Cách sửa lỗi máy in HP thường gặp, kẹt giấy, kêu to, nhòe chữ

Máy in hiện nay không chỉ phổ biến tại các cơ quan, công ty mà còn ở nhiều hộ gia đình. Để sử dụng 1 chiếc máy in không khó, tuy nhiên bạn cần biết cách bảo vệ, bảo dưỡng máy in để chiếc máy hoạt động tốt nhất. Cùng xem những lỗi máy in HP thường gặp và cách sửa lỗi máy in HP thường gặp như thế nào.

Máy in HP hiện nay không còn là những chiếc máy khổ lớn, chiếm nhiều diện tích nữa. Công nghệ hiện đại ra đời kéo theo những chiếc máy in cỡ bé, có thể để dưới gầm bàn, cạnh bàn làm việc và chiếm một diện tích khiêm tốn. Việc in văn bản với máy in HP cũng rất đơn giản, chỉ cần các thao tác trên Word, Excel hay các văn bản có hỗ trợ in là bạn có thể kết nối với thiết bị. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp phiền phức với những lỗi máy in HP thường gặp. Có những lỗi ít khi xảy ra, nhưng cũng có những lỗi phổ biến như bị kẹt giấy. Vậy phải làm sao để nhận biết máy in HP đang bị lỗi và cách sửa lỗi máy in HP thường gặp như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng tham khảm bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi máy in HP thường gặp:

1. Lỗi máy in kẹt giấy.

Lỗi máy in kẹt giấy là lỗi phổ biến nhất không chỉ ở máy in HP mà còn nhiều dòng máy khác. Nguyên nhân phần lớn đến từ việc người sử dụng cho giấy không đều, xếp các chồng giấy không đều dẫn tới quá trình in bị kẹt. Tình trạng của máy in HP khi bị lỗi kẹt giấy thường báo Jam paper. Lúc này người dùng phải tháo catrigde mực máy in và nhẹ nhàng rút tờ giấy bị kẹt ra ngoài. Nên rút nhẹ nhàng giấy ra khỏi máy in, tránh rách, xé nhỏ sẽ khó rút ra.

cach sua loi may in hp thuong gap

2. Máy in HP không thể in.

Tình trạng không thể in cũng khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi này trên thiết bị. Nguyên nhân đơn giản nhất là có thể người dùng chưa kết nối dây USB giữa máy tính và máy in. Để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối của 2 thiết bị này mà thôi.

cach sua loi may in hp thuong gap 2

Một nguyên nhân khác cũng dẫn tới tình trạng máy in HP không thể in là máy tính kết nối với nhiều máy in khác nhau. Rất có thể trong quá trình in tài liệu bạn đã chọn nhầm máy in khác. Hãy kiểm tra lại kết nối trong văn bản cần in, chọn đúng máy in cần sử dụng.

Đây cũng có thể coi là lỗi máy in không nhận lệnh, với các nguyên nhân kể trên thì việc máy in không nhận lệnh là điều dễ hiểu, tham khảo cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh để khắc phục cách chi tiết nhất.

3. Máy in HP kêu to.

Máy in kêu quá to khiến ồn ào và ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh, nhất là trong môi trường công ty, làm việc. Nguyên nhân có thể do máy in đang ở vị trí cập kênh, không bằng phẳng. Cần chuyển máy in về vị trí khô thoáng và bằng phẳng.

cach sua loi may in hp thuong gap 3

Nguyên nhân nữa có thể đến từ các trục truyền lực và các bánh răng truyền lực trong máy in có vấn đề. Hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng để được sửa chữa.

4. Máy in HP kéo nhiều giấy cũng lúc.

Do điều kiện khí hậu ẩm ở Việt Nam mà nhiều trường hợp giấy in bị ẩm, có thể kéo nhiều tờ cùng lúc vào trong máy in. Vì thế người sử dụng nên dùng các loại giấy phù hợp, chất lượng tốt và tránh các vị trí ẩm ướt, nồm...

cach sua loi may in hp thuong gap 4

5. Máy in HP bị nhòe chữ.

Lỗi máy in bị nhòe chữ, nhòe mực xảy ra khá phổ biến. Vấn đề này có thể do lô sấy của máy in bị lỗi, nhiệt độ không đủ khiến cho mực không đều. Bạn phải mang đến các trung tâm bảo dưỡng để thay lô sấy hoặc sửa lại linh kiện này. Ngoài ra vấn đề cũng có thể tới từ giấy in bạn sử dụng. Giấy in bị ẩm, chất lượng kém có thể khiến văn bản in ra bị nhòe chữ.

cach sua loi may in hp thuong gap 5

Trên đây chính là 5 lỗi thường gặp nhất ở máy in HP. Các bạn hãy kiểm tra lại xem thiết bị của mình có gặp những lỗi máy in HP thường gặp này không nhé. Nếu thiết bị có dấu hiệu như trên hãy khắc phục ngay để tránh hỏng máy.

Ngoài những lỗi về phần cứng máy in thì cũng có nhiều vấn đề với máy in tới từ máy tính của bạn. Với những máy in cá nhân, sử dụng tại nhà thì vấn đề khó kết nối với máy tính cũng xảy ra thường xuyên. Người dùng nên biết cách sửa máy in tại nhà để khắc phục những lỗi cơ bản của máy in, cách sửa máy in tại nhà cũng rất đơn giản, không phức tạp như những lỗi máy in HP thường gặp liên quan đến phần cứng như trong bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-may-in-hp-thuong-gap-23941n.aspx
Dòng máy in HP và Canon được đánh là 2 loại máy in tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, không vì thế mà cả 2 dòng này không gặp lỗi, với những lỗi máy in HP thường gặp kể trên thì Canon cũng không phải ngoại lệ, để biết chi tiết cách sửa lỗi máy in Canon thường gặp, bạn tham khảo bài viết tổng hợp sửa lỗi máy in Canon hay gặp nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.4★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Reset máy in HP, sửa lỗi máy in HP nháy đèn đỏ
Máy in HP giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in mạng Printer Sever
Các trang web download Driver laptop Dell, Asus, HP, Acer, Sony, SamSung, Lenovo
Sửa lỗi Timeout khi download driver trong Driver Easy
Từ khoá liên quan:

sua loi may in hp

, loi may in hp, may in hp loi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Driver HP LaserJet 1020 Printer

    Driver dành cho máy in HP 1020

    HP LaserJet 1020 Printer sẽ giúp cho việc in ấn của bạn được thuận lợi và nhanh chóng hơn, giúp in ấn 2 mặt dễ dàng, sử dụng công nghệ in Laser để tăng chất lượng in ấn. Với Driver HP LaserJet 1020 Printer, người dùng có thể chia sẻ các máy tính khác trong cùng hệ thống công ty hoặc mạng nội bộ để tiết kiệm chi phí máy in.

Tin Mới