Cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không

Google phát hành công cụ có tên Password Checkup, giúp người dùng có thể kiểm tra xem mật khẩu của mình có đang bị kẻ xấu đánh cắp hay không trên trình duyệt Google Chrome. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không.

Công cụ Password Checkup của Google được thiết kế để phân tích mức độ an toàn mật khẩu người dùng dựa trên cơ sở dữ liệu mật khẩu đã bị kẻ tấn công đánh cắp và tung ra gần đây. Công cụ hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng (extension) và dịch vụ web. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong

Kiểm tra mật khẩu có bị lộ không bằng Password Checkup

Cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng Password Checkup

Như đã đề cập ở trên, Password Checkup của Google hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng và dịch vụ web. Trong phần này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích mở rộng Password Checkup để kiểm tra mật khẩu các tài khoản có đang bị lộ hay không.

Bất cứ khi nào đăng nhập tài khoản, tiện ích mở rộng sẽ kiểm tra mật khẩu của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu các mật khẩu bị kẻ xấu lấy cắp và tung ra gần đây. Nếu phát hiện mật khẩu bạn đang sử dụng nằm trong danh sách các mật khẩu bị lộ, Password Checkup sẽ thông báo cho bạn và yêu cầu đặt lại mật khẩu mới.

Truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm tiện ích mở rộng Password Checkup, sau đó click chọn nút Add To Chrome để bắt đầu tải xuống.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 2

Hoặc cách khác là truy cập tại đây để tải Password Checkup về máy và cài đặt.

Tiếp theo click chọn Add Extension để thêm tiện ích vào trình duyệt.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 3

Sau khi cài đặt tiện ích, trên thanh công cụ trình duyệt bạn sẽ thấy có biểu tượng tiện ích xuất hiện. Click vào biểu tượng để xem có bao nhiêu mật khẩu được phân tích trong tuần qua.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 4

Ngoài ra trên trình duyệt Chrome bao gồm flag hoạt động tương tự như Password Checkup, chỉ khác flag này hoạt động trên nền background và chỉ cảnh báo người dùng nếu phát hiện mật khẩu bị kẻ xấu truy cập trái phép.

Để kích hoạt flag, sao chép và dán đoạn văn bản dưới đây vào thanh địa chỉ trình duyệt:

chrome://flags/#password-leak-detection

Từ menu, bạn click chọn Enabled, sau đó click chọn Relaunch để khởi động lại trình duyệt và áp dụng thay đổi.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 5

Cách 2: Kiểm tra mật khẩu được lưu trữ bằng Password Checkup Online

Nếu đang sử dụng tiện ích mở rộng Password Checkup nhưng bạn muốn kiểm tra tất cả mật khẩu đã lưu trên trình quản lý mật khẩu Chrome, Google cung cấp trang web chuyên dụng cho phép người dùng kiểm tra tất cả mật khẩu đã lưu và đồng bộ với tài khoản Google.

Mở trình duyệt Chrome và truy cập trang web Google Password Manager, sau đó tìm và click chọn nút Check Passords.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 6

Lưu ý: Nếu sử dụng Passphrase để mã hóa mật khẩu của mình trên tài khoản Google, bạn sẽ phải theo tác thêm bước xóa Passphrase hiện tại.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 7

Sau đó click chọn Check Passwords để bắt đầu quá trình.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 8

Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn, sau đó click chọn Next để tiếp tục.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 9

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các mật khẩu bị xâm phạm, mật khẩu sử dụng lại hoặc mật khẩu yếu.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 10

Nếu phát hiện các mật khẩu được lưu trữ trùng nhau, Password Checkup sẽ hiển thị một cảnh báo. Nhiệm vụ của bạn là click chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm bên cạnh cảnh báo, sau đó click chọn Change Password để chuyển hướng đến trang quản lý tài khoản và thay đổi mật khẩu mới.

cach su dung password checkup kiem tra mat khau co bi lo hay khong 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-password-checkup-kiem-tra-mat-khau-co-bi-lo-hay-khong-57358n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không. Ngoài ra nếu đang sử dụng Facebook và chẳng may quên mất mật khẩu đăng nhập, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên máy tính, laptop trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên trình duyệt nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không

, Password Checkup, cách sử dụng Password Checkup,

SOFT LIÊN QUAN
 • Password Checkup

  Tiện ích kiểm tra mật khẩu

  Password Checkup là công cụ kiểm tra mật khẩu trực tuyến hoạt động dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt giúp bạn bảo vệ các tài khoản bị ảnh hưởng do vi phạm dữ liệu. Password Checkup cho phép bạn xem danh sách tất ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Tab Groups trên Google Chrome hay còn gọi là nhóm Tab giúp bạn quản lý các tab có nội dung giống nhau hoặc cùng tên miền,... dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tính năng và công dụng của Tab Groups trên Google Chrome nhé.

 • Cách đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc

  Thay đổi hình nền Cốc Cốc để làm mới trình duyệt, tạo cảm giác thích thú hơn mỗi khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau hoặc tùy theo sở thích của mình để tạo cảm giác hào hứng hơn khi làm việc, học tập.

 • 2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính

  Khởi động lại Firefox là cách đơn giản để bạn sửa lỗi Firefox không vào được website, không phản hồi,..., mà không cần đóng các tab đang mở trước đó. Chi tiết cách Restart Mozilla Firefox, mẹo khắc phục sự cố làm chậm Firefox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá