Cách dừng Skype từ ứng dụng chạy nền trên Windows 10

Bạn có biết Windows 10 có thể khởi động và đăng nhập vào tài khoản Skype một cách tự động, khiến cho tài khoản của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận bất cứ tin nhắn, cuộc gọi nào. Nếu bạn muốn có những “phút giây yên bình”, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thoát, tắt Skype chạy nền.

Có 2 ứng dụng Skype khác nhau trên hệ điều hành Windows. Một là Skype Preview được cài đặt mặc định trên Windows 10. Hai là Skype Desktop phiên bản truyền thống mà chúng ta vẫn thường sử dụng ứng dụng sẽ tự động khởi chạy và đăng nhập vào tài khoản của bạn sau lần đăng nhập đầu tiên. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn khắc phục vấn đề này.

HƯỚNG DẪN TẮT SKYPE TỰ ĐỘNG CHẠY NỀN

1. Đối với ứng dung Skype Preview
Nếu bạn cài Skype Preview trên các phiên bản Windows 10, ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn sau lần đăng nhập đầu tiên. Bạn buộc phải đăng xuất nếu bạn không muốn điều này diễn ra.

Mở Start Menu và khởi chạy ứng dụng Skype Preview. Bạn có thể gõ từ khóa “Skype Preview” hoặc tìm theo danh mục “S” trong danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên Start Menu.

Kích vào hình đại diện tài khoản của bạn ở phía dưới góc trái của sổ Skype Preview

Lựa chọn Sign Out (Đăng xuất) để thoát khỏi tài khoản Skype của bạn. Trong lần tiếp theo bạn khởi chạy Skype Preview ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản của mình.

2. Đối với Skype Desktop phiên bản dành cho Windows

Phiên bản Skype truyền thống cũng có cách hoạt động tương tự như phiên bản Skype Preview, ứng dụng sẽ tự động khởi động cùng hệ thống và đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn, tài khoản của bạn sẽ online và nhận tin nhắn, cuộc gọi. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách thiết lập cho Skype Desktop không khởi động cùng Windows.

Để làm điều này, khởi chạy Skype desktop app (không phải Skype Preview), tại cửa sổ ứng dụng chọn Tools => Options.

Tại tab General Settings, bỏ tích trước lựa chọn Start Skype when I start Windows, sau đó chọn Save. Skype sẽ không tự động khởi động chương trình cho đến khi bạn khởi chạy nó.

Ngăn chặn Skype Desktop chạy nền

Ngay cả khi bạn tắt Skype, ứng dụng vẫn sẽ chưa dừng hoàn toàn mà tiếp tục chạy nền. Để tắt hoàn toàn Skype, tìm đến biểu tượng Skype dưới thanh thông báo cạnh đồng hồ. Sau đó chuột phải vào biểu tượng Skype và chọn Quit.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-skype-tu-ung-dung-chay-nen-tren-windows-10-13256n.aspx
Hi vọng với phương pháp trên có thể giúp bạn giải quyết được sự phiền nhiễu của Skype. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 để tắt nhiều phần mềm chat khác như download Zalo hay Yahoo Messenger, các bạn cũng dễ dàng tắt khởi động cùng windows trên Zalo hay tải Yahoo Messenger nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Skype Preview cho điện thoại Android, HTC, Oppo, Samsung S8
Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Sử dụng Skype trên nền web Firefox, CocCoc, Google Chrome
Sửa lỗi không gửi và nhận được file trong Skype
Từ khoá liên quan:

dung skype chay nen tren win 10

, tat skype chay nen tren windows 10, dung skype tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype Preview

  Phần mềm chat trên windows 10

  Skype Preview là phiên bản Skype thử nghiệm trên nền tảng Windows và Mac, nơi bạn sẽ được tương tác với các tính năng nhắn tin, chat, gọi điện, gọi video phiên bản mới để có những phản hồi đến nhà phát triển, từ đó cùng nhau xây dựng một phần mềm chat tốt hơn. Skype Preview bổ sung chức năng thông báo mới, thư viện chat đa phương tiện và cải thiện cuộc gọi nhóm.

Tin Mới

 • 3 Cách xóa tin nhắn Skype trên máy tính

  Tham khảo các cách xóa tin nhắn Skype trên máy tính, bạn có thể dễ dàng loại bỏ 1 hoặc nhiều tin nhắn đã gửi trong cuộc hội thoại cá nhân, nhóm bất kỳ. Việc này sẽ giúp bạn xóa, gỡ những tin nhắn, cuộc hội thoại cũ để giải phóng dung lượng máy, bảo mật thông tin cá nhân, tránh bị người khác đọc trộm.

 • Mẹo thu nhỏ màn hình SKype trên PC

  Skype là công cụ nhắn tin, gọi điện, video call miễn phí, được sử dụng nhiều tại các tổ chức, văn phòng. Sử dụng Skype, bạn có thể thiết lập cửa sổ thu nhỏ cho từng danh sách liên hệ và đặt tại bất cứ đâu trên màn hình

 • Cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại

  Các tin nhắn trong cuộc hội thoại cá nhân, cuộc hội thoại nhóm trên Skype có thể được xóa tức thời ở cả hai phía hoặc xóa toàn bộ từ phía bạn qua điện thoại Android, iPhone, sau đây là chi tiết cách xóa tin nhắn Skype

 • Code Liên Minh Anh Hùng AFK mới nhất

  Liên Minh Anh Hùng AFK được biết đến là một game thẻ tướng AFK đa nền tảng, trò chơi hiện đã mở cửa cho phép game thủ tham gia đăng ký trước nhận Code Liên Minh Anh Hùng AFK Kim Cương, Hero 6 Sao, Trang Bị 5 Sao ... cùng nhiều phần quà hiện vật giá trị khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá