Cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính Windows 7, 10, 11

Nếu đã tải, cài đặt Skype trên máy tính nhưng bị lỗi, phải xóa, cài lại hoặc không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể tìm hiểu cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng cài đặt lại Skype để sử dụng hoặc giải phóng dung lượng máy tính.

Mặc dù là một trong số những ứng dụng nhắn tin, trò chuyện, hội nghị phổ biến nhất, nhưng Skype cũng khiến người dùng gặp rắc rối vì một số lỗi login, không gọi được video,... Để khắc phục lỗi, bạn có thể cần gỡ cài đặt Skype trên máy tính và cài đặt lại Skype phiên bản mới. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể muốn gỡ Skype để giải phóng dung lượng, bộ nhớ máy vì không có nhu cầu sử dụng.

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cần thực hiện để gỡ cài đặt Skype trên máy tính Window, Macbook.

xoa Skype tren may tinh

Cách Uninstall Skype trên máy tính window 7, 10, 11


Mục lục bài viết:
1. Gỡ cài đặt Skype trên máy tính bằng Control panel.
2. Uninstall Skype Windows 10 từ bảng điều khiển.
3. Gỡ cài đặt Skype for business trên máy tính.


1. Gỡ cài đặt Skype trên máy tính bằng Control panel

Bước 1: Vào Control Panel, chọn "Programs" rồi chọn "Programs and Features"

Cach xoa Skype tren may tinh win 10

xoa cai dat Skype tren may tinh

Bước 2: Màn hình hiển thị tất cả các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Bạn kéo tìm trên Skype rồi ấn chuột phải, chọn "Uninstall".

Cach go cai dat Skype

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xóa tin nhắn Skype trên máy tính tại đây để loại bỏ các tin nhắn không muốn giữ lại nhé.

Xem thêm: Xóa tin nhắn Skype trên máy tính

2. Uninstall Skype Windows 10 từ bảng điều khiển

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt Skype thông qua trình điều khiển trên cửa sổ windows. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần thoát khỏi cửa sổ Skype đang sử dụng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + R trên bàn phím máy tính
Bước 2: Nhập appwiz.cpl vào hộp thoại rồi ấn chọn "OK".

Uninstall Skype windows 10

Bước 3: Tìm Skype trong danh sách các phần mềm hiển thị, nhấp chuột phải vào phần mềm "Skype" và ấn chọn "Uninstall" để xóa hoặc gỡ cài đặt.

Uninstall Skype


3. Gỡ cài đặt Skype for business trên máy tính

Skype for business là nền tảng giao tiếp doanh nghiệp, nằm trong bộ Microsoft Office 365 của Microsoft. Mặc dù mang đến rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng có một số nhược điểm như tiêu tốn nhiều ram hay tự động khởi chạy khi mở máy tính. Nếu đang sử dụng Skype for business và muốn gỡ, loại bỏ ứng dụng, dưới đây là các bước bạn có thể sử dụng.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn gỡ Skype for Business dưới đây được thực hiện trên bộ cài Skype for business như một thành phần của bộ cài Microsoft Office 365. Với các bản Skype for business độc lập, bạn có thể dễ dàng xóa theo hướng dẫn ở cách 1.

Bước 1: Tắt tính năng tự động khởi động của Skype for Business

Ở giao diện của Skype for Business, bạn ấn chọn vài biểu tượng cài đặt, ấn chọn "tools" rồi chọn "options"

Uninstall Skype for Business

Màn hình hiển thị các tùy chọn trên Skype for Business, bạn ấn chọn "Personal" rồi chọn bỏ chọn dấu tích ở 2 ô "Automatically start the app when I log on to Windows" và "Start the app in the foreground". Tiếp theo, bạn ấn "OK" để kết thúc quá trình cài đặt.

Go Skype for Business

Quay trở lại màn hình làm việc của Skype for Business, bạn ấn chọn "file" rồi chọn "exit". Lúc này, Skype for business sẽ không còn tự động khởi động khi bạn truy cập vào windows như trước đây.

Go cai dat Skype for business

Bước 2: Thực hiện các bước gỡ Skype for Business trên máy tính tương tự theo các bước hướng dẫn ở cách 1.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn gỡ Skype for Business dưới đây được thực hiện trên bộ cài Skype for business độc lập. Nếu đang sử dụng Skype for Business kèm theo bộ Microsoft Office 365, bạn không thể xóa nó khỏi máy tính của mình mà không gỡ cài đặt phần còn lại của bộ Office

Ngoài những cách gỡ Skype trên máy tính ở trên, các bạn có thể xóa Skype trên máy tính bằng các phần mềm gỡ hoàn toàn các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng hoàn toàn trên máy tính như Your Uninstaller, CCleaner, Revo Uninstaller , Geek Uninstaller ...... Tuy nhiên, cách gỡ Skype này khá phức tạp, bạn cần tải, gỡ trên phần mềm thứ 3. Và Taimienphi.vn sẽ chỉ giới thiệu mà không hướng dẫn từng bước thực hiện chi tiết cho bạn.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn 3 cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính, Uninstall Skype for Business một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy tham khảo và áp dụng để gỡ Skype và giải quyết các vấn đề cá nhân khi sử dụng phần mềm này bạn nhé! Nếu đang sử dụng Skype trên điện thoại và muốn gỡ bỏ bạn cũng có thể tham khảo cách gỡ Skype trên điện thoại tại đây.

Xem thêm: Gỡ cài đặt Skype trên điện thoại

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-cai-dat-skype-tren-may-tinh-67351n.aspx
Sau khi gỡ cài đặt Skype, nếu có nhu cầu muốn cài đặt lại, bạn có thể tham khảo cách cài Skype, chat gọi điện thoại miễn phí trong bài viết này để nắm được các bước cần thực hiện.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi Skype không chạy được trên Windows 10
Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính
Cách chat nhiều nick Skype, mở 2 tài khoản skype cùng lúc trên PC
Cách tắt Skype tự động khởi động khi mở Macbook
Skype chính thức triển khai tính năng SMS Connect
Từ khoá liên quan:

Cach go cai dat Skype tren may tinh

, Gỡ cài đặt Skype for business, Cách gỡ cài đặt Skype trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype AdBlocker

  Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

  Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới

 • Cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại

  Các tin nhắn trong cuộc hội thoại cá nhân, cuộc hội thoại nhóm trên Skype có thể được xóa tức thời ở cả hai phía hoặc xóa toàn bộ từ phía bạn qua điện thoại Android, iPhone, sau đây là chi tiết cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại, mời bạn tham khảo, áp dụng.

 • Cách gỡ cài đặt Skype trên điện thoại

  Tương tự như việc xóa, uninstall Skype trên máy tính, việc gỡ cài đặt Skype trên điện thoại để sửa lỗi, giảm dung lượng máy cũng được thực hiện nhanh chóng qua các thiết bị Android, IOS. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho

 • Mẹo thu nhỏ màn hình SKype trên PC

  Skype là công cụ nhắn tin, gọi điện, video call miễn phí, được sử dụng nhiều tại các tổ chức, văn phòng. Sử dụng Skype, bạn có thể thiết lập cửa sổ thu nhỏ cho từng danh sách liên hệ và đặt tại bất cứ đâu trên màn hình

 • Lời cảm ơn hay trong công việc

  Trao nhau những lời cảm hơn hay trong công việc khi được giúp đỡ là cử chỉ đẹp nên thực hiện trong giao tiếp mỗi ngày. Gửi lời cảm ơn với đồng nghiệp, với sếp giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn tới họ, đồng thời giúp mối quan hệ của bạn với mọi người gần gũi, đoàn kết hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá