Sửa lỗi chữ cách không đều trong Word khi căn lề

Lỗi chữ cách không đều trong Word là tình trạng khá phổ biến xảy ra với mọi đối tượng người sử dụng, đặc biệt là người mới vì không phải lúc nào cũng có đầy đủ kiến thức sử dụng Word và xử lý các lỗi trên.

Lỗi chữ cách không đều trong Word xảy ra khá phổ biến, ngay cả người dùng lâu năm khi căn lề chuẩn trong word cũng rất dễ mắc phải lỗi trên. Tuy nhiên việc căn lề trong Word bị lỗi không phải là điều mà chúng ta quan tâm mà quan trọng là cách xử lý nó thế nào để sau này nếu gặp lại lỗi căn lề trong Word chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng và xử lý nó được.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le

Cũng chính vì thế mà mục đich của bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đang hoặc thường xuyên gặp vấn đề trên có thể nhanh chóng xử lý lỗi chữ cách không đều khi căn lề trong Word 2010, 2016 hay các phiên bản khác.

Hướng dẫn sửa lỗi chữ cách không đều trong Word

Để giúp bạn đọc dễ hiểu hơn về lỗi chữ cách không đều trong Word, hãy xem bức ảnh dưới đây khi tiến hành căn lề, chắc chắn ít hay nhiều bạn đã từng gặp một lần nếu như đã từng sử dụng Word để viết các bài báo cáo. Bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết lỗi chữ cách không đều trong Word là như thế nào ?

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 2

Bước 1: Để xử lý lỗi chữ cách không đều trong Word trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace, đây là công cụ mà tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013 và cả 2016 đều có.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 3

Sau khi mở lên hãy nhấn vào phần More để mở rộng.

Bước 2: Sau khi mở rộng hoàn toàn, click vào dòng Find what, ở dưới bạn chọn Special >Manual Line Break sẽ hiện ra ký tự lạ.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 4

Sau đó tại dòng Replace with hãy chọn Special >Paragraph Mark.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 5

Bước 3: Kết quả chúng ta được 2 dòng ký tự lạ, nhiệm vụ cúa bạn bây giờ là nhấn vào Replace All đê tiến hành sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 6

Hệ thống sẽ thông báo số lỗi được thay thế theo ký tự mà bạn đã quy định cũng như sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 7

Đóng công cụ Find and Replace bạn sẽ thấy điều bất ngờ hiện ra, lỗi chữ cách không đều trong Word đã hoàn toàn biết mất và bạn đã căn lề thành công sang cả 2 bên.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chu-cach-khong-deu-trong-word-khi-can-le-37065n.aspx
Chỉ với vài bước cơ bản thôi là người dùng đã có thể sửa lỗi chữ cách không đều trong Word, thủ thuật này đơn giản mà rất hiệu quả phải không nào. Căn lề đều 2 bên trong Word không hề khó, nay với một mẹo nhỏ này thôi thì các lỗi xảy ra trong quá trình căn lề đều hai bên trong Word như lỗi chữ cách không đều trong Word sẽ dễ dàng xử lý và không làm khó được người dùng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word - Cách căn chỉnh lề trong văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007, 2003, 2013, 2010, 2016
Sửa lỗi gõ chữ hoa đầu dòng trên Word 2013
Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Từ khoá liên quan:

loi chu cach khong deu trong Word

, loi can le chu khong deu trong Word, loi Word chu cach khong deu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2013

    Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

    Word 2013 là trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013 mới, có nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003, 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới, đọc ở dạng cột, mở rộng biểu bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ bạn việc chèn video trực tuyến trong văn bản dễ dàng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá