăn.

Bước 3: Sau khi đã vệ sinh xong xuôi cho cả hộp mực lẫn các phần trong Canon LBP 2900 thì hãy lắp hộp mực vào rồi tiến hành in thử lại. Chắc hắn vài bản in đầu vẫn sẽ bị lỗi, do đó bạn cần in từ 10 - 20 bản bất kỳ để kiểm tra mực có ra đều hay không.

may in canon 2900 bi tran muc 3

Các cách khắc phục máy in Canon 2900 in tràn mực khác

Ngoài vấn đề vệ sinh máy in Canon LBP 2900 là cách đơn giản nhất ra chúng ta còn có những vấn đề tương tự mà ở phần nguyên nhân chúng ta đã nói ở trên.

1. Do hộp mực cũ, sắp hỏng

may in canon 2900 bi tran muc 4

Hộp mực sử dụng lâu có rất nhiều bộ phận hỏng cần thay thế, bản thân hộp mực cũng cần phải thay thế để tránh lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực. Điều này bạn có thể yên tâm hơn bởi hộp mực là thứ rất ít khi hỏng, rất khó hỏng nên nếu đã rơi vào tình trạng này chắc máy in Canon LBP 2900 của bạn phải sử dụng rất lâu rồi.

2. Do không vệ sinh thường xuyên

Vấn đề này chúng tôi đã nói và khắc phục ở trên, không vệ sinh thì bất cứ thiết bị nào cũng hỏng chứ không riêng gì Canon LBP 2900. Sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên là cách giúp tránh bị lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực hiệu quả nhất.

3. Do gạt mực, trục từ hỏng

Gạt mực và trục từ là 2 bộ phận có liên quan đến điều tiết mực, 1 trong 2 hoặc cả 2 bị hỏng thì đều làm ảnh hưởng đến bản in và ở đây chính là lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực. Nếu Canon LBP 2900 bị hỏng 1 trong 2 thì giải pháp tốt nhất là thay thế mới.

Xử lý sự cố tràn mực lên các thiết bị

- Sử dụng xà phòng thông thường, nước và bàn chải để cọ cho đến khi sạc thì thôi. Cách này áp dụng cho quần áo, các loại vải.
- Nếu là trên bề mặt cưngs bạn chỉ cần dùng các loại giấy thấm để lo và gạt chúng vào một tờ báo.
- Không sử dụng các loại nước nóng, nước lạnh để làm sạch mực. Không nền sử dụng các loại máy hút bụi gia dụng thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau.

Trên đây là toàn bộ vấn đề về lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực trong trường hợp bạn gặp phải. Đây cũng là lỗi phổ thông nên người dùng thực sự cần phải biết để phòng tránh nó trong trường hợp chưa bao giờ mắc phải, trường hợp máy in canon 2900 không sử dụng, bạn nên xem lại đã cài driver canon 2900 hay chưa nhé, nếu chưa hãy tải driver canon 2900 và cài đặt.

Mặc dù lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực hay gặp phải nhưng nó vẫn chưa phải là lỗi hay dính phải nhất. Nếu đúng ra thì lỗi máy in bị kẹt giấy mới là thứ hay gặp phải. Mặc dù người dùng hay xem thường lỗi máy in bị kẹt giấy mà không biết rằng nó rất nguy hiểm, khiến bạn hao tốn tiền của không kém gì lỗi máy in Canon 2900 in tràn mực đâu. Do đó hãy luôn sử dụng máy in đúng cách và vệ sinh thường xuyên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-in-canon-2900-bi-tran-muc-40159n.aspx
Cho dù là kẹt giấy hay gì đi chăng nưa chúng là những lỗi máy in Canon thường gặp phải, nhưng nếu thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn thì các lỗi máy in Canon thường gặp này sẽ chằng thành vấn đề quá to tát với bạn đâu.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi máy in Canon thường gặp, bị treo, kẹt giất, nháy đèn
Máy in Canon 2900 khi in rất khó rút giấy
Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý
Cách sửa lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing
Máy in bị lỗi, cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

may in canon 2900 bi tran muc

, Canon LBP 2900 bi tran muc, loi canon 2900 tran muc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac

    Driver máy in Canon LBP 2900/2900B trên Mac

    Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac hỗ trợ người dùng Macbook kết nối với máy in Canon LBP 2900/2900B nhanh chóng để điều khiển, in ấn tài liệu nhanh chóng và dễ dàng. Cài driver Canon LBP 2900/2900B còn giúp người dùng ...

Tin Mới