Cách dừng Skype từ ứng dụng chạy nền trên Windows 10

Bạn có biết Windows 10 có thể khởi động và đăng nhập vào tài khoản Skype một cách tự động, khiến cho tài khoản của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận bất cứ tin nhắn, cuộc gọi nào. Nếu bạn muốn có những “phút giây yên bình”, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thoát, tắt Skype chạy nền.

Có 2 ứng dụng Skype khác nhau trên hệ điều hành Windows. Một là Skype Preview được cài đặt mặc định trên Windows 10. Hai là Skype Desktop phiên bản truyền thống mà chúng ta vẫn thường sử dụng ứng dụng sẽ tự động khởi chạy và đăng nhập vào tài khoản của bạn sau lần đăng nhập đầu tiên. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn khắc phục vấn đề này.

HƯỚNG DẪN TẮT SKYPE TỰ ĐỘNG CHẠY NỀN

1. Đối với ứng dung Skype Preview
Nếu bạn cài Skype Preview trên các phiên bản Windows 10, ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn sau lần đăng nhập đầu tiên. Bạn buộc phải đăng xuất nếu bạn không muốn điều này diễn ra.

Mở Start Menu và khởi chạy ứng dụng Skype Preview. Bạn có thể gõ từ khóa “Skype Preview” hoặc tìm theo danh mục “S” trong danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên Start Menu.

Kích vào hình đại diện tài khoản của bạn ở phía dưới góc trái của sổ Skype Preview

Lựa chọn Sign Out (Đăng xuất) để thoát khỏi tài khoản Skype của bạn. Trong lần tiếp theo bạn khởi chạy Skype Preview ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản của mình.

2. Đối với Skype Desktop phiên bản dành cho Windows

Phiên bản Skype truyền thống cũng có cách hoạt động tương tự như phiên bản Skype Preview, ứng dụng sẽ tự động khởi động cùng hệ thống và đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn, tài khoản của bạn sẽ online và nhận tin nhắn, cuộc gọi. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách thiết lập cho Skype Desktop không khởi động cùng Windows.

Để làm điều này, khởi chạy Skype desktop app (không phải Skype Preview), tại cửa sổ ứng dụng chọn Tools => Options.

Tại tab General Settings, bỏ tích trước lựa chọn Start Skype when I start Windows, sau đó chọn Save. Skype sẽ không tự động khởi động chương trình cho đến khi bạn khởi chạy nó.

Ngăn chặn Skype Desktop chạy nền

Ngay cả khi bạn tắt Skype, ứng dụng vẫn sẽ chưa dừng hoàn toàn mà tiếp tục chạy nền. Để tắt hoàn toàn Skype, tìm đến biểu tượng Skype dưới thanh thông báo cạnh đồng hồ. Sau đó chuột phải vào biểu tượng Skype và chọn Quit.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-skype-tu-ung-dung-chay-nen-tren-windows-10-13256n.aspx
Hi vọng với phương pháp trên có thể giúp bạn giải quyết được sự phiền nhiễu của Skype. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 để tắt nhiều phần mềm chat khác như download Zalo hay Yahoo Messenger, các bạn cũng dễ dàng tắt khởi động cùng windows trên Zalo hay tải Yahoo Messenger nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Skype Preview cho điện thoại Android, HTC, Oppo, Samsung S8
Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Sửa lỗi không gửi và nhận được file trong Skype
Tắt kiểm tra lỗi chính tả, loại bỏ chức năng check spelling trên Skype Preview
Từ khoá liên quan:

dung skype chay nen tren win 10

, tat skype chay nen tren windows 10, dung skype tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype Preview

  Phần mềm chat trên windows 10

  Phiên bản Skype Preview được đưa vào thử nghiệm trên hệ điều hành Windows 10 tuy nhiên vẫn mang những tính năng cơ bản của phần mềm Skype hiện tại như chat, gọi video, gửi sticker, gửi nhận file ... Skype Preview đang dần được hoàn thiện và hứa hẹn sẽ thay thế hẳn phiên bản Skype trước đây.

Tin Mới

 • Cách tách cửa sổ chat trong Skype 2019

  Chế độ xem tách cửa sổ chat Skype là một tính năng cập nhật tiện lợi cho phép người dùng Skype có thể mở nhiều cửa sổ trò chuyện riêng biệt với từng người, nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng quan sát, không bỏ sót nội dung khi phải trò chuyện với nhiều người trong cùng một thời điểm.

 • Cách tạo tài khoản Skype trên web

  Để sử dụng phần mềm chat, gọi điện thoại hay nhắn tin miễn phí Skype, bạn phải tải và cài đặt hoặc sử dụng phiên bản web, để làm được việc này, bạn sẽ cần và phải có một tài khoản Skype, nếu chưa có thì có thể tạo tài khoản Skype trên web hoặc trên ứng dụng cài đặt Skype.

 • Cách xóa tài khoản Skype vĩnh viễn trên máy tính

  Cách xóa tài khoản skype vĩnh viễn trên máy tính sẽ giúp bạn bảo mật cho tài khoản Skype của mình tốt nhất. Để xóa vĩnh viễn tài khoản Skype, các bạn có thể thực hiện theo bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết sau.

 • Cách chụp màn hình máy tính đơn giản

  Làm thế nào để chụp màn hình máy tính đơn giản nhất? Hãy cùng Taimienphi tham khảo bài viết dưới đây với cách chụp màn hình máy tính đơn giản và nhanh nhất qua vài bước cơ bản mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nào cả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá