Khắc phục lỗi có khoảng trắng giữa văn bản khi in

Lỗi có khoảng trắng giữa văn bản khi in là một trong những lỗi khá phổ biến và thường hay gặp ở các máy in đã sử dụng được thời gian nhất định. Bạn đang băn khăn về hướng giải quyết cho máy in bị lỗi khá nghiêm trọng này. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này.

Khi in văn bản ra giấy trên Word hay những phần mềm soạn thảo khác, bạn gặp phải tình trạng xuất hiện khoảng trắng giữa văn bản khiến một số vùng trên trang giấy bị mờ không thể xem được. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng khi máy in gặp phải lỗi này?

Hướng dẫn Khắc phục lỗi có khoảng trắng giữa văn bản khi in

Do trống mục hư hỏng

Nguyên nhân: Trong quá trình chọn mua giấy hoặc dùng giấy để in thì những khổ giấy này có độ nhám và ma sát quá cao sẽ bị hao mòn trống in. Ngoài ra, có thể do mực in không đúng tiêu chuẩn hoặc do bị tiếp xúc với ánh sáng mạnh cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

khac phuc loi khoang trang giua van ban khi in

Cách khắc phục: Khi máy in nhận được lệnh in thì laser sẽ bắn từ từ từng văn bản cần in lên trống, trống in sẽ vện văn bản đó lên bề mặt giấy, phần mực in còn thừa, sẽ được gạt mực thải thu hồi vào ngăn chứa mực thải để giữ cho trống luôn sạch để tiếp tục in văn bản khác. Trong quá trình sử dụng, hao mòn do ma sát với giấy không thể tránh khỏi, làm cho văn bản in ra bị những khoảng trắng giữa văn bản liên tiếp theo chu kỳ thậm chí để lâu sẽ mờ cả  bản in lâu ngày sẽ làm bề mặt trống bị hao mòn điều này chứng tỏ trống máy in của bạn đã bị hỏng.

Để chấm đứt tính trạng có khoảng trắng ở giữa văn bản khi in thì không có cách nào khác ngoài việc bạn thay trống mực (Drum) khác tốt hơn.

Trên đây là cách khắc phục lỗi có khoảng trắng giữa văn bản khi in mà bạn cần nắm bắt trong trường hợp cần thiết khi in văn bản mà xuất hiện khoảng trắng. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khi máy in sử dụng được một thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-co-khoang-trang-giua-van-ban-khi-in-2093n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word
Khắc phục, sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in
Khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng
Sửa lỗi màn hình trắng trên LDPlayer Android 7.1
Không in được Font tiếng Việt trên máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

lỗi khoảng trắng khi in

, lỗi khoảng trắng ở giữa văn bản khi in, khắc phục lỗi khoảng trắng khi in,

SOFT LIÊN QUAN
  • ErrorZilla Mod

    Thông báo và khắc phục lỗi khi duyệt web

    Sẽ thật phiền phức nếu bạn đang tìm thông tin nhưng lại gặp phải những trang Web không thể truy cập được. Tiện ích ErrorZilla Mod sẽ khắc các lỗi Website thường găp như lỗi server, site bị lỗi, tốc độ đường truyền Intern ...

Tin Mới