Cách sửa lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

Khi xảy ra lỗi với dữ liệu được gửi đến máy in, máy in sẽ in ra tài liệu chứa ký tự lạ, chữ cái lộn xộn hoặc văn bản bị xáo trộn. Nếu vấn đề chỉ xảy ra một lần và tự khắc phục, bạn không cần phải lo lắng về nó. Nhưng nếu nó xuất hiện lặp đi lặp lại, bạn có thể gặp sự cố với cáp máy in, phần mềm máy in, file cụ thể hoặc tệp phông chữ. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ hiệu quả và đơn giản.

Nó có thể trông giống như điều gì đó trong một bộ phim kinh dị: sau khi gửi tài liệu in, máy in của bạn tuôn ra những trang giấy chứa các ký tự lạ. Với một công việc đòi hỏi phải in ấn tần suất lớn bằng máy in trung bình, bạn có thể trải nghiệm điều này không lúc này thì sẽ là lúc khác. Đừng hoảng loạn vì sự cố này thường là dấu hiệu của lỗi giao tiếp tạm thời giữa máy tính và máy in. Dưới đây là một vài biện pháp mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ.

sua loi may in in ra ky tu la

Lỗi máy in ra ký tự lạ, nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung bài viết:
1. Các biện pháp cơ bản.
2. Driver và phần mềm.
3. Lỗi phông chữ và tài liệu.
4. Sự cố khi in file PDF.
5. Hỏng máy in.

Khắc phục lỗi máy in in ra ký tự lạ

1. Các biện pháp cơ bản

cach sua loi may in ra ky tu la

Như một bước đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và máy in. Một số máy in giữ lại bộ nhớ khi tắt, vì vậy hãy rút dây nguồn của máy in ra khỏi ổ cắm và chờ vài phút trước khi kết nối lại. Nếu máy in in lỗi lần nữa, bạn hãy thử đổi cáp USB kết nối máy in với máy tính. Bất kỳ cáp USB nào có cùng đầu cắm đều có thể sử dụng để thay thế. Do đó, bạn không cần phải tìm dây cáp khác từ nhà sản xuất máy in. Nếu bạn kết nối máy in qua bộ chia USB, thay vào đó hãy kết nối trực tiếp với máy tính của bạn để loại trừ lỗi phần cứng trong bộ chia USB.

2. Driver và phần mềm

Driver máy in và phần cứng kiểm soát đầu ra và một lỗi ở một trong hai đều có thể gây ra vấn đề với bản in. Cài đặt driver cho mẫu máy in sai hoặc cho phiên bản hệ điều hành sai cũng có thể gây ra vấn đề này. Truy cập vào trang web của nhà sản xuất máy in và download phiên bản mới nhất cho mẫu máy in của bạn. Nếu đã có phiên bản mới nhất, bạn có thể thử cài đặt lại driver, vì điều đó sẽ thay thế bất kỳ file lỗi nào. Một số nhà sản xuất cũng cung cấp các driver thay thế hoặc chung mà bạn có thể thử nếu driver thông thường có vấn đề hoặc không hoạt động trên hệ điều hành của bạn, hãy tiến hành Update Driver cho máy in của mình.

3. Lỗi phông chữ và tài liệu

cach sua loi may in ra ky tu la 2

Tệp phông chữ bị lỗi hoặc tài liệu văn bản trên máy tính của bạn có thể nhìn hoàn toàn bình thường trên màn hình, nhưng in ra lại không chính xác. Tạo một tài liệu mới bằng cách sử dụng phông chữ khác và in nó ra như một thử nghiệm. Nếu do lỗi font chữ, thì bạn đổi lại sang phông chữ gây lỗi. Nếu bản in không có vấn đề gì, thì sự cố có thể nằm ở tài liệu cụ thể không được in chính xác - sao chép text sang một tài tiệu mới để khắc phục sự cố. Nếu không, khi phông chữ vẫn không được in chính xác trong bất kỳ tài liệu nào, bạn hãy đặt độ phân giải thấp hơn trong thuộc tính của máy in. Nếu phông chữ vấn không hoạt động chính xác, hãy xóa nó đi trong Fonts Control Panel và cài đặt lại từ nguồn ban đầu.

