Cách chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word

Trong quá trình làm việc trên Word cùng nhu cầu của công việc mà bạn muốn chuyển đổi bảng thành văn bản, nhưng lại chưa biết cách thực hiện ra sao thì bài viết dưới đây sẽ là một giải pháp giúp bạn thực hiện công đoạn đó với hướng dẫn chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word đơn giản và dễ thực hiện.

Với nhu cầu của công việc, có khá nhiều bạn đọc muốn chuyển đổi định dạng bảng trên Word sang văn bản text nhưng không biết cách thực hiện ra sao. Thật đơn giản vì không phải ai cũng biết rằng, Word được trang bị sẵn tính năng chuyển đổi bảng sang text và ngược lại. Và nếu như đây chính là nhu cầu hiện tại của bạn thì bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word một cách dễ dàng và nhanh nhất.

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word

Cách chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word

Giả sử chúng ta có file văn bản với dữ liệu bảng như hình dưới đây cần chuyển đổi sang văn bản.

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 2

Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng cần chuyển đổi, các bạn nhấn vào thẻ Layout >Data >Convert to Text.

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 3

Bước 2: Hộp thoại Convert Table to Text mở ra, các bạn chọn kiểu chuyển đổi sang Text theo mục đích làm việc của mình. Ví dụ ở đây mình lựa chọn kiểu Comas >OK

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 4

Và kết quả dữ liệu chúng ta nhận được là bảng đã chuyển đổi thành hàng

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 5

Còn nếu các bạn muốn giữ nguyên định dạng chia cột thì chúng ta sử dụng Tabs >OK

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 6

Và kết quả nội dung được hiển thị như khi các bạn sử dụng phím tabs

cach chuyen doi bang thanh van ban trong word 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-bang-thanh-van-ban-trong-word-32902n.aspx
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây là bạn đã có thể chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word một cách dễ dàng mà không cần quá cầu kỳ. Ngoài ra, với nhu cầu bảo mật cao cho dữ liệu thì hiện nay lượng người dùng sử dụng định dạng PDF khá phổ biến và đối với người dùng Word sau khi hoàn tất soạn thảo văn bản họ thường chuyển đổi định dạng Word sang PDF. Tuy nhiên một số người dùng lại không biết tới phương thức này, do đó mà thông qua bài viết hướng dẫn cách chuyển đổi Word sang PDF trước đó chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách làm này. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển đổi Word sang file ảnh
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách di chuyển bảng trong Word
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word

, chuyển đổi bảng thành text trong Word, Cách chuyển đổi bảng thành văn bản trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ

  Cách hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể theo các bước và hình ảnh dưới đây. Việc hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ cho phép bạn căn chỉnh văn bản theo ý muốn chính xác hơn, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.

 • Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

  Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word việc mà mỗi khi gõ văn bản xong chúng ta phải làm để kiểm tra lại các lỗi chính tả hoặc khi bạn nhận một file mới nào đó sai về định dạng cũng có thể áp dụng cách xóa khoảng

 • Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

  Có nhiều cách để bạn tạo ra các Form trực tuyến và Google Docs là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Sử dụng Google để tạo Google Form chuyên nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu theo cách chuyên nghiệp nhất để chia sẻ đến đông đảo người dùng trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và còn nhiều hơn thế nữa.

 • Cách Remote Desktop trong Windows 7, thiết lập, mở, kết nối

  Remote Desktop trong Windows 7 cần những điều kiện gì và làm thế nào để có thể remote Desktop trong Win 7. 2 vấn đề trên sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây với cách thiết lập remote Desktop trong Windows 7, giúp người dùng có thể thiết lập, mở hay kết nối với Windows 7 từ một máy tính khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá