Khắc phục tình trạng lỗi Font chữ khi in văn bản

Tình trạng lỗi Font chữ là một hiện tượng khá phổ biến và thường xuyên, không chỉ thấy ở các văn bản đã soạn thảo đưa sang máy khác, copy từ văn bản này sang văn bản khác mà thậm chí lúc in văn bản cũng có hiện tượng như thế này.

Trong quá trình sử dụng máy in, có nhiều thường gặp như: máy in không in được văn bản, lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng, ... và một trong số đó là lỗi Font chữ khi in văn bản.

Hướng dẫn Khắc phục tình trạng lỗi Font chữ khi in văn bản

Do cách bật thiết bị

Việc bật máy in và máy tính cũng khá quan trọng vì chính thao tác này đã là bước để các máy có thể nhận diện font và các thứ khác bên trong. Vậy nên khi muốn làm việc với máy in thì tốt nhất nên bật máy in trước khi bật máy tính thì phần nào hạn chế được tình trạng lỗi font.

Do chọn loại máy

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in để bạn chọn nhưng vấn đề là các hãng máy nào xảy ra ít lỗi nhất đặc biệt là lỗi font chữ khi in. Việc lựa chọn máy và đời sản xuất là yếu tố quyết định đến quá trình sử dụng của bạn sau này. Những hãng máy có khả năng gây ra tình trạng lỗi font nhiều thì có thể kể đến như: Máy in Laser HP 6L, máy in HP1100 và các loại máy đời sau của nó như HP 5L và 6L. Do đó bạn có thể hãy lựa chọn các loại máy in mới phù hợp với tình trạng và cấu hình của máy tính để tránh tình trạng lỗi thời.

Do thiếu font

Thông thường lỗi này chỉ xảy ra do các font chữ của máy tính hiện thị trong văn bản sai lệnh nhau trong trang in. Các font hiện có trong máy tính không đủ để tạo ra chữ đầy đủ khi in. Do đó bạn có thể tải và cài bổ sung Font Full để văn bản được hiện thị tốt hơn. Hơn nữa bạn nên nhớ máy in chỉ có chức năng nhận nhiệm vụ in từ máy tính nên bạn chỉ chú tâm đến văn bản được soạn ra có gặp lỗi không là được  .

Do thiếu driver

Driver không thể thiếu khi cài đặt máy in nhưng vấn đề là bạn phải cài đặt đúng Diver, cài Driver phù hợp với hệ điều hành hiện tại, hơn nữa là tránh tình trạng lỗi thời của Driver máy in. Tuy nhiên tình trạng này có thể ít khi xảy ra tình trạng lỗi font.

Trên đây là toàn bộ các hướng giải quyết cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi font khi in mà bạn thường hay gặp. Qua đây bạn có thể áp dụng để có thể sửa chữa cho máy in mà không phải lúc nào cũng cần đến kỹ thuật viên sửa chữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-font-khi-in-2222n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Công Lý     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in
Word - Cách thêm Font chữ vào Word
Word - Khắc phục lỗi khi in văn bản in từ cuối trang lên đầu trang
Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook
Khắc phục lỗi có khoảng trắng giữa văn bản khi in
Từ khoá liên quan:

lỗi font chữ khi in

, khắc phục lỗi font chữ khi in, sửa lỗi font chữ khi in,

SOFT LIÊN QUAN
  • UOffice

    Phần mềm văn phòng, chuyển đổi font chữ

    UOffice là một công cụ văn phòng đa năng với tính năng chính là chuyển đổi font chữ cho các tài liệu Word, Excel, PowerPoint, Visio, Outlook, Access, FrontPage và trình duyệt Internet Explorer. UOffice hỗ trợ nhiều phạm vi chuyển đổi như chuyển đổi font của một phần hoặc toàn bộ văn bản, hỗ trợ khắc phục lỗi gõ tiếng Việt và có thể chuyển font chữ trực tiếp không sử dụng lệnh cắt - dán.

Tin Mới