Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

Bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook? Có những cách nào để khắc phục lỗi này hay không?

sua loi font chu trong word tren macbook

Hướng dẫn sửa lỗi phông chữ trong Word trên Macbook

 

Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

I. Lỗi font chữ mới được cài đặt không hiển thị trên Word cho Mac

Trên các diễn đàn, một số người dùng chia sẻ họ đang gặp phải lỗi cài đặt font chữ mới, nhưng font chữ này không hiển thị trên Word cho Mac.

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do Microsoft Office cho Macbook không hỗ trợ trực tiếp các font chữ của bên thứ 3, hoặc cũng có thể là do font chữ mà bạn cài đặt bị lỗi, bị hỏng.

khac phuc loi font chu trong word tren macbook

1. Cách 1: Xóa bộ nhớ cache font chữ

Để sửa lỗi font chữ mới được cài đặt không hiển thị trên Word cho Mac, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên xóa bộ nhớ cache font chữ. Để làm được điều này, tiến hành thoát tất cả ứng dụng Microsoft Office. Trên menu Home, click chọn Go => Applications =>Apple's Font Book.

Bước 2: Trên menu Edit, tìm và click chọn Select Duplicated Fonts.
Bước 3: Tiếp theo, vẫn trên menu Edit, tìm và click chọn Resolve Duplicates.
Bước 4: Để xóa tất cả font chữ khỏi máy tính mà Font Book vừa vô hiệu hóa, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Sau khi đã xóa các font chữ bị trùng, chọn từng font chữ bị vô hiệu hóa và click chọn File =>Reveal in Finder, sau đó kéo và thả font chữ này vào thùng rác.
- Trong một số trường hợp Font Book có thể vô hiệu hóa font chữ bản sao. Trường hợp này bạn có thể kéo và thả font chữ cũ vào thùng rác và kích hoạt lại font chữ mới.

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn, macOS sẽ tự động tạo lại bộ nhớ cache font chữ, Word sẽ sử dụng bộ nhớ cache này để tạo lại bộ nhớ cache font chữ của phần mềm.

Lưu ý: Thực hiện các bước trên sau mỗi lần cập nhật phiên bản macOS mới nhất vì trình cài đặt Microsoft có thể sẽ vô hiệu hóa các font chữ này.

Bên cạnh đó việc cài đặt định dạng Font chữ cũng giúp cho bạn không phải chọn lại định dạng Font chữ trong quá trình soạn thảo.
Xem thêm: Hướng dẫn định dạng Font chữ trên Word.

2. Cách 2: Khởi động Macbook vào chế độ Safe Mode

Trong trường hợp nếu cách trên không khả dụng, thử khởi động Macbook vào chế độ Safe Mode xem lỗi font chữ Word còn hay không.

Để đưa Macbook vào chế độ Safe Mode, đầu tiên tiến hành khởi động lại thiết bị, trong quá trình Mac khởi động, bạn nhấn và giữ phím Shift.

sua loi font chu trong word tren macbook

3. Cách 3: Tạo tài khoản người dùng mới

Cuối cùng, nếu những cách trên không khả dụng, giải pháp cuối cùng là tạo một tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem liệu nguyên nhân gây lỗi font chữ Word trên Macbook có phải là do tài khoản người dùng hay không.

Để tìm hiểu cách tạo, thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên Mac như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên Mac.

4. Cách 4: Cài đặt lại font chữ

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây ra các lỗi, sự cố font chữ trong Word trên Macbook có thể là do font chữ mà bạn cài đặt bị lỗi, bị hỏng trong quá trình tải về.

Thử tải và cài đặt font chữ trên Macbook xem lỗi còn hay không.

Xem thêm: Cách cài font chữ trên Macbook, thêm font cho Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-font-chu-trong-word-tren-macbook-61104n.aspx
Trên đây là một số cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook. Hy vọng thủ thuật mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Sửa lỗi chữ cách không đều trong Word khi căn lề
Word - Đặt Font chữ mặc định cho file Word
Sửa lỗi nhảy font chữ trong Word gây khó chịu khi nhập văn bản
Tại sao tôi không lưu được file Word sang PDF từ bản Word 2007?
Từ khoá liên quan:

sua loi font chu trong word tren macbook

, sửa lỗi font chữ trong Word trên Mac, Khắc phục lỗi font chữ trong Word cho Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Connect Word Games Puzzle

  Game giải đố ô chữ

  Word Connect Word Games Puzzle là tựa game giải đố thú vị dành cho những ai yêu thích thể loại game ô chữ, với nhiệm vụ tập trung để tìm tất cả các từ ẩn trong các chữ cái nhất định. Đây là một trò chơi dễ dàng nhưng cũng đầy thách thức, vừa giúp bạn tận hưởng niềm vui vừa giúp cải thiện từ vựng và kỹ năng đánh vần của bạn.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Windows 11 Build 22598 có thêm phím tắt Task Manager mới

  Microsoft hiện đang triển khai bản xem trước Windows 11 Build 22598 cho người dùng đăng ký thử nghiệm trên kênh Dev và Beta. Bản phát hành không có nhiều thay đổi và các tab File Explorer vẫn chưa xuất hiện.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá