Đánh giá Kaspersky 2018: Phần mềm diệt virus hàng đầu

Kaspersky Total Security và Kaspersky Internet Security (KIS) là các chương trình diệt virus hàng đầu, cung cấp mức độ bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại gần như “hoàn hảo” với nhiều tính năng được bổ sung. Dưới đây là một số đánh giá Kaspersky 2018: phần mềm diệt virus hàng đầu.

Tính năng bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại của Kaspersky gần như là “hoàn hảo”, và gói phần mềm có giá cao nhất, Kaspersky Total Security 2018 đáp ứng tất cả các yêu cầu mà người dùng cần, bao gồm trình quản lý mật khẩu, phần mềm sao lưu, File Shredder và mã hóa file.

Tổng quan

Kaspersky Total Security được tích hợp gần như đầy đủ các tính năng, chia sẻ trình duyệt an toàn và bảo vệ Webcam. Cả 2 tính năng này đều được bổ sung trên các phiên bản Kaspersky Total Security cao cấp và trung cấp, cung cấp các đặc quyền như Parental Control mà không phải tất cả khách hàng đều cần.

Tuy nhiên, sản phẩm đầu vào, Kaspersky Anti-Virus, không cung cấp nhiều tính năng như gói diệt virus miễn phí của Kaspersky. Nhiều người dùng sẽ thích sử dụng Bitdefender Antivirus Plus hơn, có nhiều tính năng giống như các tùy chọn trả phí của Kaspersky và bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại tốt “gần như” Kaspersky, nhưng ít tác động hệ thống hơn.

Mức phí và bảo vệ

Phần mềm diệt virus của Kaspersky dành cho Windows bao gồm từ Kaspersky Free đến Kaspersky Total Security đầy đủ tính năng. Phiên bản miễn phí, được giới thiệu vào tháng 7 năm 2017, bao gồm công cụ phát hiện phần mềm độc hại của Kaspersky và công cụ sàng lọc các trang web, tin nhắn email có chứa phần mềm độc hại và phishing.

Kaspersky AntiVirus (có giá 59.99USD/năm dành cho 3 máy tính) không được bổ sung nhiều tính năng như các dịch vụ của Kaspersky Free, trừ tính năng giám sát bảo mật trang web và chế độ Gamer Mode của Kaspersky Antiviurs giúp hạn chế sự gián đoạn.

Kaspersky Internet Security (có giá 79.99USD/năm dành cho 3 thiết bị) bổ sung thêm giấy phép cho phần mềm bảo mật dành cho Mac, Android, iOS và Windows Phone của Kaspersky. Kasperskye Internet Security bổ sung thêm hàng loạt các tính năng, bao gồm anti-spam (ngăn chặn thư rác), parental control, bảo vệ Webcam và microphone, và trình duyệt để bảo vệ các giao dịch trực tuyến với ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng nhận được Firewall (tường lửa) 2 chiều, cộng với khả năng chặn các ứng dụng không mong muốn và theo dõi web, dừng thay đổi các thiết lập hệ thống, và ngăn chặn các mối đe dọa mạng.

Đứng ở vị trí đầu tiên là Kaspersky Total Security (có giá 99.99USD/năm cho 5 thiết bị), được bổ sung thêm trình quản lý mật khẩu, mã hóa file, File Shredder, parental control và phần mềm sao lưu tự động với 2GB không gian lưu trữ trực tuyến từ Dropbox.

Tại thời điểm hiện tại thì Kaspersky đã cung cấp tất cả các gói phần mềm ở trên với giá bán niêm yết. Dù đây là một món hời, nhưng chúng ta không thể biết được quảng cáo còn xuất hiện và kéo dài trong vòng bao lâu nữa.

Không giống như Bitdefender hay McAfee, Kaspersky không có giấy phép thiết bị không giới hạn. Mỗi chương trình, phần mềm của công ty đều có thời gian dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

Kaspersky 2018 dành cho máy tính Windows hỗ trợ từ Windows XP (Service Pack 3 cho máy tính chạy phiên bản 32-bit, Service Pack 2 cho máy tính chạy phiên bản 64-bit) đến Windows 10.

Kaspersky Internet Security dành riêng cho Mac yêu cầu OS X 10.11 El Capitan hoặc cao hơn. Các chương trình, phần mềm khác dành cho thiết bị di động yêu cầu iOS 9.0 trở lên, Android 4.1 trở lên và Windows Phone 8 trở lên.

Chống virus

Kaspersky hoạt động bằng cách kết hợp các chữ ký số (digital-signature), quét các phần mềm độc hại đã biết. Tiếp theo là theo dõi thuật toán heuristic để xem các dấu hiệu “nguy hiểm” trong code và trong hành vi của phần mềm không rõ nguồn gốc.

