Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR

Một trong những tính năng độc đáo của Lighttroom là chỉnh sửa ảnh, chủ yếu là chỉnh sửa màu. Để có một bức ảnh hoàn thiện như ảnh HDR việc sử dụng Lightroom là không thể thiếu. Nếu như Photoshop được biết đến như phần mềm chỉnh sửa ảnh toàn diện thì Lightroom lại rất chuyên sâu vào chỉnh sửa hiệu ứng ảnh, tạo ra những hiệu ứng bắt bắt. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh HDR trên Lighttroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh HDR nhé.

Để ghép ảnh HDR trên Lightroom, bạn cần từ 2 bức ảnh(có thể nhiều hơn) độ sáng khác nhau. Nếu chụp trên điện thoại, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng trong khoảng +-2 EV, một ảnh có phơi sáng exp -2, một ảnh có phơi sáng exp +2. Sau khi chuẩn bị xong, bạn mở Lightroom và làm theo hướng dẫn sau đây để ghép ảnh HDR trên Lightroom nhé.

Cách ghép ảnh HDR trên Lightroom, sử dụng Lightroom chỉnh sửa ảnh

Bước 1: Để bắt đầu, bạn vào Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 2: Tại Source, bạn chỉ đường dẫn đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Chọn ảnh cần chỉnh rồi chọn Import.

ghep anh hdr tren lightroom

Bước 3: Giữ Ctrl rồi chọn các hình, click chuột phải chọn Photo >Photo Merge >HDR, hoặc nhấn Ctrl+H.

Trong cửa sổ HDR Preview Merge, bạn có thể bỏ các tùy chọn Align AutoAuto Tone.

- Auto Tone: Cung cấp điểm cố định trên hình ảnh được kết hợp đồng đều về tông màu
- Auto Align: Hữu ích nếu những hình ảnh được ghép có sự chuyển động nhẹ. Tùy chọn này phù hợp với những hình ảnh được quay bằng camera cầm tay. Tùy chọn này có thể không cần thiết nếu những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh có chân đế.

Các ảnh trước khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

+2 EV

ghep anh hdr tren lightroom

0 EV

ghep anh hdr tren lightroom

-2 EV

Kết quả sau khi ghép:

ghep anh hdr tren lightroom

Vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách ghép ảnh HDR trên Lightroom. Qua đây bạn cũng biết được thêm một chức năng nữa trong việc sử dụng Lightroom, và có thể thấy bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là chỉnh sửa ảnh HDR. Ngoài Lightroom, nếu kết hợp nó với Photoshop thì bạn sẽ luôn có một bức ảnh tuyệt đẹp khi sử dụng cả 2 phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-hdr-tren-lightrom-su-dung-lightroom-chinh-sua-anh-12658n.aspx
Ngoài ra, trong điều kiện bạn không có Lightroom hay bất cứ phần mềm nào, hãy sử dụng các website sau đây để có thể tạo ra hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh của bạn. Tham khảo top các website tạo hiệu ứng ảnh online và thử sử dụng xem nhé.


Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom
Cách mở ảnh Lightroom trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản
Cách đăng ký tài khoản Lightroom miễn phí trên Android, iOS
Cập nhật 5 tính năng mới nhất trên Lightroom CC
Cách thêm chức năng mới cho Photoshop CC
Từ khoá liên quan:

ghep anh hdr tren lightroom

, tao anh hdr tren lightroom, chinh anh hdr tren lightroom,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Photoshop Lightroom Classic for Mac

  Thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh trên máy Mac

  Adobe Photoshop Lightroom Classic for Mac là phần mềm thiết kế đồ họa dành cho nền tảng Mac, phiên bản mới nhất đã được tối ưu hóa rất nhiều cho việc xử lý ảnh nhanh hơn, tốc độ hơn và mượt mà hơn. Adobe Photoshop Lightroom Classic for Mac cũng giúp người dùng dễ thao tác, quản lý và trình bày khối lượng lớn các bức ảnh.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet VNPT, Viettel, FPT

  Việc kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet giúp bạn biết được chất lượng kết nối hiện tại. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn có thể đo lường tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ, từ đó xác định và khắc phục các

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Nhập Code Play Together 7/2024 lấy Kim Cương, Tiền Sao FREE

  Play Together là game nhập vai mô phỏng sở hữu đồ họa sinh động được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam. Trò chơi liên tục cho ra mắt