Sửa lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhoè đường kẻ

Đang in bình thường bất chợt bạn gặp lỗi máy in bản in bị nhòe chữ hay lỗi máy in nhòe đường kẻ thì phải làm xử lý làm sao cho các bản in kết tiếp trở lại bình thường. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và sửa lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ.

Lỗi máy in bản in bị nhòe chữ được hình thành từ rất nhiều lỗi khác nhau khi trong máy in của bạn có quá nhiều bộ phận hỏng, cần sửa chữa. Đây cũng là lỗi rất dễ phát hiện nhưng bạn cũng cần phải biết lý do tại sao và nó hay nằm vào bộ phận vào trên máy in để đến khi tiến hành thay thế tránh bị các công ty chuyên dịch vụ sửa máy in nói không đúng về tình trạng máy của bạn.

sua loi may in ban in bi nhoe chu nhoe duong ke

Với lỗi máy in bản in bị nhòe chữ bạn sẽ thấy nó tương đồng với khá nhiều lỗi khác trong máy in ví dụ như lỗi máy in bị lem mực, bị nhòe mực và các vấn đề về giấy, mực khi in. Nhưng kết quả của tất cả đều là đưa ra cho bạn một tờ giấy được in xấu xí không thể sử dụng được. Để hạn chế những tình huống trên xảy ra thì việc bạn cần làm là theo dõi hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ.

- Giấy in bị ẩm hoặc giấy in quá mỏng
- Lô sấy bị hỏng hoặc bị rách
- Đổ mực không đúng cách, không vệ sinh khi đổ mực
- Trống sử dụng lâu ngày, bị xước hoặc hỏng

Sửa lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ

1. Lỗi do giấy in bị ẩm hoặc giấy in mỏng

sua loi may in ban in bi nhoe chu nhoe duong ke 2

Trước khi set đến vấn đề máy in thì hãy kiểm tra giấy của bạn có đạt chuẩn hay không đã, về cơ bản giấy thông thường hiện nay phải la loại 75 gam để phục vụ cho in văn bản, còn với loại 60g hay thậm chí tệ hơn nữa rất dễ gây ra tình trạng làm cho bản in bị lỗi máy in bản in bị nhòe chữ và còn nhiều lỗi khác như khiến máy in bị kẹt, khiến máy không cuốn được vào.

Cách khắc phục

Cách khắc phục đơn giản nhất là thay giấy mới với chất lượng tốt hơn vừa đảm bảo công việc của bạn lại vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí in.

2. Lô sấy bị hỏng, rách

sua loi may in ban in bi nhoe chu nhoe duong ke 3

Lô sấy là bộ phận giúp làm nóng các loại mực được đưa vào và phân đều chúng ra in trên giấy, nếu lô sấy của bạn bị rách hoặc hỏng do thời gian sử dụng chắc chắn sẽ gây ra các tình trạng như lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, bị nhòe mực và nhòe các đường kẻ mà không tuân theo một quy luật nào.

Cách khắc phục

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng với máy in, nếu hỏng hay rách bạn chỉ có thể thay thiết bị mới mà thôi.

3. Lỗi liên quan đến hộp mực, đổ mực

sua loi may in ban in bi nhoe chu nhoe duong ke 4

Đối với các thợ chuyên nghiệp lành nghề thì khả năng này rất ít xảy ra nhưng với người mới vào nghề hoặc chính bạn thay mực cho máy in thì thực sự phai chú ý. Việc thay mực cho máy in không chỉ là chúng ta gạt lớp mực thừa ra ngoài và đổ mực mới vào mà nó còn phải vệ sinh hộp mực lẫn máy in để đảm bảo các chất bẩn không bị bám vào khiến gây ra các lỗi liên quan đến in ấn.

Cách khắc phục

Chú ý vệ sinh mỗi lần thay mực bao gồm các bộ phận như gạt mực, trống mực. Còn về phần máy in phải vệ sinh phần phía trong của máy chỗ để hộp mực.

4. Lỗi do hỏng trống

 

sua loi may in ban in bi nhoe chu nhoe duong ke 5

Việc này không có gì là ngạc nhiên khi trống là thiết bị được sản xuất để phục vụ một số bản in nhát định và sau đó lớp sơn sẽ mờ dẫn hoặc bị xước đẫn đến tình trạng cho in ra các bản ghi không hoàn hảo. Đây là linh kiện khá rẻ trong máy in nên việc hỏng hóc của nó thường xuyền xảy ra.

Cách khắc phục:

Trống là thiết bị khá rẻ nên việc hỏng trống bạn cũng chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhòe đường kẻ. Giúp máy in của bạn in trở lại bình thường và không còn tình trạng trên nữa. Và ngoài ra, trong trường hợp máy in của bạn bị kéo nhiều giấy in một lúc thì hãy xét thêm một vài tính huống có trong bài viết cach sửa lỗi máy in keo giấy nhiều tờ và làm theo hướng dẫn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-ban-in-bi-nhoe-chu-nhoe-duong-ke-23950n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách chia sẻ máy in trong mạng LAN để tất cả các máy tính có thể sử dụng máy in, bạn tham khảo cách chia sẻ máy in trong mạng LAN mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy in sai mầu, mất mầu
Khắc phục tình trạng lỗi Font chữ khi in văn bản
Word - Khắc phục lỗi khi in văn bản in từ cuối trang lên đầu trang
Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in bị offline đơn giản, hiệu quả nhất
Cách sửa các lỗi máy Photocopy
Từ khoá liên quan:

sau loi may in ban in bi nhoe chu

, sua loi nhoe duong ke, sua loi may in,

SOFT LIÊN QUAN
  • Printer Spooler Fix Wizard

    Khắc phục lỗi máy in

    Printer Spooler Fix Wizard giúp bạn tìm các lỗi máy in của bạn và ngăn chặn tình trạng in ấn không hợp lý. Đồng thời Printer Spooler Fix Wizard cũng sẽ loại bỏ các thông báo lỗi trên máy in của bạn và tự động sửa chữa các lỗi này.

Tin Mới