Các đoạn mã nghi ngờ sẽ được tải lên Kaspersky Security Network để phân tích. Nếu phát hiện có phần mềm độc hại mới, bản cập nhật nhanh sẽ được gửi đến 400 triệu thiết bị là khách hàng của công ty. Bạn có thể lựa chọn tham gia chia sẻ thông tin này trong quá trình cài đặt.

Trong mỗi đợt đánh giá được tiến hành bởi AV-TEST, Kaspersky Internet Security đã phát hiện và loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại zero-day cũng như các phần mềm độc hại phổ biến khác.

System Watcher của chương trình theo dõi tất cả hoạt động của hệ thống, chặn các hành vi độc hại và hoàn tác lại các thay đổi độc hại. Cryptomalware Protection Subsystem tạo các bản sao của bất kỳ một file nào đó có hành vi giống ransomware và tự động khôi phục các file.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau

Đánh giá Kaspersky 2018: Phần mềm diệt virus hàng đầu

Bạn có thể thiết lập ngưỡng quét phần mềm độc hại là Low, Recommended hoặc High. Chế độ Gamer Mode của Kaspersky giúp hạn chế, làm giảm sự gián đoạn.

Hiệu năng

Tất cả các sản phẩm diệt virus của Kaspersky dành cho máy tính Windows đều sử dụng công nghệ quét tương tự.

Trong mỗi đợt đánh giá - 4 lần trên Windows 10 và 2 lần trên Windows 7 được tiến hành vào nửa đầu năm 2017 bởi phòng thí nghiệm AV-TEST độc lập của Đức, Kaspersky Internet Security đã phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại "zero-day" (được phát hiện trong quá trình theo dõi thuật toán heuristic) cũng như các phần mềm độc hại phổ biến khác (phát hiện bởi việc kết hợp chữ ký).

Kết quả này đã “bỏ xa” Bitdefender , và các phần mềm diệt virus khác như Microsoft Windows Defender hoặc các sản phẩm diệt virus dành cho Windows của McAfee.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 2

Trong cả 6 vòng kiểm tra, Kaspersky Internet Security đã đăng ký sai 2 lỗi sai xác thực (false positive) (phần mềm gắn nhầm thẻ độc hại), còn Bitdefender đăng ký 9 lỗi sai xác thực.

Trong các đợt đánh giá được thực hiện bởi phòng thí nghiệm độc lập AV-Comparatives của Áo thực hiện từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2017, kết quả của Kasersky không được “hoàn hảo” cho mấy, phát hiện trung bình 99.8% phần mềm độc hại trực tuyến trong thời gian thực trong vòng 5 tháng. Với điểm số của Trend Micro, Kasersky đạt điểm số trung bình 100%, và Bitdefender là 99.9%, vẫn tốt hơn nhiều so với McAfee, chỉ đạt 97.7%.

Trong suốt 5 tháng đó, Kaspersky đã đăng ký một lỗi sai xác thực, ít hơn so với các chương trình, phần mềm diệt virus khác.

Vấn đề bảo mật

Cả Kaspersky Anti-Virus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security đều được bổ sung thêm khả năng quét lỗ hổng, tìm kiếm các phần mềm cũ và các lỗi không ổn định trên máy tính người dùng. Phải mất 9 phút 53 giây, phần mềm tìm ra được 10 sự cố, vấn đề trên hệ thống.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 3

Internet Security bổ sung thêm phần mềm client cho mạng riêng ảo (của virtual private network - VPN) Secure Connection của Kaspersky. Tuy nhiên bạn chỉ nhận được phiên bản miễn phí của dịch vụ, giới hạn số lần sử dụng dữ liệu ở mức 200MB mỗi ngày.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 4

Nếu muốn kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán Amzon, Internet Security cho phép bạn sử dụng trình duyệt Safe Money của Kaspersky đã được bảo vệ.

Để nhận dữ liệu không giới hạn và lựa chọn một trong số 18 quốc gia có máy chủ Secure Connection bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí, với mức phí 5USD/tháng hoặc 30USD/năm.

Internet Security kiểm tra độ bảo mật của mỗi trang web, yêu cầu một link an toàn đã được mã hóa, không cho phép các tiện ích mở rộng trình duyệt và có một bàn phím ảo (on-screen) hiển thị trên màn hình để ngăn chặn các chương trình keylogger.

