Cách kiểm tra phần cứng Samsung, test phần cứng điện thoại Samsung bằng mã code

Việc kiểm tra phần cứng Samsung sẽ giúp bạn biết được tình trạng phần cứng của Samsung như thế nào, từ đó đưa ra quyết định có nên mua để thay thế không. Bạn chưa biết test phần cứng điện thoại Samsung bằng mã code thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

Trong tính năng kiểm tra phần cứng Samsung bằng code có sẵn trong các dòng điện thoại samsung, bạn có thể kiểm tra các điểm chết, rung phản hồi, camera,…nhằm đảm bảo điện thoại đó được hoạt động một cách tốt nhất.

Kiem tra phan cung samsung

Test phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA PHẦN CỨNG ĐIỆN THOẠI SAMSUNG

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Samsung, chọn Điện thoại -> Bàn phím sau đó nhấn *#0*# để vào chế độ kiểm tra phần cứng Samsung bằng mã code

kiem tra phan cung samsung

Bước 2: Màn hình điện thoại của bạn được chuyển về chế độ kiểm tra phần cứng. Tại đây có rất nhiều các tính năng kiểm tra phần cứng dòng điện thoại Samsung. Tuy nhiên ta chỉ cần chú ý đến một số tính năng kiểm tra phần cứng cần thiết.

kiem tra phan cung dien thoai samsung bang ma code

Bước 3: Kích lần lượt vào 3 tính năng Red, Green, Blue để kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại. Tại đây màn hình của bạn sẽ được chuyển qua 3 chế độ màu Đỏ, Xanh lá, Xanh dương và bạn có thể soi kĩ xem có điểm chết (dead pixel) nào xuất hiện trên màn hình của bạn hay không.

kiem tra o cung samsung

Bước 4: Kiểm tra phần cứng samsung , kiểm tra ổ cứng samsung của bạn có hoạt động tốt hay không trong mục Dimming để xem độ sáng đèn nền hoạt động.

kiem tra phan cung may samsung

Bước 5: Mega camFront cam là kiểm tra phần cứng điện thoại samsung camera mặt sau và mặt trước của điện thoại. Hãy sử dụng các chức năng như Zoom, quay video các độ phân giải xem hình ảnh được chụp từ điện thoại của bạn có đạt yêu cầu không nhé.

kiem tra phan cung dien thoai samsung

Bước 6: Kiểm tra cảm biến điện thoại, trong mục Sensor công cụ kiểm tra phần cứng máy Samsung bằng mã code này sẽ cho bạn biết gia tốc, cảm biến, la bàn,…  Hãy di chuyển và xoay chiều xem các chỉ số trong đó có chạy không nhé, nếu một trong các chỉ số không chạy có nghĩa là một trong số các chức năng này đã hỏng.

test dien thoai samsung bang ma code

Bước 7: Trong mục Speaker phát cho bạn một bản nhạc với âm lượng to dần để bạn kiểm tra chất lượng loa, trong mục Receiver bạn sẽ cần áp tai vào loa đàm thoại (loa trong) để kiểm tra loa nhận cuộc gọi của bạn có hoạt động tốt hay không.

test phan cung dien thoai samsung

Bước 8: Khi kích vào mục Vibration toàn bộ điện thoại của bạn sẽ rung liên hồi để kiểm tra cường độ rung của máy. Để kiểm tra các phím ngoài (phím vật lý) bạn bấm vào mục Sub key và bấm các phím Home, đa nhiệm, quay lại, tăng giảm âm lượng, phím nguồn để kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung có bị kẹt không.

kiem tra smartphone samsung

Nếu máy của bạn hoàn thành tốt 8 bước kiểm tra phần cứng Samsung bằng mã code trên đây thì có nghĩa rằng máy đó vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc điện thoại trên. Ngoài việc kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã code thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng CPU Z cho Android để kiểm tra phần cứng dòng điện thoại Samsung và nhiều dòng điện thoại khác. Bên cạnh công cụ CPU Z rất nổi tiếng, dòng điện thoại SamSung còn được các lập trình viên ưu ái viết nên ứng dụng PhoneINFO+ giúp kiểm tra phần cứng dòng điện thoại Samsung đầy đủ và chi tiết như kiểm tra ổ cứng samsung, kiểm tra ngày sản xuất, máy đã root hay chưa,…

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code-13648n.aspx
Ngoài ra, nếu như bạn đọc muốn kiểm tra chính xác hơn các thông tin phần cứng điện thoại mà mình đang sử dụng thì với top ứng dụng kiểm tra phần cứng Android mà trước đó chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhiều hơn trong việc kiểm tra thiết bị smartphone Android nói chung và Samsung nói riêng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay
Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung chi tiết nhất
Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả
Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
Từ khoá liên quan:

kiem tra phan cung samsung

, kiem tra phan cung dien thoai samsung, kiem tra phan cung samsung bang ma code,

SOFT LIÊN QUAN
  • TestM

    Kiểm tra phần cứng cho điện thoại

    TestM là ứng dụng hỗ trợ cả hai hệ điều hành Android và iOS, cho phép người dùng kiểm tra smartphone qua hàng loạt chương trình kiểm tra phần cứng. Ngoài ra, TestM còn có một tính năng khác cực kỳ hữu ích: đó là gợi ý các cửa hàng sửa điện thoại gần vị trí của di động.

Tin Mới