Cách sửa máy in bị vệt trắng, sọc trắng

Máy in bị vệt trắng sẽ dẫn đến tình trạng các đoạn văn bản bị thiếu nét trông rất xấu gây tốn giấy. Nếu bạn đang dính lỗi này và muốn sửa máy in bị vệt trắng thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Thông thường khi nhắc đến lỗi máy in bị vệt trắng người ta sẽ nghĩ đến ngay có thể là do máy in bị hết mực, nhưng với kiểu trắng xước khác hoàn toàn kiểu trắng mờ dần nên chúng ta có thể hoàn toàn loại lý do đó ra. Trên thực tế nếu là người sử dụng máy tin lâu năm hay bạn là thợ sửa máy in dễ dàng có thể đoán ra lỗi gây ra tình trạng máy in bị vệt trắng chỉ có dề là do trống trên hộp mực mà thôi.

cach sua may in bi vet trang

Và nguyên nhân chính gây ra lỗi trên hộp mực có thể do thời san sử dụng bào mòn, cũng có thể do vệ sinh không thường xuyên hoặc cũng có thể là do sửa lỗi máy in bị kẹt giấy không đúng cách. Dù là bị gì đi chăng nữa chúng ta cũng cần phải có cách khắc phục máy in bị vệt trắng cũng như bảo quản bộ phận này tốt hơn.

Hướng dẫn sửa máy in bị vệt trắng

Bộ phận trống trên hộp mực để làm gì?

Trống là một bộ phận chứa trong hộp mực có nhiệm vụ in chữ lên giấy trang mực khi quấn qua. Trống được tạo bởi các lớp sơn được phủ làm nhiều lớp, tuổi thọ của trống phụ thuộc vào lớp sơn phủ lên trống

cach sua may in bi vet trang 2

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị vệt trắng

- Trống bị hỏng, bị xước do thời gian sử dụng.
- Trống bị xước do kéo giấy, lấy giấy bị kẹt không đúng cách.
- Để các vật kim loại như ghim trên văn bản và khi in bị cuốn vào.
- Do lâu ngày ko vệ sinh máy in cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng các thiết bị xuống cấp.

Hậu quả nếu trống bị hư hại

- Trang in bị sọc đen theo hàng trên giấy, có thể là hai hoặc ba hàng.
- Trang in có nhiều chấm khác nhau trên giấy
- Trang in có nhiều chấm li ti đên khi in
- Trang in bị xước, có vết xước mờ che chữ.

Cách sửa máy in bị vệt trắng

Sẽ chẳng có cách sửa máy in bị vệt trắng nào tốt hơn ngoài việc thay thế linh kiện và ở đây là thay thế trống, việc trống bị mòn, bị xước là khó tránh khỏi và khi đã rơi vào tình trạng trên chúng ta chỉ có thể vứt nó đi và thay thế linh kiện mới. Giá thị trường các loại trống khá rẻ nhưng cũng chất lượng kém, để đảm bảo an toàn cũng như đỡ mất công thay thế hãy tìm và sử dụng các loại trống 3 lớp sơn có thời hạn sử dụng lâu hơn nhé.

Trên đây Taimienphi.vn đã chỉ dẫn các bạn cách tốt nhất để sửa lỗi máy in bị vệt trắng chính là thay thế thiết bị mới. Trông là một bộ phận sử dụng nhiều, khá nhạy cảm và không có độ bền cao nên bạn độc cần phải chú ý vệ sinh cũng như in ấn thật cẩn thận để có thể kéo dài thời gian sử dụng trống hơn, đỡ mất thêm chi phí thay trống cũng như mất cả thời gian nữa.

Không chỉ có trống mà còn rất nhiều các linh kiện, thành phần khác trong máy in mà bạn cần phải lưu ý, cẩn thận khi sử dụng để tránh xuất hiện lại lỗi khoảng trắng giữa văn bản khi in do trống hỏng như bài viết này. Và ngoài ra bạn đọc cũng đừng quên theo dõi các biết nói về cách sử dụng máy in của chúng tôi, đó chính là nguồn tư liệu quý giá dành cho những ai muốn sử dụng máy in tốt hơn.

Khi dùng máy in, không phải lúc nào máy cũng dùng trơn tru, nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi máy in không hoạt động, có thể do lỗi driver hoặc do dây cắm gì đó, để tìm nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy in không hoạt động, bạn có thể theo dõi các bài viết có trên Taimienphi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-may-in-bi-vet-trang-23908n.aspx
Một lỗi liên quan trực tiếp tới hệ điều hành máy tính kết nối với máy in đó là lỗi Spoolsv.exe, hay chính xác là Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing, lỗi này liên quan tới bộ nhớ trên máy tính, để sữa lỗi cũng không khó, bạn tham khảo cách sửa lỗi Spoolsv.exe tại đây.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop
5 máy in đen trắng tốt nhất hiện nay nên mua, giá dưới 5 triệu
Cách khắc phục lỗi vào Facebook màn hình trắng
Khắc phục một số lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in
Sửa lỗi màn hình iPhone 5S trắng xóa khi chơi PUBG Mobile
Từ khoá liên quan:

may in bi vet trang

, loi in giay co vet trang, loi van ban co vet trang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Darkr

    Chụp ảnh đen trắng nghệ thuật

    Darkr giúp người dùng chụp những bức ảnh đen trắng với khung hình tốt hơn, những góc ảnh đẹp mà bạn không hề ngờ tới, đồng thời cung cấp các chức năng chỉnh sửa ảnh để nâng cao chất lượng ảnh. Darkr mang đến cho bạn 3 kiểu máy ảnh giúp bạn chụp những bức ảnh theo những phong cách cách khác nhau, bên cạnh đó bạn cũng có thể chỉnh tông màu, thay đổi độ phân giải hay tạo ra những phần phơi sáng trong ảnh sau khi chụp xong.

Tin Mới