4. Sự cố khi in file PDF

Bạn cũng có thể gặp rắc rối khi một số phông chữ xuất hiện trong tệp PDF, đặc biệt trên máy in được nối mạng. Tuy nhiên, không giống với các loại tài liệu khác, bạn không thể chỉnh sửa các file PDF bằng cách sử dụng ứng dụng Windows 8 Reader hoặc Adobe Reader. Như một giải pháp thay thế, in từ Adobe Reader, bạn nhấp vào "Advanced" trên cửa sổ Print và chọn "Print as Image". Phương pháp này có thể khiến văn bản trông thô ở xung quanh các cạnh, nhưng tránh được vấn đề với các tệp phông chữ. In file PDF dưới dạng hình ảnh mất vài phút, do đó chỉ sử dụng tùy chọn này khi in thông thường không thành công.

5. Hỏng máy in

Nếu máy in vẫn không hoạt động với bất kỳ phông chữ hay tài liệu nào sau khi bạn đã thử cáp kết nối khác hoặc cài đặt lại driver, thì máy in có thể có lỗi phần cứng và cần phải sửa hoặc thay thế. Để xác nhận điều này, bạn hãy thử in cùng một tài liệu bằng một máy in khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-may-in-ra-ky-tu-la-56497n.aspx
Trong quá trình sử dụng máy in, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp máy in bị lỗi khác ngoài việc in ra ký tự lạ, và  lỗi máy in bản in trắng toàn bộ cũng hay gặp, các bạn hãy tham khảo cách Sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ tại đây để biết cách khắc phục nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Máy in Canon 2900 bị tràn mực
Tổng hợp lỗi máy in và cách sửa
Máy in Canon 2900 khi in rất khó rút giấy
Máy in Canon 2900 in bị mờ
Cách tự sửa máy in tại nhà, sửa những lỗi cơ bản
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi máy in ra ký tự lạ

, máy in in ra ký tự lạ, khắc phục lỗi máy in,

SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Canon LBP 2900/2900B cho Mac

  Driver máy in Canon LBP 2900/2900B trên Mac

  Driver máy in Canon LBP 2900/2900B giúp máy tính có thể giao tiếp với máy in trên hệ điều hành Mac OS. Thông qua trình điều khiển này cho phép người dùng quản lý dữ liệu in đồng thời có thể xem các tập tin đã in, xóa dữ ...

Tin Mới

 • 6 dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách xử lý đơn giản nhất

  Bạn đang băn khoăn không biết máy in sắp hết mực có cảnh báo hay có dấu hiệu gì để nhận biết hay không? Khi nào cần thay mực in? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách sửa lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

  Khi xảy ra lỗi với dữ liệu được gửi đến máy in, máy in sẽ in ra tài liệu chứa ký tự lạ, chữ cái lộn xộn hoặc văn bản bị xáo trộn. Nếu vấn đề chỉ xảy ra một lần và tự khắc phục, bạn không cần phải lo lắng về nó. Nhưng nếu nó xuất hiện lặp đi lặp lại, bạn có thể gặp sự cố với cáp máy in, phần mềm máy in, file cụ thể hoặc tệp phông chữ. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ hiệu quả và đơn giản.

 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên máy chiếu

  Máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong các buổi thuyết trình, họp hay giảng dạy. Khi máy chiếu bị trục trặc, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những sự kiện như vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn đã tổng hợp các lỗi

 • Tổng hợp các lỗi NET Framework hay gặp trên máy tính và cách sửa

  Net Framework bộ công cụ được phát triển bởi Micrsoft ngoài tính năng hỗ trợ lập trình còn có rất nhiều phần mềm trên máy tính cần phải có Net Framework mới sử dụng được. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, Net Framework bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa một số lỗi Net Framework hay gặp phải nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá