Sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ

Nếu bạn gặp lỗi máy in bản in trắng toàn bộ, khiến cho bản in nào cũng trắng giống như nhau thì phải làm như thế nào?, liệu có phải là máy in hết mực không hay còn nguyên nhân nào khác, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi trong nội dung dưới đây.

Khi tiến hành in và sau đó xuất ra một loạt các bản in đều trắng toàn bộ, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc máy in bị hết mực và thay thế ngay lập tức. Nhưng nếu thay vào mà lỗi máy in bản in trắng toàn bộ vẫn tiếp tục thì bạn phải làm sao. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi sẽ một phần là do bộ phận nào đó trong máy in gặp lỗi hoặc hỏng.

sua loi may in ban in trang toan bo

Tất nhiên không phải là do lỗi trống, bỏi vì nếu trống bị lỗi thì máy in bị vệt trắng nhiều ở một khoảng nhất định chứ khôg phải trắng toàn bộ như trường hợp này.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in trắng toàn bộ

- Lỗi do trục từ gây ra
- Máy in bị tắt đầu phun
- Do cài Driver chưa đúng với máy sử dụng
- Do hộp mực hỏng

Cách sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ

1. Lỗi do trục từ gây ra

sua loi may in ban in trang toan bo 2

Trục từ sử dụng một thời gian dài dễ bị mòn và có thể hỏng, và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in bản in trắng toàn bộ. Cũng đôi khi là do tác động bên ngoài làm cho trục từ bị hỏng, cụ thể là lấy giấy bị kẹt không đúng cách. Để giải quyét tình trạng trên cũng như sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ việc bạn cần ở đây là thay thế trục từ mới cho máy in mà thôi, giá thành của thiết bị nãy cũng khá rẻ.

2. Máy in bị tắt đầu phun

sua loi may in ban in trang toan bo 3

Nếu là do máy in bị tắt đầu phun thì chủ yếu nguyên nhân dẫn đến là do vệ sinh máy, nếu lười vệ sinh máy in thì khả năng này rất có thể xảy ra và hậu quả của việc tắt mực phun chính là gây ra lỗi máy in bản in trắng toàn bộ.

3. Do cài Driver máy in chưa đúng

Driver chưa cài chính xác thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver và cài lại. Tuy vậy trường hợp này xảy ra rất là hiếm đối với những ai đang sử dụng máy in thay vì cài đặt mới.

4. Do hộp mực hỏng

sua loi may in ban in trang toan bo 4

Hộp mực là một trong những bộ phận lâu hỏng nhất trên máy in, tuy vậy không có nghĩa là nó không hỏng, nếu thay mực nhiều, sử dụng nhiều thì việc bị hỏng hộp mực rất có thể sẽ xảy ra và lỗi máy in bản in trắng toàn bộ là hoàn toàn có thể. Việc thay hộp mực tốn khá nhiều chi phí, nhưng rất may đây cũng là trường hợp hiếm gặp mà thay vào đó là các bộ phận xung quanh hộp mực dễ hỏng hơn như trục từ, gạt hay trống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-ban-in-trang-toan-bo-23952n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ, giúp bạn bổ sung thêm được các kiến thức trong trường hợp máy in của mình bị lỗi trên cũng như biết cách khắc phục. Nếu bạn sử dụng máy in lâu sẽ biết các lỗi trên máy in diễn ra liên tục, từ lỗi máy in bị kẹt giấy cho đến các lỗi không hoạt động diễn ra rất thường xuyên. Chính vì thế hãy thường xuyên đón xem các bài viết của Taimienphi.vn để biết cách sửa lỗi máy in nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi máy in bị offline, không in được
Sửa lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm
Word - Khắc phục lỗi khi in văn bản in từ cuối trang lên đầu trang
Tổng hợp lỗi máy in và cách sửa
Khắc phục, sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in
Từ khoá liên quan:

loi may in ban in trang toan bo

, loi may in giay trang, loi giay trang khi in,

SOFT LIÊN QUAN
  • Printer Spooler Fix Wizard

    Khắc phục lỗi máy in

    Printer Spooler Fix Wizard giúp bạn tìm các lỗi máy in của bạn và ngăn chặn tình trạng in ấn không hợp lý. Đồng thời Printer Spooler Fix Wizard cũng sẽ loại bỏ các thông báo lỗi trên máy in của bạn và tự động sửa chữa các lỗi này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá