Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý

Làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu máy in sắp hết mực cũng như các xử lý máy trường hợp máy in hết mực thì phải làm sao. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách thức nhận biết.

Bạn đang cần phải in các bản ghi mà đột nhiên máy in sắp hết mực hết mực quả thực là rất bực mình vì công việc của mình bị gián đoạn. Tuy nhiên bạn có chắc đó là do máy in sắp hết mực hay đơn thuần chỉ là một lỗi nào đó gây lên chẳng hạn như bạn thấy máy in bị vệt trắng. nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị vệt trắng có thể là do trống bị xước, bị hỏng chứ chưa chắc là hết mực.

cac dau hieu may in sap het muc va cach xu ly

Hơn thế nữa vẫn còn rất nhiều cách nhận biết được dấu hiệu máy in sắp hết mực là như thế nào. Đối với người mới sử dụng, đặc biệt là cả người sử dụng lâu năm chưa chắc đã biết được dấu hiệu này và do đó trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn dấu hiệu máy in sắp hết mực cũng như cách xử lý máy in sắp hết mực khi gặp phải nhé.

Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý

1. Dấu hiệu máy in sắp hết mực

Để nhận biết máy in sắp hết mực còn tùy vào dòng máy in mà bạn đang sử dụng, chúng ta chia làm 2 dòng máy bình dân và cao cấp.

- Với các dòng máy bình dân như Canon LBP 2900, 3200, các dòng máy in HP Jet1105 chẳng hạn đều không có màn hình hiểu thị hay thông báo nào cho bạn biết được máy in sắp hết mực. Và cách phát hiện chúng ta chỉ có thể biết qua việc các bản in bị mờ, mực trên chữ không đều nhau và không cố định các vùng ở mỗi lần in.

cac dau hieu may in sap het muc va cach xu ly 2

- Với các dòng máy cao cấp: Với cá dòng máy in laser trắng đen cao cấp như Canon Imageclass LBP251DW hay LBP8780X đều được trang bị màn hình LGD và qua đó bạn có thể xem được lượng mực còn lại là bao nhiêu, tất nhiên lượng mực còn lại không bao gồm lượng mực tiêu chuẩn của hãng cho phép. Đây là lượng mực theo quy định của hãng khi bạn in để bảo vệ máy cũng như chất lượng bản in.

cac dau hieu may in sap het muc va cach xu ly 3

Tất nhiên trên một số dòng máy khác nhau có thể hiện đền báo, tuy nhiên loại đèn báo nãy không phổ biến và rất hay nhầm lẫn với lỗi máy in kẹt giấy, hết giấy.

2. Các bản in bị mờ có phải là máy in sắp hết mực

Để nói về vấn đề này thì chưa chắc đã là do máy in sắp hết mực mà bạn phải thử bằng cách tháo hộp mực khỏi máy in sau đó dùng tay lắc nhẹ khoảng vài lần và cuối cùng lắp lại hộp mực và in. Nếu chất lượng in trở lại như cũ có lẽ là máy in sắp hết mực và bạn cần phải thay thế ngay, trường hợp còn lại có thể do máy bị hỏng một bộ phận linh kiện nào đấy.

Lưu ý: Việc bị mờ 1 chỗ liên tục mới có khẳ năng cao dẫn đến bị hỏng thiết bị, linh kiện nào đó trong máy.

3. Cách xử lý máy in sắp hết mực

cac dau hieu may in sap het muc va cach xu ly 4

Cách xử lý tạm thời máy in sắp hết mực chúng tôi vừa nói ở trên là lắc hộp mực, tuy nhiên cách này cũng chỉ giúp bạn có thêm vài chục bản in nữa mà thôi. Còn biện pháp tốt nhất vẫn là tiến hành thay mực mới, thông thường các công ty, doanh nghiệp đều có đơn vị phân phối, thay thế và sửa chữa mặt hàng này nên đây cũng không phải là vấn đề khó khăn gì.

Trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn đọc biết thêm về dấu hiệu máy in sắp hết mực cũng như cách xử lý khi gặp các tình huống trên để giúp bạn đọc có thể tự mình lựa chọn phương án tốt nhât, tránh trường hợp vì máy in sắp hết mực mà làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-dau-hieu-may-in-sap-het-muc-va-cach-xu-ly-23944n.aspx
Ngoài ra nếu là người hay phải sử dụng máy in cũng cần phải biết đến cách lấy giấy khi máy bị kẹt, tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy và làm theo hướng dẫn để thực hiện theo cách chuẩn nhất nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy in Canon 2900 không in được
Máy in Canon 2900 bị tràn mực
Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in
Cách sửa lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing
Tổng hợp lỗi máy in và cách sửa
Từ khoá liên quan:

dau hieu may in sap het muc

, xu ly may in het muc, nhan biet may in het muc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac

    Driver máy in Canon LBP 2900/2900B trên Mac

    Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac hỗ trợ người dùng Macbook kết nối với máy in Canon LBP 2900/2900B nhanh chóng để điều khiển, in ấn tài liệu nhanh chóng và dễ dàng. Cài driver Canon LBP 2900/2900B còn giúp người dùng ...

Tin Mới