Cách chuyển Video sang GIF bằng Photoshop

Hiện nay có rất nhiều chương trình khác nhau giúp bạn có thể tạo ảnh GIF hay chuyển đổi từ video sang định GIF nhưng có lẽ rằng những công cụ này không đảm bảo được hình ảnh đầu ra cho bạn. Vì thế với hướng dẫn cách chuyển video sang GIF bằng Photoshop dưới đây sẽ giúp bạn giữ được chất lượng tệp tin tốt nhất khi chuyển từ video sang định dạng ảnh động.

Ảnh động GIF là một định dạng khá phổ biến, nó gần như giống như một video nhưng không có âm thanh và chất lượng hình ảnh cũng được giảm xuống rõ rệt, nhưng ngày nay bạn đã có thể chuyển video sang GIF bằng Photoshop với hình ảnh có chất lượng tốt hơn mà vẫn đảm bảo được dung lượng của hình ảnh thấp nhất mức có thể.

Cách chuyển Video sang GIF bằng Photoshop

Chuẩn bị :

- Adobe Photoshop : Download Photoshop
- QuickTime phiên bản mới nhất : Download QuickTime

Tiến hành :

Bước 1: Khởi động Adobe Photoshop phiên bản 32bit, trên cửa sổ công cụ chọn File ->Import ->Video Frames to Layers... (bạn không thể sử dụng chức năng này nếu sử dụng bản 64bit và không cài QuickTime).

cach chuyen video sang gif bang photoshop

Bước 2: Trên cửa sổ Load , tìm đến tệp tin video mà bạn cần convert video sang Gif.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 2

Bước 3: Khi đã load video, Photoshop hiển thị cửa sổ Import Video To Layers . Tại đây bạn có 2 lựa chọn xác định độ dài ảnh gif From Beginning To End (bằng độ dài video gốc) hoặc Selected Range Only (lựa chọn độ dài). Nếu bạn tích vào tùy chọn thứ 2, bạn có thể giữ phím Shift kích chuột trái vào điểm bắt đầu + điểm kết thúc trên thanh thời lượng phát video. Sau đó bấm OK khi đã tùy chỉnh xong.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 3

Bước 4: Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để Photoshop chuyển video của bạn thành nhiều lớp layer khác nhau, tại đây bạn có thể chỉnh sửa từng lớp layers như chèn chữ vào ảnh trong Photoshop hoặc vài tùy chỉnh khác

cach chuyen video sang gif bang photoshop 4

Bước 5: Để chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn cần xuất những lớp hình ảnh trên sang định dạng Gif. Nhấp vào lựa chọn File ->Save for Web & Devices... hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + Ctrl + S

cach chuyen video sang gif bang photoshop 5

Bước 6: Trên cửa sổ Save for Web & Devices bạn lựa chọn định dạng GIF như hình dưới đây.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 6

Bước 7: Ở phía dưới, tại mục Image Size bạn lựa chọn kích thước của tệp tin GIF theo W là Width (bề ngang) và H là Height (chiều cao). Sau khi đã tùy chỉnh xong nhấn Save để lưu tập tin.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 7

Bước 8: Lựa chọn thư mục lưu trữ và tên tệp tin sau đó nhấn Save.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 8

Sau khi đã chuyển đổi video sang Gif bằng Photoshop xong, bạn có thể mở tệp tin Gif trên bằng một số công cụ xem tệp tin Gif hay trình duyệt như Google Chrome để kiểm tra chất lượng hình ảnh, mở trên Google Chrome xem chất lượng hơn.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 9

Với cách chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để có thể convert từ bất kỳ tệp tin, định dạng video nào sang tệp tin hình ảnh động Gif chỉ với vài thao tác nhỏ.

Bên cạnh đó, Photoshop không chỉ hỗ trợ bạn chuyển đổi từ video có sẵn sang GIF mà công cụ thiết kế tuyệt vời này còn hỗ trợ tạo ảnh động GIF để bạn có thể tự tay thiết kế những hình ảnh động vui mắt đơn giản. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nhiều công cụ online để tạo ảnh động trực tuyến cho riêng mình, cách tạo ảnh động trực tuyến giúp bạn không phải cài đặt phần mềm lên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-video-sang-gif-bang-photoshop-23256n.aspx
Bên cạnh đó, khi dùng Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều lỗi Photoshop mà không thể đoán trước được, để biết cách sửa lỗi Photoshop khi gặp phải, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phục trước nhé, một số lỗi đã được chúng tôi đề cập trong các bài viết trên Thuthuat.taimienphi.vn

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ảnh động trên Photoshop CS6, làm ảnh GIF trong CS6
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Hướng dẫn cách đổi màu trong Photoshop
Cách xăm hình nghệ thuật bằng Adobe Photoshop
Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

chuyen video sang gif bang photoshop

, convert video sang gif,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Cách ghép ảnh bằng Photoshop

  Học cách ghép ảnh bằng Photoshop rất cần thiết giúp bạn có thể ghép thêm bức ảnh người thân yêu của mình dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác. Các bạn có thể ghép ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới

  Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới không hề khó chút nào nếu như bạn làm theo hướng dẫn phía dưới đây. Hiện phần mềm Photoshop CC đang được nhiều người yêu thích sử dụng nhằm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cho

 • Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop

  Sử dụng cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop là phương án nhanh và tiện lợi nhất với những ai am hiểu về công cụ chỉnh sửa hình ảnh này, thay vì phải đổi định dạng ảnh từ các dịch vụ trực tuyến cần internet, mất thời gian.

 • Lộ trình các tuyến xe buýt TP Hồ Chí Minh 2018

  Theo thông tin, lộ trình các tuyến xe buýt TP Hồ Chí Minh 2018 có sự thay đổi, điều chỉnh về luồng tuyến, giá xe bus, thêm tuyến xe buýt mới ... Cùng cập nhật lộ trình tuyến xe buýt TP.HCM dưới đây để việc di chuyển bằng xe buýt trở nên dễ dàng và thuận tiện nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá