Máy in Canon 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Dạo gần đây máy Canon LBP 2900 sử dụng kêu rất to, cụ thể là máy in Canon 2900 khi in kêu két két và làm mất trật tự xung quanh. Vậy làm thế nào để xử lý được triệt để lỗi máy in Canon 2900 khi in kêu két két bây giờ ?

Lỗi máy in Canon 2900 khi in kêu két két chỉ là 1 trong vô vàn các lỗi mà người sử dụng máy in Canon LBP 2900 hay bất cứ hãng nào đi chăng nữa mắc phải trong quá trình sử dụng. Cho dù bạn đang sử dụng máy cáo cấp hay loại trung bình thì các lỗi máy in như máy in Canon 2900 khi in kêu két két đều xảy ra rất thường xuyên. Nhưng tạm gác lại vấn đề này đã và cùng nhau tìm hiểu phương hướng giải quyết máy in Canon 2900 khi in kêu két két.

may in canon 2900 khi in tieng may keu ket ket

Nguyên nhân máy in Canon 2900 khi in kêu két két

- Do vị trí máy Canon LBP 2900 đặt ở nơi không bằng phẳng khi hoạt động sẽ gây ra tiếng kêu lớn.
- Do các link kiện như các trục, cơ bên trong máy bị mòn.
- Do lỗi của hộp mực cũng có thể gây ra tiếng kêu.
- Do bao lụa bị rách dẫn đến tiếng kêu và rách giấy.
- Máy không thường xuyên vệ sinh

Cách khắc phục máy in Canon 2900 khi in kêu két két

1. Do vị trí đặt máy in Canon LBP 2900

Ví trí của máy in là điều mà bạn cần phải chú ý, máy in dòng bình dân văn phòng không phải thiết bị chống sốc, mà khi in cũng phải để ở nơi có vị trí cân bằng để có thể in được dễ dàng hơn. Nếu như bạn đặt nó ở một vị trí không cân bằng thì việc máy in Canon 2900 khi in kêu két két chỉ là bước đầu và nặng hơn sẽ là hỏng hóc thiết bị.

2. Các link kiện sử dụng đã mòn

may in canon 2900 khi in tieng may keu ket ket 2

Không có link kiện nào là sử dụng mãi mãi cả với Canon LBP 2900 thì càng tất nhiên là như vậy. Các phụ kiện như bánh trục, các trục từ hay các bộ phận trong Canon LBP 2900 đều có thời hạn sử dụng. Sử dụng lâu chúng mòn thì tính chính xác giữa các bộ phận sẽ giảm đi.

Rất may là các bộ phận này không quá đắt và dễ dàng thay thế nên nếu gặp phải tình trạng máy in Canon 2900 khi in kêu két két rất có thể bạn phải thay link kiện mới rồi.

3. Hộp mực sử dụng đã quá lâu

may in canon 2900 khi in tieng may keu ket ket 3

Quả thực hộp mực là trong những thiết bị đắt nhưng rất khó hỏng và thời hạn sử dụng cũng khá lâu, tuy nhiên các thành phần đi bên cạnh nó như trống hay gạt mực thì không được như thế. Đây là 2 thành phần có hạn sử dụng và nếu như nó đã cũ rồi thì bạn phải thay thế thôi. Đó là cách duy nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên làm.

4. Bao lụa bị rách

may in canon 2900 khi in tieng may keu ket ket 4

Bao lụa là thành phần rất quan trọng trong Canon LBP 2900 hay các máy in khác. Bao lụa rất dễ bị tổn hại khi có vật nhọn chọc vào gây rách. Điển hình là bạn sử dụng các loại giấy đang đính ghim mà quên chưa tháo là trường hợp rất phổ biến. Khi bao lụa bị rách thì phần in sẽ bị khuyết và đương nhiên máy sẽ kêu to hơn thường.

-> Cách giải quyết tốt nhất là thay mới cho thiết bị này mà thôi, bao lụa cũng không quá đắt nên người dùng có thể dễ dàng thay thế.

5. Canon LBP 2900 không được vệ sinh

Không vệ sinh máy, để mực bám vào, các bụi bẩm bám vào thì đồng nghĩa với việc bạn nên mua chiếc máy mới đi vì sẽ phải thay toàn bộ đấy. Không chỉ máy in Canon 2900 khi in kêu két két mà bất cứ máy nào không vệ sinh sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, kêu to và chất lượng bản in xấu là cái bạn dễ dàng nhận ra nhất. Do đó thường xuyên vệ sinh các thiết bị như máy in là điều mà bạn nên làm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-in-canon-2900-khi-in-tieng-may-keu-ket-ket-40160n.aspx
Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong trường hợp máy in Canon 2900 khi in kêu két két. Người dùng máy in tốt hơn hết là có kiến thức sử dụng để hạn chế các lỗi máy in xảy ra là điều tốt nhất, ngoài ra, bạn tham khảo thêm cách sửa lỗi Canon 2900 khi in rất khó rút giấy, đây là lỗi khiến nhiều người cảm thấy ức chế khi in xong mà không thể lấy giấy ra được.

Tác giả: Duy Tâm     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in
Cách sửa lỗi máy in Canon thường gặp, bị treo, kẹt giất, nháy đèn
Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý
Cách sửa lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing
Tổng hợp lỗi máy in và cách sửa
Từ khoá liên quan:

may in canon 2900 keu ket ket

, may in Canon LBP 2900 keu ket ket, Canon LBP 2900 keu to,

SOFT LIÊN QUAN
  • Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac

    Driver máy in Canon LBP 2900/2900B trên Mac

    Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac hỗ trợ người dùng Macbook kết nối với máy in Canon LBP 2900/2900B nhanh chóng để điều khiển, in ấn tài liệu nhanh chóng và dễ dàng. Cài driver Canon LBP 2900/2900B còn giúp người dùng ...

Tin Mới