Cách đổi thư mục Download mặc định trên Windows 11

Theo mặc định, thư mục Download trên Windows 11 nằm ở ổ C, nhưng bạn có thể chuyển thư mục này sang ổ đĩa khác để giải phóng dung lượng ổ C. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi vị trí thư mục Download mặc định trên Windows 11.

Windows 11 thiết lập một số thư mục trên ổ C, trong đó có thư mục Download, nơi chứa tất cả mọi tệp tải xuống từ các trang web, nếu ổ C của bạn bị đầy, điều này có thể khiến máy tính chạy chậm hơn, giải pháp đơn giản ở đây sẽ là chuyển thư mục Download mặc định sang một ổ khác để giải phóng không gian lưu trữ trên ổ C, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi vị trí thư mục Download mặc định trên Windows 11.

cach doi thu muc download tren windows 11

Hướng dẫn thay đổi thư mục Download mặc định trên Windows 11


Cách chuyển thư mục Download mặc định sang ổ đĩa khác trên Windows 11

Cách dễ dàng nhất để thay đổi vị trí thư mục Download trên Windows 11 là sử dụng lệnh Move trong menu Properties của thư mục Download. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng thư mục File Explorer trên thanh Taskbar hoặc nhấn phím tắt Windows + E để mở File Explorer.

cach doi thu muc download mac dinh tren windows 11

Bước 2: Click chuột phải vào thư mục Download và chọn Properties.

cach thay doi duong dan download mac dinh tren windows 11

Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào tab Location và chọn Move.

cach doi thu muc download mac dinh tren win 11 sang o dia khac

Bước 4: Chọn vị trí mới để chuyển thư mục Download theo ý muốn và chọn Select Folder.

cach chuyen thu muc download mac dinh tren windows 11 sang o dia khac

Bước 5: Cuối cùng, click vào nút Apply để lưu thay đổi.

Sau đó, Windows 11 sẽ hỏi xem bạn có muốn di chuyển tất cả các tệp từ vị trí cũ sang vị trí mới hay không. Nếu bạn hiện không có gì quan trọng trong thư mục Windows 11 Download của mình, hãy chọn No. Trong trường hợp bạn đã tải xuống các ứng dụng trước đó hoặc thư mục có thể là thành phần cần thiết của một số ứng dụng, hãy chọn Yes.

Xem thêm: Cách chia ổ cứng trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-thu-muc-download-mac-dinh-tren-windows-11-65267n.aspx
Bạn có thể thay đổi vị trí thư mục Download mặc định trên tất cả các hệ điều hành Windows gần đây. Phương pháp được giới thiệu trong bài viết có thể được áp dụng trên cả Windows 11 lẫn Windows 10 và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài tiếng Việt trên Windows 11
Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

doi thu muc download mac dinh tren windows 11

, Thay đổi vị trí thư mục Download mặc định Win 11, Chuyển thư mực download trên Windows 11 sang ổ đĩa khác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách tắt Windows Defender trên Windows 11 tạm thời hoặc vĩnh viễn

  Trong trường hợp nếu đã cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 để khắc phục các lỗi, sự cố tương thích khó chịu.

 • 3 Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình Windows 11

  Bạn có thể chỉ định thời gian chờ khóa màn hình khi máy tính chạy Windows 11 không hoạt động với một số cách khác nhau và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách thay đổi thời gian chờ khóa màn

 • Cách tắt hiệu ứng động trên Windows 11

  Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đi kèm với một số tính năng và chức năng mới, cải tiến giao diện người dùng, thêm một số hiệu ứng mới. Tuy nhiên, các hiệu ứng động trên Win 11 có thể làm chậm hiệu suất PC của bạn.

 • Cách nhận Kim Cương Garena Free Fire miễn phí

  Kim cương trong Garena Free Fire là một trong những loại tiền tệ cao cấp dùng để mua nhân vật, skin súng, ngoại trang nhân vật,... Bên cạnh cách nạp tiền để mua kim cương người chơi còng có thể kiếm kim cương Free Fire miễn phí thông qua các hoạt động, sự kiện, mã code FF,.. Trong bài viết Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc các cách kiếm kim cương Free Fire miễn phí và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá