Cách sử dụng Picture trong tính năng Picture Mode trên Windows 10 Creators Update

Lại thêm một tính năng mới nữa có trong Windows 10 Creators Update với chế độ Picture trong Picture Mode được bổ sung thêm vào. Tất nhiên đây chỉ là một chế độ áp dụng cho một tính năng mà thôi. Cách sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update chi tiết ra sao mời bạn đọc theo dõi thêm hướng dẫn dưới đây.

Picture Mode từng được biết đến là một trong những tính năng có mặt trên iOS 9 giành cho các thiết bị iPad khi cho phép người dùng chuyển ảnh, video từ chế độ full màn hình hiển thị dạng pop-up trên màn hình. Đặc điểm của chế độ Picture Mode này là nó luôn nằm lên trên các ứng dụng khác nên tiện giúp bạn theo dõi các bộ phim, các nội dung muốn xem mà không bỏ lỡ công việc. Đây lại là một trong những tính năng khiến bạn không nên chần chừ trong việc cập nhật Windows 10 Creators Update lên thay vì xài bản cũ. Và nếu bạn chịu theo dõi series bài về Windows 10 Creators Update của Taimienphi.vn bạn sẽ thấy còn rất nhiều tính năng thú vị như vậy. Vì thế hãy cập nhật Windows 10 Creators Update ngay khi có thể nhé.

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update

Tất nhiên ngoài các tính năng trên thì việc tối ưu hệ thống trong Windows 10 Creators Update là điều tất nhiên. Taimienphi.vn sẽ để bạn đọc tự mình nâng cấp Windows 10 Creators Update và trải nghiệm nhé, còn bây giờ Taimienphi.vn xin được giới thiệu chi tiết hơn về hướng dẫn sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update.

Hướng dẫn sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update

Bước 1: Việc đầu tiên trước khi sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update là bạn phải mở ứng dụng Movies & TV có sẵn trong Windows 10 Creators Update, vì đây là ứng dụng được tích hợp chế độ Picture Mode .

Tiến hành mở Menu Start gõ "Movies & TV " sau đó truy cập vào Movies & TV tìm thấy được nhé.

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 2

Bước 2: Trong mục Movies & TV bạn chọn video cần mở, bạn có thể kéo thả thêm video của mình vào để thêm danh sách chạy cho Movies & TV.

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 3

Bước 3: Ngay khi video được bật lên, hãy click vào biểu tượng như hình dưới để kích hoạt chế độ Picture Mode trên Windows 10.

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 4

Bước 4: Khi sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update, bạn có thể di chuyển video như một bức tranh ở bất cứ vị trí nào, Movies & TV sẽ luôn ở trạng thái Top so với các ứng dụng mở đè lên nó . Giúp bạn vừa làm việc vừa giải trí với Movies & TV được.

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 5

Bước 5: Không những thế trong Movies & TV còn hỗ trợ rất nhiều tính năng mà bạn nên biết:

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 6

- Cast to device: Phát video lên các thiết bị khác như màn hình, TV qua WiFi.
- Zoom to fill: Lấp đầy màn hình bằng việc kéo, giãn movie.
- Reapet: Lặp lại đoạn video đó.
- Autoplay: Tự động chạy video khi mở.
- Play as 360 video: Chạy video ở chế độ 360, chế độ rất HOT hiện nay.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update rồi đó.

Bước 6: Để tiện hơn trong việc sử dụng Movies & TV, bạn hãy tiến hành tạo Live Tile cho Movies & TV bằng cách lặp lại Bước 1: sau đó chọn Pin to Start .

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 7

Bước 7: Ở trên Menu Start bạn sẽ thấy Movies & TV hiện ra, bạn có thể tùy chỉnh kích thước của Movies & TV sao cho hợp lý với 4 mức trong phần Resize .

cach su dung picture trong tinh nang picture mode tren windows 10 creators update 8

Với những gì mà Taimienphi.vn đã nói ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phiên bản nâng cấp Windows 10 Creators Update cũng như cách sử dụng Picture trong chế độ Picture Mode Windows 10 Creator Update. Với chế độ này bạn không cần phần mềm thứ 3 để xem video nữa phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-picture-trong-tinh-nang-picture-mode-tren-windows-10-creators-update-23036n.aspx
Với những ai chưa lên Windows 10 Creators Update theo cách thông thường là cập nhật Windows 10 thì Taimienphi.vn xin giới thiệu thêm 1 cách nữa đó chinh là cài Windows 10 Creators Update bằng USB. Việc sử dụng USB để cài Windows 10 Creators Update sẽ giảm thiểu độ rủi ro trong quá trình nâng cấp hơn. Bạn đọc theo dõi bài viết cài Windows 10 Creators Update bằng USB và làm theo để lên được Windows 10 bản mới nhất, sử dụng tính năng mới nhất nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Windows 10 Fall Creators Update
Một số điều cần làm trước khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Sử dụng Emoji trong bàn phím ảo trên Windows 10 Creators Update
Các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update thường gặp (Phần 1)
Sử dụng Beam để Broadcast, Stream Game trên Windows 10 Creators Update
Từ khoá liên quan:

su dung picture mode trong windows 10 update create

, che do picture mode, cach dung picture mode,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi IDT High Definition Audio, lỗi mất âm thanh khi update Windows 10 Creators Update

  Khi update Windows 10 Creators nhiều người gặp phải lỗi IDT High Definition Audio hay còn gọi là lỗi mất âm thanh trên Windows 10. Để khắc phục lỗi này, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chi tiết nhất.

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Link kiếm coin Piggy Go Free

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các link kiếm coin Piggy GO Free, miễn phí. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách nhận miễn phí spin Coin Master hàng ngày với tính năng Reward Calendar.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá