Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay

Làm thế nào để biết được điện thoại Samsung xách tay hay chính hãng. Có cách nào để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay không và việc kiểm tra này có phức tạp và cần phải lưu ý điều này như trên iPhone hay không?

Cũng giống như iPhone hay bất cứ dòng điện thoại nào khi có hàng quốc tế, hàng xách tay hay hàng chính hãng và đều bắt buộc người dùng phải kiểm tra. Tuy vậy việc kiểm tra điện thoại Samsung xách tay đơn giản hơn nhiều so với các dòng điện thoại iPhone hay cả các điện thoại Android khác. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về các sản phẩm xách tay của Samsung thì hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bnaj cách để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay.

cach kiem tra dien thoai samsung xach tay

Kiểm tra điện thoại Samsung xách tay

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung xách tay

Ở thời điểm đại các dòng điện thoại Samsung có thể chia làm 3 dạng là điện thoại chính hãng, điện thoại xách tay, điện thoại nhà mạng.

- Điện thoại Samsung chính hãng: Là điện thoại được phân phối chính hãng tại Việt Nam, được bảo hành bởi Samsung Việt Nam.
- Điện thoại Samsung quốc tế: Là hàng xách tay được các cửa hàng nhập về, thông thường sẽ chỉ bảo hành tại cửa hàng mặc dù mọi thứ giống hệt như hàng chính hãng.
- Điện thoại nhà mạng: Cũng là hàng xách tay nhưng là phiên bản của nhà mạng, bị giới hạn nhiều thứ mặc dù hiện nay đã có thể unlock và sử dụng nhiều mạng tại Việt Nam.

cach kiem tra dien thoai samsung xach tay 2

Để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay không hoàn toàn đơn giản, chúng ta dựa vào sự phân biệt ở trên kia là sẽ biết được. Đầu tiên bạn có thể kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay không bằng cách kiểm tra bảo hành bởi chỉ có điện thoại chính hãng mới được phép bảo hành.

* Bạn chỉ cần soạn một tin nhắn với nội dung tên IMEI vừa nãy thấy được sau đó gửi đến số 6060 (Lưu ý kiểm tra hết 500 đồng / tin) và rồi nhấn gửi tin nhắn nhé. Và chỉ
- cần một tin nhắn đơn giản vậy thôi hệ thống sẽ gửi cho bạn biết thông tin về bảo hành điện thoại của bạn.

cach kiem tra dien thoai samsung xach tay 3

Như vậy là chúng ta đã loại trừ được khả năng là máy xách tay hay chính hãng rồi vậy để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay là hàng quốc tế hay hàng nhà mạng thì phải làm thế nào ?

- Hàng xách tay từ Hàn Quốc (SK Telecom, LG Uplus(U+), KT Corporation)
- Hàng xách tay từ Mỹ (AT&T, T-MOBILE, SPRINT PCS, VERIZON,...)

Hàng quốc tế xách tay và hàng nhà mạng trên 1 số điện thoại Samsung không có nhiều khác biệt, nếu bạn muốn tìm hiểu cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay thì có thể phân biệt qua logo của nhà mạng xuất hiện trên điện thoại hoặc ngay ở màn hình khởi động. Phiên bản quốc tế sẽ hoàn toàn không có tính năng này cho nên chúng ta có thể dễ dàng nhìn vào đó và phân biệt.

cach kiem tra dien thoai samsung xach tay 4

Thêm một cách để nhận biết và kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng và máy xách tay Hàn Quốc bạn hãy nhìn vào mặt trước của máy. Phiên bản bản Hàn Quốc sẽ không có logo Samsung bên dưới loa thoại. Mặt lưng phiên bản Hàn Quốc chỉ có logo Samsung, không có thêm ký hiệu của nhà mạng.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay, hy vọng thông qua bài viết trên sẽ có thêm thông tin cho bạn trong việc kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay là chính hãng hoặc là các phiên bản khóa nhà mạng.

Như bạn thấy để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay thì việc check imei Samsung là không thể thiếu được. bạn đọc có thể tham khảo các cách check imei Samsung tại đây nếu như bạn chưa biết cách thực hiện công việc này thế nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-xach-tay-52854n.aspx
Màn hình luôn là thứ đắt tiền nhất với bất cứ điện thoại nào, nếu chẳng may điện thoại Samsung của bạn vỡ màn hình thì phải thay màn hình Samsung bị vỡ ở đâu vừa đảm bảo lại an toàn chất lượng. Về vấn đề này thì Taimienphi.vn khuyên bạn nên thay ở các cơ sở chính hãng, còn với các máy Samsung xách tay bạn có thể tham khảo thay màn hình Samsung bị vỡ tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký thẻ Samsung Pay trên Galaxy Note 9
Cách Add thẻ ngân hàng vào Samsung Pay trên Galaxy note 9
Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng
Cách kiểm tra imei Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Từ khoá liên quan:

kiem tra dien thoai Samsung xach tay

, kiem tra dien thoai Samsung chinh hang, kiem tra dien thoai Samsung quoc te,

SOFT LIÊN QUAN
  • Samsung Pay

    Ứng dụng thanh toán hóa đơn trên điện thoại Samsung

    Samsung Pay là ví di động dành cho người dùng Samsung Galaxy, tích hợp công nghệ kép NFC/MST biến chiếc ví số tương thích với hầu hết các đầu đọc thẻ, nhờ thế người dùng chỉ cần chạm vào màn hình điện thoại để thanh toán ...

Tin Mới