Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR

Một trong những tính năng độc đáo của Lighttroom là chỉnh sửa ảnh, chủ yếu là chỉnh sửa màu. Để có một bức ảnh hoàn thiện như ảnh HDR việc sử dụng Lightroom là không thể thiếu. Nếu như Photoshop được biết đến như phần mềm chỉnh sửa ảnh toàn diện thì Lightroom lại rất chuyên sâu vào chỉnh sửa hiệu ứng ảnh, tạo ra những hiệu ứng bắt bắt. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh HDR trên Lighttroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR nhé.

Để ghép ảnh HDR trên Lightroom, bạn cần từ 2 bức ảnh(có thể nhiều hơn) độ sáng khác nhau. Nếu chụp trên điện thoại, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng trong khoảng +-2 EV, một ảnh có phơi sáng exp -2, một ảnh có phơi sáng exp +2. Sau khi chuẩn bị xong, bạn mở Lightroom và làm theo hướng dẫn sau đây để ghép ảnh HDR trên Lightroom nhé.

Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh

Bước 1: Để bắt đầu, bạn vào Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 2: Tại Source, bạn chỉ đường dẫn đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Chọn ảnh cần chỉnh rồi chọn Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 3: Giữ Ctrl rồi chọn các hình, click chuột phải chọn Photo >Photo Merge >HDR, hoặc nhấn Ctrl+H.

Trong cửa sổ HDR Preview Merge, bạn có thể bỏ các tùy chọn Align AutoAuto Tone.

- Auto Tone: Cung cấp điểm cố định trên hình ảnh được kết hợp đồng đều về tông màu
- Auto Align: Hữu ích nếu những hình ảnh được ghép có sự chuyển động nhẹ. Tùy chọn này phù hợp với những hình ảnh được quay bằng camera cầm tay. Tùy chọn này có thể không cần thiết nếu những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh có chân đế.

Các ảnh trước khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

+2 EV

ghep anh hdr tren lightroom

0 EV

ghep anh hdr tren lightroom

-2 EV

Kết quả sau khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

Vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách ghép ảnh HDR trên Lightroom. Qua đây bạn cũng biết được thêm một chức năng nữa trong việc sử dụng Lightroom, và có thể thấy bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là chỉnh sửa ảnh HDR. Ngoài Lightroom, nếu kết hợp nó với Photoshop thì bạn sẽ luôn có một bức ảnh tuyệt đẹp khi sử dụng cả 2 phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-hdr-tren-lightrom-su-dung-lightroom-chinh-sua-anh-12658n.aspx
Ngoài ra, trong điều kiện bạn không có Lightroom hay bất cứ phần mềm nào, hãy sử dụng các website sau đây để có thể tạo ra hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh của bạn. Tham khảo top các website tạo hiệu ứng ảnh online và thử sử dụng xem nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cập nhật 5 tính năng mới nhất trên Lightroom CC
Cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC
Hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng Lightroom
Tạo ảnh mới trên Photoshop online
Cách Import ảnh trong Lightroom
Từ khoá liên quan:

ghep anh hdr tren lightroom

, tao anh hdr tren lightroom, chinh anh hdr tren lightroom,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop

  Sửa ảnh, làm đẹp ảnh

  Nhắc đến Photoshop chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm chỉnh sửa ảnh được cả thế giới biết đến nhờ khả năng biến hóa linh hoạt cho các hình ảnh, đặc biệt là việc làm đẹp cho những bức ảnh hết sức bình thường. Ưu điểm của Photoshop là mang đến nhiều công cụ chuyên nghiệp giúp bạn xử lý ảnh có sẵn cũng như tạo ra nhiều hình ảnh tĩnh, động với nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính

  Chắc hẳn các bạn đã từng nghe thấy nền tảng Microsoft .Net Framework nhưng các bạn không hiểu nền tảng này là gì? Tại sao cần phải cài đặt nó trên máy tính? Vậy hãy tham khảo bài viết sau để có thể trả lời được các câu hỏi trên, sử dụng nền tảng phù hợp nhất.

 • Hướng dẫn cài OpenGL trên dev c++, hàm đồ họa openGL

  Việc cài OpenGL trên Dev c++, phần mềm lập trình đồ họa 2D, 3D có khả năng tương thích với mọi nền tảng. Tuy nhiên một số bạn mới làm quen lần đầu có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình thao tác. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cài OpenGL trên Dev C++ cho các bạn.

 • Cách cấu hình VPNBook với OpenVPN

  Phần mềm OpenVPN cung cấp các giải pháp VPN linh hoạt để bảo vệ dữ liệu của bạn, giúp bạn tạo ra các kết nối Internet an toàn đảm bảo sự riêng tư khi chia sẻ tập tin trên mạng. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và sử dụng cấu hình VPNBook với OpenVPN nhé.

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá