Cách kích hoạt tự động cập nhật macOS

Bằng cách kích hoạt tự động cập nhật Mac OS cho phép thiết bị của bạn cập nhật tất cả các bản cập nhật mới nhất có sẵn tự động trên nền background mà không phải mất công tải xuống và cài đặt theo cách theo cách thủ công. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tự động cập nhật macOS.

Nếu muốn kích hoạt tự động cập nhật trên máy Mac để thiết bị tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật macOS mới nhất nhưng chưa biết cách thực hiện thế nào. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết cách kích hoạt tự động cập nhật macOS dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện nhé.

cach kich hoat tu dong cap nhat macos

1. Một số lưu ý

Hầu hết người dùng kích hoạt tính năng cập nhật tự động trên các thiết bị di động. Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm, các ứng dụng trên thiết bị có thể bị treo, đơ sau khi cập nhật.

Trên các thiết bị Mac thì khác, trong trường hợp nếu bật tự động cập nhật và bạn đang mở các ứng dụng nào đó, quá trình tự động cập nhật macOS trên nền background có thể là thủ phạm khiến ứng dụng hoạt động không đúng cách. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên đóng các ứng dụng này trước khi cài đặt các bản cập nhật để tránh lỗi có thể xảy ra.

Tương tự nếu có bất kỳ bản cập nhật tự động nào mà không tương thích với hệ thống của bạn, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến các ứng dụng bắt đầu gặp sự cố. Để ngăn tình trạng này xảy ra, giải pháp là nên thường xuyên sao lưu Mac của bạn bằng Time Machine để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sao lưu máy Mac trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Trong phần tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tự động cập nhật trên Mac.

2. Cách kích hoạt tự động cập nhật macOS

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt tự động cập nhật macOS:

Bước 1: Mở System Preferences trên Mac thông qua Dock hoặc click chọn biểu tượng menu Apple nằm góc trên cùng bên trái, chọn System Preferences.

Bước 2: Chọn Software Update.

cach kich hoat tu dong cap nhat macos 2

Bước 3: Đánh tích chọn tùy chọn Automatically keep my Mac up to date để kích hoạt tự động cập nhật trên macOS.

cach kich hoat tu dong cap nhat macos 3

Nếu click chọn Advanced, trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn về các loại cập nhật tự động mà bạn có thể muốn kích hoạt. Trong đó tùy chọn:

cach kich hoat tu dong cap nhat macos 4

- Download available updates in the background: Tùy chọn này được kích hoạt mặc định trên Mac, vì macOS tự động tải xuống tất cả các bản cập nhật trên nền background và thông báo cho người dùng biết khi nào có sẵn để cài đặt. Nếu tắt, vô hiệu hóa tùy chọn này bạn sẽ chỉ được thông báo khi nào các bản cập nhật có sẵn. Đảm bảo không sử dụng dữ liệu di động nếu kích hoạt tùy chọn này, vì máy Mac của bạn sẽ tải xuống bất kỳ và tất cả các bản cập nhật có sẵn, dẫn đến việc bạn phải mất oan kha khá tiền.

- Install app updates and Install macOS updates: Kích hoạt tùy chọn này cho phép Mac tải xuống và cài đặt tự động các bản cập nhật có sẵn. Tùy chọn này không được kích hoạt theo mặc định.

- Install system data files and security updates: Tùy chọn này được kích hoạt theo mặc định, cho phép ưu tiên cài đặt các bản cập nhật bảo mật quan trọng trên Mac nếu có sẵn.

Một lưu ý nhỏ là để kích hoạt / vô hiệu hóa các tùy chọn trên, bạn sẽ phải nhập mật khẩu Admin. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể chọn hoãn các bản cập nhật. Các thông báo cài đặt các bản cập nhật mới có thể hiển thị bất kỳ lúc nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kich-hoat-tu-dong-cap-nhat-macos-47676n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt tự động cập nhật macOS, nếu muốn tắt, bạn tham khảo cách tắt tự động cập nhật trên Mac OS tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn
Cách tắt WordPress tự động cập nhật
Cách cài đặt sạch macOS
Truy Kích lần lượt tung ra những vũ khí cực bá đạo cho mùa update
Cập nhật Driver tự động cho máy tính bằng Smart Driver Updater
Từ khoá liên quan:

Cách kích hoạt tự động cập nhật macOS

, kích hoạt tự động cập nhật macOS, tự động cập nhật macOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • macOS Update for Mac

  Hệ điều hành macOS cập nhật

  macOS Update for Mac là phiên bản cập nhật của hệ điều hành MacOS cung cấp nhiều tính năng mới cũng như sửa đổi các lỗi tồn tại trong phiên bản trước đó, nhằm cải thiện tổng khả năng hoạt động ổn định, tính tương thích v ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Cách tải Video Youtube bằng YouTube Downloader

  Cách tải video Youtube bằng YouTube Downloader được nhiều người lựa chọn bởi tốc độ tải nhanh, cho chất lượng cao. Để tải video Youtube bằng YouTube Downloader nhanh chóng, dễ dàng, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá