Sửa lỗi chữ cách không đều trong Word khi căn lề

Lỗi chữ cách không đều trong Word là tình trạng khá phổ biến xảy ra với mọi đối tượng người sử dụng, đặc biệt là người mới vì không phải lúc nào cũng có đầy đủ kiến thức sử dụng Word và xử lý các lỗi trên.

Lỗi chữ cách không đều trong Word xảy ra khá phổ biến, ngay cả người dùng lâu năm khi căn lề chuẩn trong word cũng rất dễ mắc phải lỗi trên. Tuy nhiên việc căn lề trong Word bị lỗi không phải là điều mà chúng ta quan tâm mà quan trọng là cách xử lý nó thế nào để sau này nếu gặp lại lỗi căn lề trong Word chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng và xử lý nó được.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le

Cũng chính vì thế mà mục đich của bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đang hoặc thường xuyên gặp vấn đề trên có thể nhanh chóng xử lý lỗi chữ cách không đều khi căn lề trong Word 2010, 2016 hay các phiên bản khác.

 

Hướng dẫn sửa lỗi chữ cách không đều trong Word

Để giúp bạn đọc dễ hiểu hơn về lỗi chữ cách không đều trong Word, hãy xem bức ảnh dưới đây khi tiến hành căn lề, chắc chắn ít hay nhiều bạn đã từng gặp một lần nếu như đã từng sử dụng Word để viết các bài báo cáo. Bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết lỗi chữ cách không đều trong Word là như thế nào ?

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 2

Bước 1: Để xử lý lỗi chữ cách không đều trong Word trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace, đây là công cụ mà tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013 và cả 2016 đều có.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 3

Sau khi mở lên hãy nhấn vào phần More để mở rộng.

Bước 2: Sau khi mở rộng hoàn toàn, click vào dòng Find what, ở dưới bạn chọn Special >Manual Line Break sẽ hiện ra ký tự lạ.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 4

Sau đó tại dòng Replace with hãy chọn Special >Paragraph Mark.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 5

Bước 3: Kết quả chúng ta được 2 dòng ký tự lạ, nhiệm vụ cúa bạn bây giờ là nhấn vào Replace All đê tiến hành sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 6

Hệ thống sẽ thông báo số lỗi được thay thế theo ký tự mà bạn đã quy định cũng như sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 7

Đóng công cụ Find and Replace bạn sẽ thấy điều bất ngờ hiện ra, lỗi chữ cách không đều trong Word đã hoàn toàn biết mất và bạn đã căn lề thành công sang cả 2 bên.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 8

Chỉ với vài bước cơ bản thôi là người dùng đã có thể sửa lỗi chữ cách không đều trong Word, thủ thuật này đơn giản mà rất hiệu quả phải không nào. Căn lề đều 2 bên trong Word không hề khó, nay với một mẹo nhỏ này thôi thì các lỗi xảy ra trong quá trình căn lề đều hai bên trong Word như lỗi chữ cách không đều trong Word sẽ dễ dàng xử lý và không làm khó được người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chu-cach-khong-deu-trong-word-khi-can-le-37065n.aspx
Bên cạnh lỗi cách chữ không đều trong Word khi căn lề ở trên, trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn đọc cũng rất dễ gặp phải lỗi cách chữ trong Word (Ví dụ: gõ Taimienphi thành "“t ai mi en p hi). Lúc này, để nhanh chóng sửa lỗi, bạn đọc có thể tìm đọc bài viết cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ của chúng tôi.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ chữ hoa đầu dòng trên Word 2013
Sửa lỗi dính chữ trong Word
Cách căn lề chuẩn trong Word 2019, 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra
Từ khoá liên quan:

loi chu cach khong deu trong Word

, loi can le chu khong deu trong Word, loi Word chu cach khong deu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013 mới, có nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003, 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới, đọc ở dạng cột, mở rộng biểu bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ bạn việc chèn video trực tuyến trong văn bản dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách tạo khung viền trang bìa trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Cách tạo khung viền trang bìa trong Word giúp bài báo cáo, luận văn,... của bạn ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo khung viền trang bìa trong Word. Bài viết dưới đây

 • Cách đổi mật khẩu ATM BIDV, đổi mã PIN

  Với cách đổi mật khẩu ATM BIDV trong hướng dẫn dưới đây người sử dụng tài khoản ngân hàng BIDVcó thể tự mình thay đổi mã pin trực tiếp thông qua các cây ATM BIDV trên toàn quốc mà không cần phải đến các quầy giao dịch của BIDV.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá