Sửa lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm

Sẽ ra sao nếu máy in của bạn cũng một lúc dính lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Bạn phải làm những gì để sửa được những lỗi trên và nguyên nhân làm sao gây ra trình trạng lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm.

Trên máy in các lỗi xảy ra là việc hết sức bình thường nếu như bạn sử dụng máy in đủ lâu để biết. Ngoài ra máy in cũng không phải là một chiếc máy vận hành tốt vì thế việc hiểu biết được các lỗi từ máy in gây ra rất quan trọng. Giúp chúng ta chủ động sửa được các lỗi cơ bản như lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét, không dậm hay các lỗi máy in bị lem mực, nhòe mực.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam

Với các lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm trong bài viết này, chúng ta có thể thấy đây là các lỗi liên quan đến các bộ phận trục hay đối với máy photo copy thì bao gồm cả gương photo nữa. Chi tiết cụ thể nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in bản in mờ ra sao mới bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm

Nguyên nhân gây ra các lỗi trên

- Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.
- Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
- Do trống máy in bị hỏng.
- Do máy in hết mực.
- Do gạt mực bị hỏng
- Do Card formatter gặp lỗi
- Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi máy in bản in mờ.

Sửa lỗi máy in bản in mờ

1. Đổ mực không đúng cách, đúng loại.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam 2

Lỗi này thực sự rất ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu bạn tham các loại mực rẻ mực không phải chính hãng thì việc gặp lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có thể. Cách xử lý vấn đề trên là bạn phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, hãy tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

2. Bộ phận trục từ hỏng, mòn.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam 3

Trục từ có tác dụng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống, về cơ bản thì bộ phận này ít khi lắp lỗi nhưng nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại link kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.

3. Do trống máy in.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam 4

Với những gì chúng ta đã nói về trục từ ở trên bạn cũng có thể hiểu trống có nhiệm vụ tương tự nhưng thiết bị này hỏng nhiều hơn trục từ rất nhiều. Về bản chất trống được tạo ra để in số lượng bản in nhất định mà thôi, vì thế việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường. Khi thiết bị này gặp lỗi không thể sửa, chúng ta chỉ có thể thay mới.

4. Do máy in hết mực.

Đúng vậy, khi máy in gần hết mực thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra và đây chỉ là vấn đề về thay mực mà thôi. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.

5. Gạt từ trên máy in hỏng.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam 5

Gạt từ hay còn gọi là gạt nhỏ, có tác dụng lấy một lượng mực nhất định từ trực từ sau khi hút mực, gạt từ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ đậm, nhạt của bản in. nếu gạt từ bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và đây cũng là loại thiết bị khó sửa chữa nên nếu đây là lỗi do gạt từ bạn bắt buộc phải tiến hành mua thiết bị mới.

6. Card formatter gặp lỗi.

sua loi may in ban in mo chu khong net va khong dam 6

Bạn có thể hiểu Card formatter chính là bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in, nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến. Mặc dù rất hiếm khi gặp lỗi về Card formatter, nếu có chỉ khi các máy quá cũ mà thôi vì ngay cả có va đập thì Card formatter cũng khó bị ảnh hưởng.

Nhưng nếu Card formatter thực sự bị lỗi thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được tình trạng này.

7. Gương phản chiếu bị bụi mờ.

Trường hợp này chỉ áp dụng với một số loại máy photocopy khi có chức năng photo cũng như scan, việc lỗi máy in bản in mờ có thể là do gương phản chiếu bẩn dính nhiều vân tay hoặc do bụi bám vào. Vấn đề này giải quyết hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-ban-in-ban-in-mo-chu-khong-net-va-khong-dam-23951n.aspx
Trên đây là các trường hợp có thể xảy ra khi máy in của bạn gặp lỗi máy in bản in mờ, không nét và không đậm. Bạn đọc có thể xem xét tùy vào trường hợp và áp dụng để sửa lỗi trên cho máy in của mình một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra trong tình trạng lỗi máy in không hoạt động bạn cũng có thể xem xét các lỗi trên hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in không hoạt động để tìm hiểu nguyên nhân, cách sửa chữa.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy in bản in bị nhòe chữ, nhoè đường kẻ
Word - Khắc phục lỗi khi in văn bản in từ cuối trang lên đầu trang
Cách sửa lỗi máy in HP thường gặp, kẹt giấy, kêu to, nhòe chữ
Không in được Font tiếng Việt trên máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in
Từ khoá liên quan:

loi may in ban in mo

, loi may in chu khong net, loi may in chu khong dam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Text Cleaner

    Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs

    Text Cleaner là công cụ định dạng và xóa text có khả năng thực hiện nhiều hoạt động văn bản phức tạp, bao gồm xóa các khoảng cách không cần thiết và các ký tự không mong muốn. Bên cạnh đó, Text Cleaner còn hỗ trợ thay đổi chữ viết hoa/thường, chuyển đổi kiểu chữ của câu trích dẫn, xóa dòng/đoạn và các từ trùng lặp, chuyển chữ Unicode in đậm, in nghiêng sang chữ cái thường...

Tin Mới