Sử dụng Beam để Broadcast, Stream Game trên Windows 10 Creators Update

Beam là một trong những tính năng mới nhất có trên Windows 10 Creators Update, có thể nói sử dụng Beam Broadcast game cũng chính như live stream Game đối với các phần mềm khác. Đây là công cụ độc quyền giành cho Windows 10 Creators Update cũng như trên máy tính. Cách sử dụng Beam Broadcast game ra sao mới bạn đọc theo dõi hướng dẫn sau đây.

Phong trào live stream hay Stream game rất nở rộ trong những năm gần đây. Nổi lên là công cụ OBS Studio khi cho phép bạn live stream video trực tiếp trên Facebook bao gồm cả việc live stream game hay màn hình máy tính của bạn. Quả thực việc live stream thông qua OBS đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người chơi lẫn người xem. Cũng chính vì lẽ đó mà Microsoft không chịu bỏ qua mảnh đất màu mỡ này cũng như chịu kém vế với dịch vụ live stream Facebook trực tiếp

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update

Beam là tính năng đã được ấp ủ từ rất lâu trên Windows 10 nhưng phải đến phiên bản Windows 10 Creators Update gần đây tính năng này thực sự mới được đưa vào chạy chính thức. Và không để mất thêm thời gian của bạn đọc nữa, ngay bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi vào chi tiết cách sử dụng Beam Broadcast game, stream game trên Windows 10 Creators  Update nhé.

Sử dụng Beam Broadcast game, stream game trên Windows 10 Creators Update

Bước 1: Trước khi sử dụng Beam Broadcast game bạn phải tắt 2 chế độ là GAME DVR đi và loại bỏ tính năng quay trên Nvidia nếu máy bạn sử dụng VGA NVidia, tuy nhiên với VGA Nvidia tính năng này thường không để tự động nên ta chỉ tắt chê độ tự động của GAME DVR bằng cách mở Menu Start gõ "settings " sau đó truy cập vào phần Windows Settings.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 2

Bước 2: Trong Windows Settings bạn chọn tiếp Gaming .

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 3

Bước 3: Trong Gaming có 2 phần chúng ta cần chú ý là Game DVR mà chúng ta cần chỉnh sửa lại và phần Broadcasting , nơi cài đặt Beam trong bài viết này.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 4

Ở trong Game DVR chúng ta chỉ cần loại bỏ tính năng Record in the background while i'm playing a game để cho hệ thống không quay lại phim khi bạn chơi game nhắm giảm tải cho CPU và RAM, phục vụ cho stream game trên Windows 10 Creators Update.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 5

Còn trong phần Broadcasting chủ yếu càu đặt cho việc livestream ở các bước sau mà thôi. Bạn chỉ cần chú ý đến chất lượng âm thanh với Audio quality và điều chỉnh hiển thị Camera với Use camera when Broadcast .

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 6

Bước 4: Để thử nghiệm sử dụng Beam Broadcast game, Taimienphi.vn đã vào thử tựa game Darksouls 3 sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở hộp công cụ trong đó có Broadcast game của Beam như hình dưới.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 7

Bước 5: Đồng ý với các điều khoản và ấn vào I agree nhé.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 8

Bước 6: Trong phần Broadcast setup hiện ra có rất nhiều các thông số, Taimienphi.vn đã phân chia qua các con số để giải thích cho độc giả một cách dễ hiểu nhất.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 9

- Số 1: Thông tin tài khoản, tên kênh của bạn, để vào được đến đây là bạn đã phải đăng nhập tài khoản Xbox - Microsoft của mình rồi. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này bạn đọc có thể tham khảo thông qua bài viết hướng dẫn cách chụp hình game trên Windows 10 bằng Game Bar nhé, ở trong đó Taimienphi.vn có hướng dẫn qua về phần Xbox.

- Số 2: Khi bấm vào số 2, bạn có thể xem trực tiếp game bạn đang phát cũng như đang sử dụng Beam stream game trên Windows 10 Creators Update.

- Số 3 : Phần Broadcasting Windows này có 2 dạng là Game và Desktop, nếu bạn chọn game thì Beam chỉ phát đúng nội dung Game mà thôi, còn nếu chọn Desktop nó sẽ phát bất cứ thứ gì hiện lên màn hình của bạn.

- Số 4: Camera Position cho phép hiển thị vị trí webcam của bạn để bạn cũng như độc giả, người xem theo dõi được vị trí khuôn mặt bạn ở đâu.

- Số 5: Đây chính là phần cài đặt cho Beam mà bạn có thể xem lại ở bước 3.

- Số 6: bật hay tắt 2 tính năng chủ chốt là Camera - webcam, hay Microphone.

- Số 7: Sau khi cài đặt xong xuôi hãy bấm vào Start broadcast để bắt đầu stream game trên Windows 10 Creators Update.

Bước 7: Sau khi sử dụng Beam Broadcast game, bạn có thể thấy được lay out hay những gì xảy ra trên màn hình của bạn ở vị trí của bạn.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 10

Còn trên trang web bạn sẽ xem được toàn bộ những gì người sử dụng thấy bạn khi đang stream game trên Windows 10 Creators Update.

su dung beam de broadcast stream game tren windows 10 creators update 11

Lưu ý: Việc giật, lag hay Stream game chất lượng ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ mạng của bạn nhé. Ngoài ra nếu đang sử dụng Beam Broadcast game mà bị giật đó có thể do game bạn chơi khá nặng và sử dụng Beam Broadcast game cũng khiến các máy yếu giảm sút FPS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-dung-beam-de-broadcast-game-tren-windows-10-creators-update-23042n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Beam Broadcast game,stream game trên Windows 10 Creators Update. Hy vọng qua bài viết trên sẽ bổ sung cho bạn thêm một công cụ để stream game nữa ngoài Obs Studio ra hoặc là cách Stream game mobile trên Facebook với Bluestacks, phần mềm giả lập Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Creators Update
Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Cách tạo USB cài Windows 10 Creators Update, cài USB Boot
Từ khoá liên quan:

su dung beam de broadcast game

, su dung beam stream game, su dung beam live game,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi IDT High Definition Audio, lỗi mất âm thanh khi update Windows 10 Creators Update

  Khi update Windows 10 Creators nhiều người gặp phải lỗi IDT High Definition Audio hay còn gọi là lỗi mất âm thanh trên Windows 10. Để khắc phục lỗi này, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chi tiết nhất.

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Tả cây hoa hồng

  Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp. Loài hoa này không chỉ biểu trưng cho phái đẹp mà mỗi sắc màu của nó còn đại diện cho những khía cạnh tốt đẹp khác như tình yêu, tình bạn, sự thuần khiết cao thượng, lời xin lỗi, sự biết ơn, tình yêu bất diệt,... Trong bài viết này, đội ngũ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả hoa hồng. Mời em tham khảo ngay sau đây nhé!