Ngoài ra Internet Security cũng được bổ sung Firewall (tường lửa) 2 chiều thay thế cho Firewall được tích hợp sẵn trên Windows. Chế độ Trusted Application Mode chỉ cho phép cài đặt các chương trình vượt qua bài kiểm tra an toàn của Kaspersky, điều này để đảm bảo hệ thống của bạn không có bất kỳ một ứng dụng không mong muốn (PUA) nào.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 5

Internet Security cũng cho phép bạn khóa Webcam và microphone trên hệ thống và thông báo cho bạn khi có một chương trình nào đó truy cập Webcam và microphone. Application Manager ngăn các chương trình, ứng dụng không mong muốn (PUA) thay đổi các cài đặt trình duyệt, tính năng Self-Defense chặn các thay đổi trên bộ nhớ hệ thống và Windows Registry, Network Attack Blocker theo dõi lưu lượng truy cập đến để phát hiện các hoạt động nguy hiểm và chặn bất cứ hành động nào đáng ngờ.

Tính năng Parental control của Kaspersky có sẵn trên Kaspersky Internet Security và Total Security, được bảo vệ bằng mật khẩu, cho phép bạn hạn chế thời gian sử dụng máy tính, thời gian online với trẻ em và hạn chế trẻ em truy cập các trang web không phù hợp.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 6

Đánh giá Kaspersky 2018: Phần mềm diệt virus hàng đầu

Trong số các sản phẩm chỉ có Total Security mới có thuê bao cao cấp cung cấp dịch vụ Safe Kids riêng biệt, cho phép người dùng cài đặt phần mềm trên điện thoại của trẻ em để theo dõi các thông tin liên lạc và kiểm tra vị trí thực tế của chúng.

Total Security cũng được tích hợp cả phần mềm sao lưu và hồi phục toàn diện. Bạn có thể lưu lại mọi thứ nội bộ hoặc lưu trực tuyến, và phần mềm đi kèm với tài khoản Dropbox 2GB.

Total Security có thể bảo vệ các thông tin nhạy cảm hoặc các thông tin gia đình của bạn bằng tiện ích mã hóa file và File Shredder. Ngoài ra còn có trình quản lý mật khẩu không giới hạn, nhưng nếu bạn quên mật khẩu chính, Kaspersky không thể phục hồi lại mật khẩu đó.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 7

Cuối cùng với các hệ thống đã “quá tải” phần mềm độc hại, không thể chạy các phần mềm diệt virus, Kaspersky cung cấp một đĩa cứu hộ (Rescue Disk) tải xuống miễn phí trong trường hợp nếu hệ thống không hoạt động. Đĩa cứu hộ này có thể được cài đặt trên đĩa quang hoặc ổ USB flash drive hoặc sẽ khởi động máy tính vào hệ điều hành chuyên biệt, làm sạch cài đặt Windows.

Hiệu suất và tác động hệ thống

Trong phần kiểm tra hiệu suất hoạt động của Kaspersky Total Security 2018 trên laptop Asus X555LA chạy hệ điều hành Windows 10 Creators Update. Laptop Asus X555LA này có bộ xử lý Intel Core i3-5005U, RAM 6GB và ổ cứng 500GB chứa 36GB dữ liệu khác nhau.

Để đo hiệu suất hệ thống trong những điều kiện khác nhau, nhiều thử nghiệm đã thực hiện, điểm số benchmark tùy chỉnh phù hợp với 20.000 tên và 20.000 địa chỉ trên bảng tính OpenOffice. Nhiệm vụ kết nối dữ liệu mất nhiều thời gian để hoàn tất khi bộ vi xử lý load nặng hơn.

Kaspersky Total Security 2018 gần như không có các tác động hệ thống. Không có chương trình diệt virus nào của bên thứ 3 được cài đặt, thử nghiệm benchmark OpenOffice hoàn tất trong vòng 6: 52 giây.

Sau khi Total Security 2018 được load, nhưng không kích hoạt quét, thời gian hoàn tất thử nghiệm tăng lên 0.5%, khoảng 6:54 giây. Ngược lại tác động hệ thống của Bitdefender Total Security 2018 là khoảng 3%.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 8

Kaspersky Total Security trích xuất một tài nguyên hệ thống đáng kể trong quá trình quét toàn bộ hệ thống hoặc quét nhanh, với thời gian hoàn tất của OpenOffice là 8:56 giây (chậm hơn 30% so với đường cơ sở) và 8:41 (chậm hơn 26%). Bitdefender Total Security chậm hơn 16% trong quá trình quét toàn bộ hệ thống và 10% trong quá trình quét nhanh.

Kaspersky mất 28 phút 21 giây để thực hiện quét toàn bộ ổ cứng Asus lần đầu tiên. Trong quá trình quét tiếp theo giảm xuống chỉ còn 7 phút 23 giây. Quá trình quét nhanh của Kaspersky mất 2 phút 20 giây để hoàn tất.

