Cách chuyển Feet sang Inches trên Google Sheets

Bạn muốn chuyển đổi đơn vị đo Feet sang Inches để tiện cho việc tính toán của mình với Excel mà không biết phải làm thế nào?. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được cách chuyển đổi Feet sang Inches trên Google Sheets nhé.

Hiện nay, Google Sheets đang rất được sử dụng rất rộng rãi vì tính nhanh chóng, có thể sử dụng Google Sheets luôn mà không cần cài đặt gì cả. Google Sheets là một ứng dụng web mà ở đó bạn có thể sử dụng nó thay cho Excel được cài đặt trên máy tính. Như chúng ta đã biết, 12 inches là 1 feet. Thật đơn giản cho chúng ta nếu tính bằng máy tính phải không nào. Tuy nhiên nếu số lượng chuyển đổi lớn thì sẽ rất mất thời gian để tính toán như vậy.

cach chuyen feet sang inches tren google sheets

CONVERT là một hàm chuyển đổi của GoogleSheets, nó có thể chuyển đổi rất nhiều các đối tượng như khoảng cách, thời gian, năng lượng, âm lượng, tốc độ, v.v... Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Google Sheets để chuyển đổi Feet sang Inches

CHUYỂN ĐỔI FEET SANG INCHES VỚI HÀM CONVERT

Cấu trúc của hàm này là: CONVERT(value, start_unit, end_unit). Trong đó Value là số cần chuyển, start_unit là đơn vị đổi, end_unit là đơn vị muốn đổi.

Lấy một ví dụ:

Bạn chọn ô ở vị trí B7 trong bảng tính trên Google Sheets. Sau đó bạn điền vào trên thanhfx: =CONVERT(3,"ft","in") rồi ấn Enter . Ở ô B7 sẽ trả lại kết quả cho bạn là 36. Trong phép tính trên: 3 là value, ft (Feet) là start_unit, in (inches) là end_unit . Đây là công thức để chuyển đổi từ Feet sang Inches.

cach chuyen feet sang inches tren google sheets 2

Hàm này cũng có thể bao gồm đơn vị diện tích . Nó cho phép bạn chuyển đổi giá trị Feet vuông sang Inches vuông . Việc này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thay thế "ft" "in" trên thanh công thức bằng "ft^2" "in^2".

Lấy một ví dụ:

Bạn sửa lại công thức tính ở ô B7 ở trên thành =CONVERT(3,"ft^2","in^2") rồi ấn Enter . Kết quả trả về lúc này này sẽ là 432 Inches vuông . Bạn có thể thấy ngay ở hình dưới

cach chuyen feet sang inches tren google sheets 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cả một Sheet vào hàm CONVERT . Việc này cho phép bạn có thể thêm một sheet khác có chứa con số cần chuyển đổi từ feet sang inches vào một sheet mà bạn đang làm việc.

cach chuyen feet sang inches tren google sheets 4

Lấy một ví dụ:

Bạn thêm một Sheet khác trên bảng tính spreadsheet bằng cách click vào dấu "+" ở phía dưới. Bạn lấy kết quả 36 vào ô B7 bên Sheet 4 sau đó chuyển sang Sheet 2 bạn chọn ô B6 . Ở đây bạn điền vào thanh fx như sau: =CONVERT(Sheet4!B7,"ft","in"). Ô B sẽ trả về kết quả 432 , đây là kết quả chuyển đổi 36 feet Sheet 4 thành 432 inches bên Sheet 5.

cach chuyen feet sang inches tren google sheets 5

TẠO MỘT BẢNG CHUYỂN ĐỔI TỪ FEET SANG INCHES

Bây giờ bạn có thể tạo một bảng tính để chuyển đổi từ feet sang inches. Mở một bảng tính mới trên Google Sheets, sau đó bạn sẽ kẻ một bảng, bảng này sẽ bao gồm 2 cột để điền 2 đơn vị feet và inches. Số hàng tùy vào lựa chọn của bạn. Sau khi đã chọn được xong, bạn click vào nút Border phía trên thanh công cụ rồi bạn chọn tạo viền tất cả như hình dưới. Vậy là bảng của bạn đã được tạo thành công

Bạn điền "Feet " ở ô B7 và "Inches " ở ô C7 . Điền vào thanh fx công thức như sau: =CONVERT(B8,"ft","in") vào ô C8 . Bạn có thể copy công thức này lên các ô bên dưới bằng cách giữ chuột trái và kéo xuống tới ô cuối bảng. Từ đây mỗi khi bạn nhập một số vào 1 ô ở cột B thì ô tương ứng bên cột C sẽ trả lại kết quả tính.

cach chuyen feet sang inches tren google sheets 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-feet-sang-inches-tren-google-sheets-24893n.aspx
Trên đây là hướng dẫn chuyển đổi đơn vị Feet sang Inches bằng Google Sheets . Hi vọng rằng với bài viết này các bạn thể sử dụng thành thạo công thức chuyển đổi CONVERT trên Google Sheets. Ngoài 2 đơn vị feet và inches, công thức này cũng giúp chuyển đổi các đơn vị khác, cách làm tương tự như trên. Để thực hiện được việc này, trước hết bạn cần biết cách tạo trang Google Sheets trực tuyến đã, chỉ cần có tài khoản gmail, truy cập drive, bạn sẽ tạo trạng Google Sheets một cách nhanh chóng.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách lưu file CSV từ Google Sheets
Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets nhanh nhất
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

chuyển Feet sang Inches

, chuyển Feet sang Inches trên Google Sheets, chuyển Feet sang Inches trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được xem là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Google Sheets bạn có thể bắt gặp trong những phiên bản quen thuộc như Excel 2010 gồm tạo bảng tính, so sánh d ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 79, 80

  Giải toán lớp 6 tập 2 trang 79, 80 gồm lời giải, đáp án chi tiết các bài 11, 12, 13, 14, 15 SGK, giúp các em học sinh giải bài tập về số tính, kiểm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá