Cách format ổ cứng trên Windows 11

Mô tả bài viếtQuá trình định dạng hay format ổ cứng trên Windows 11 sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng. Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách format ổ cứng trên Windows 11.

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như ổ cứng bị lỗi, bị hỏng hoặc chạy chậm, hay chỉ đơn giản là bạn muốn thực hiện cài đặt mới Windows 11. Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là thực hiện format ổ cứng trên Windows 11.

huong dan cach format o cung tren windows 11

Cách định dạng format ổ cứng trên Windows 11


Cách format ổ cứng trên Windows 11

Quá trình format ổ cứng trên Windows 11 khá đơn giản. Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Để bắt đầu, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở File Explorer bằng cách click chọn biểu tượng thư mục trên thanh Taskbar. Hoặc cách khác là kích chuột phải vào nút Start, chọn File Explorer.

dinh dang o cung Windows 11

Trên cửa sổ File Explorer, tìm và click chọn This PC. Tiếp theo trên danh sách các thiết bị và ổ đĩa, tìm và kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn format / định dạng, sau đó click chọn tùy chọn Format trên menu hiển thị trên màn hình.

cach format o cung tren Windows 11

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Format. Tại đây hiển thị các tùy chọn định dạng, format ổ cứng trên Windows 11.

- Capacity: Là dung lượng dữ liệu ổ cứng hoặc ổ SSD sau khi được định dạng, format.
- File System: Hệ thống tập tin là cấu trúc dữ liệu cho hệ điều hành biết cách để lưu và tải file từ ổ cứng. Tùy thuộc vào kích thước ổ cứng, các tùy chọn này có thể là FAT, FAT32, NTFS hoặc exFAT.
- Allocation Unit Size: Đây là kích thước khối cơ bản được hệ thống tập tin sử dụng khi ổ cứng được format.
- Volume Label: Là tên ổ cứng sẽ hiển thị sau khi quá trình format ổ cứng trên Windows 11 hoàn tất.
- Format Options (Quick Format): Nếu ổ cứng hoạt động tốt, bạn có thể lựa chọn tùy chọn Quick Format để thực hiện định dạng, format ổ cứng Windows 11 nhanh hơn. Các dữ liệu trên ổ cứng vẫn còn nhưng các tham chiếu đến tất cả các vùng dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

Sau khi thiết lập xong các tùy chọn mà bạn muốn, click chọn Start để bắt đầu quá trình format ổ cứng trên Windows 11.

cach fomat o cung ve trang thai ban dau tren Windows 11

Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng quá trình format sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu ổ cứng. Click chọn OK để tiếp tục.

cach dinh dang format o cung tren Windows 11

Trong quá trình format ổ cứng trên Windows 11, trên màn hình sẽ hiển thị thanh chỉ báo màu xanh để người dùng biết được quá trình diễn ra như thế nào. Sau khi hoàn tất, ckick chọn OK trên menu thông báo hiển thị trên màn hình.

cach format o cung tren windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-format-o-cung-tren-windows-11-65678n.aspx
Trên đây là chi tiết cách format ổ cứng trên Windows 11. Ngoài ra nếu đang sử dụng Windows 11 và đang phải đối mặt với lỗi máy tính khởi động chậm, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11 và tăng tốc hệ thống nhé.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi thư mục Download mặc định trên Windows 11
Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu
Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program
Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 11, 10
Windows 11 hiển thị watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ
Từ khoá liên quan:

cach format o cung tren windows 11

, định dạng format ổ cứng trên Windows 11, Cách định dạng ổ cứng Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách cài Windows 11 23H2 trên máy tính không hỗ trợ

  Bạn muốn trải nghiệm giao diện người dùng hiện đại với những tính năng cải tiến của Windows 11 nhưng cấu hình PC đang sử dụng không được hỗ trợ cập nhật ? Đừng lo lắng, vì Tải Miễn Phí sẽ chỉ cho bạn cách cài Windows 11 23H2 trên máy tính không hỗ trợ đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách tải Windows 11 24H2 ISO trên trang Microsoft chính thức

  Microsoft đã phát hành Windows 11 24H2 bắt đầu với Build 26-xx. Điều này có nghĩa bạn có thể tải Windows 11 24H2 ISO, cài đặt và sử dụng trên máy tính của bạn. Dưới đây là phương pháp để bạn download Win 11 24H2.

 • Cách xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11

  Bạn đang muốn xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11, muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này khỏi PC Windows 11 khi không dùng đến, giải phóng bộ nhớ làm nhẹ máy nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, bắt đầu như thế nào ? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện tuần tự theo từng bước Taimienphi đề cập bên dưới là bạn có thể xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11 rồi.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.