Giao diện

Nhìn chung giao diện Kaspersky thân thiện với người dùng.

Màn hình chính của ứng dụng hiển thị khá nhiều thông tin, với các nút và biểu tượng cho 8, 9 tính năng khác nhau. Link More Tool cung cấp màn hình hệ thống và bản tóm tắt các cuộc tấn công gần đây.

Ở góc dưới cùng màn hình chính là các link báo cáo (file nhật ký của các bản quét gần đây), tin tức và thông báo, và các thiết lập. Phần mềm Kaspersky rất dễ tùy chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh 15 hệ thống phòng thủ khác nhau, bao gồm Webcam Application Control, quét email và trình duyệt Safe Money.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 9

Trên màn hình chính, click 2 cú click chuột để thực hiện quét toàn bộ hệ thống, nếu muốn thực hiện quét nhanh chỉ với 1 cú click chuột là đủ. Ngoài ra bạn có thể lên lịch trình quét hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và có thể tùy chỉnh lịch trình này. Bạn cũng có thể chọn kiểm tra hoặc bỏ qua các mục như bộ nhớ hệ thống, lưu trữ email, boot sector và network drive.

Có thể sử dụng Kaspersky để quét các file hoặc thư mục bất kỳ bằng cách kích chuột phải vào các mục trên Windows File Explorer hoặc thiết lập tự động quét các ổ USB mới.

Cài đặt và hỗ trợ

Quá trình cài đặt Kaspersky Total Security mất khoảng 5 phút 48 giây để hoàn tất. Sau khi tải file cài đặt 156MB, chọn ngôn ngữ và bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình thu thập dữ liệu phần mềm độc hại của Kaspersky.

Phần mềm sau đó tự cài đặt. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể lựa chọn sử dụng phần mềm chặn quảng cáo của Kaspersky. Khi mọi thứ đã được cài đặt đúng cách, chương trình sẽ cố gắng chạy để thực hiện quét đầy đủ.

danh gia kaspersky 2018 phan mem diet virus hang dau 10

Trên giao diện người dùng có một link trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Kaspersky. Các kỹ thuật viên hỗ trợ từ 5 giờ sáng đến 11 giờ tối (theo giờ miền đông) mỗi ngày, trả lời các cuộc gọi, email và tin nhắn trò chuyện.

Kaspersky Total Security cung cấp một trong những mảng phòng thủ các chương trình, phần mềm độc hại hiệu quả nhất, từ trình quản lý mật khẩu đến phần mềm sao lưu, mã hóa và chia nhỏ dữ liệu. Kaspersky Internet Security được tích hợp khoảng một nửa trong số các tính năng của Total Security, bao gồm Firewall (tường lửa), Parental control và trình duyệt bảo mật.

Kaspersky Anti-Virus chỉ có một vài tính năng khác mà Kaspersky Free không có. Nếu muốn sở hữu chương trình diệt virus đầy đủ bạn có thể lựa chọn sử dụng Bitdefender Antivirus Plus. Nhưng nếu muốn kết hợp các tính năng và bảo vệ tốt nhất, bạn có thể lựa chọn Kaspersky Total Security.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-gia-kaspersky-2018-phan-mem-diet-virus-hang-dau-27466n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn một số đánh giá Kaspersky 2018: phần mềm diệt virus hàng đầu. Nhận xét, đánh giá của bạn về Kaspersky 2018 như thế nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những điểm mới của Kaspersky Internet Sercurity 2017
Cách sử dụng Kaspersky Free tiếng Anh trên PC
Phát hiện và loại bỏ Virus với Kaspersky Internet Security
[GiveAWay] Tặng Kaspersky Internet Security for Android miễn phí 1 năm bảo vệ điện thoại khỏi app gián điệp
Cách sử dụng bản KasperSky miễn phí bằng tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Kaspersky 2018

, đánh giá Kaspersky 2018, review Kaspersky 2018,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaspersky Internet Security for Mac

  Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

  Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới

 • Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

  Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?

 • Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV

  BKAV được biết đến là phần mềm diệt virus ưu việt giúp bảo vệ máy tính toàn diện. Cách sử dụng BKAV diệt virus trên máy tính cũng khá đơn giản. Nếu là người mới sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo cách diệt virus bằng BKAV được chia sẻ trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích

 • Cách nhận miễn phí Borderlands The Handsome Collection

  Bộ sưu tập game hành động Borderlands The Handsome Collection đang được phát hành miễn phí trên nền tảng Epic Store, bắt đầu từ hôm nay đến hết 4/6/2020. Borderlands The Handsome Collection đang được bán với giá 41,99USD (tương đương 1tr VNĐ) tại các hệ thống khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá