Cách nhận biết điện thoại bị nghe lén chính xác nhất

Làm thế nào nhận biết điện thoại bị nghe lén hay không và nếu là trong trường hợp điện thoại bị nghe lén thì phải làm thế nào hoặc có cách nào để hạn chế việc điện thoại bị nghe lén. Đó là rất nhiều vấn đề mà độc giả quan tâm và trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức về vấn đề này.

Với sự tiến bộ của công nghệ thì có nhiều mặt trái của nó cũng xuất hiện và việc nhận biết điện thoại bị nghe lén đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết bởi có rất nhiều ứng dụng hiện nay cho phép người dùng thực hiện hành vi này. Và nếu như bạn không cẩn thận sẽ trở thành nạn nhân bị trục lợi bởi các đối tượng xấu. Trong bài viết này dù bạn đang sử dụng điện thoại iPhone hay Android có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để nhận biết điện thoại bị nghe lén.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len

Nhận biết điện thoại bị nghe lén
 

Hướng dẫn cách nhận biết điện thoại bị nghe lén

*Dấu hiện nhận biết:

- Để nhận biết điện thoại bị nghe lén thì cách đơn giản nhất bạn có thể xác định được chính là thông qua tính năng định vị. Cụ thể với tính năng GPS luôn có biểu tượng hiển thị trên điện thoại của mình mà rõ ràng bạn không bật nó hoặc đã tắt nhưng GPS vẫn hoạt động. Đơn giản đó là lúc điện thoại bạn đã bị nghe lén. Tuy nhiên với cách nhận biết này vẫn có thể bị qua mặt khi có cách để ẩn nó trên điện thoại, đặc biệt là Android.

- Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe lén thứ 2 đó chính là thông qua mạng dữ liệu di động,thứ mà bạn sử dụng hằng ngày. Cái cách để theo dõi bạn đó chính là sử dụng mạng dữ liệu di động 3G, 4G sẽ chuyển những thông tin cuộc gọi nghe lén trên thiết bị của bạn đến đối tượng đã cài đặt phần mềm, ứng dụng vào điện thoại của bạn trước đó.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 2

- Một cách để nhận biết điện thoại bị nghe lén đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra đó chính là trong quá trình sử dụng và chính thời lượng pin của máy. Bởi với ứng dụng theo dõi sẽ gửi liên tục thông tin vào một máy chủ nào đó, việc này sẽ khiến của bạn rất nhanh hao pin mặc dù không chạy ứng dụng gì quá đặc biệt hay như chơi game.

*Cách phòng chống nghe lén trên điện thoại:

Để đề phòng việc nghe lén trên điện thoại bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn cơ bản như dưới đây, đặc biệt là các ứng dụng trên Android khi mà hệ điều hành này luôn là nguyên nhân.

- Hạn chế đến mức tối đa các ứng dụng bên ngoài, nếu có hãy chỉ tin vào các ứng dụng đã từng được giới thiệu trên Taimienphi.vn.

- Nên kiểm tra định kỳ việc sử dụng 3G, 4G hay bao gồm cả thời lượng pin. Nếu là trên điện thoại Android bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Mạng Di động (Data Usage).

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 3

Còn với các thiết bị iPhone bạn có thể truy cập mục Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Di động (Cellular).

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 4

- Ngoài ra chúng ta còn phải kiểm soát PIN trên thiết bị để xem thực sự vấn đề có phải là do nghe lén hay không. Việc kiểm soát PIN cũng cũng giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị của mình hơn.

Để kiểm tra pin trên Android bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng và lựa chọn mục Pin (Battery) như hình dưới.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 5

Còn với các thiết bị iPhone chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Pin (Battery) như hình dưới.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 6

Trên đây là những cách giúp bạn nhận biết điện thoại bị nghe lén cũng như một số cách đề phòng mà bạn có thể kiểm tra, tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn đảm bảo an toàn tình trạng nghe lén không xảy ra hãy khôi phục lại cài đặt gốc hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những phần mềm chặn nghe lén điện thoại khác nữa nhé.

Nếu đang sử dụng các thiết bị Android bạn nên khôi phục cài đặt Android tức là cài đặt gốc của máy, nó giống như lúc bạn mới mua và bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt Android tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-dien-thoai-bi-nghe-len-52847n.aspx
Còn với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone có thể làm theo cách restore mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn trước đó. Tham khảo cách restore iPhone nếu bạn đang dùng loại thiết bị này nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

[GiveAWay] Tặng Kaspersky Internet Security for Android miễn phí 1 năm bảo vệ điện thoại khỏi app gián điệp
Kaspersky Internet Security 2020 - Phần mềm diệt virus Online cho máy tính
Cách sử dụng bản KasperSky miễn phí bằng tiếng Anh
Đánh giá Kaspersky 2018: Phần mềm diệt virus hàng đầu
Taimienphi.vn tặng bản quyền Kaspersky Internet Security
Từ khoá liên quan:

nhan biet iPhone bi nghe len

, nhan biet Android bi nghe len, nhan biet dien thoai bi nghe len,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kaspersky Internet Security for Mac

    Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

    Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá