Cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB

Việc chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB không còn xa lạ với người sử dụng laptop ty nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều người mới mắc phải, với những ai đang muốn cài đặt Windows mà không biết làm thế nào cho laptop Asus của mình nhận USB.

Chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB là tính năng cơ bản mà bất cứ ai muốn cài Windows bằng USB phải biết bởi tùy vào định dạng kiểu file mà không phải lúc nào USB của bạn cũng nhạn dạng đúng chuẩn với laptop. Do đó chúng ta cần phải thiết lập chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB ngay khi gặp phải vấn đề trên.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb

Để có thể chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB tất nhiên chúng ta phải vào BIOS, tuy nhiên mỗi loại laptop đều có cách vào BIOS riêng của mình, Taimienphi.vn đã từng tổng hợp lại cách vào BIOS của rất nhiều hãng mà bạn đọc có thể xem trực tiếp tại đây tước khi chúng ta cùng nhau tiến hành chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB.

Hướng dẫn chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB

Bước 1: Để chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB ngay từ khi màn hình đen hiện ra khi bạn bật máy nhấn liên tục F2 cho đến khi vào giao diện BIOS của Asus.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 2

Chúng ta có thể nhấn Esc để vào giao diện Boot hoặc F2 để vào giao diện BIOS.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 3

Bước 2: Giao diện BIOS của Asus hiện ra bạn nhấn tiếp F7 để vào Advanced Boot.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 4

Bước 3: Trong Advanced Boot bạn chọn tiếp phần Advanced và chọn USB Configuration.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 5

Bước 4: Trong USB Configuration hãy để ý cả 2 phần phía dưới nếu chúng chưa bật hãy bật (Enabled ) chúng lên.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 6

Bước 5: Tiếp theo sang phần Boot, ở đây bạn chuyển Boot 1 là USB của bạn, như ví dụ này là USB Kingston Data Tralaver 3,chọn nó ở mục Boots Options #1 là được.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 7

Bước 6: Đến bước này chúng ta chỉ cần chọn Save Changes and Exit để hoàn tất quá trình chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB hoặc chọn UEFI USB Kingston để vào boot ngay lập tức, lựa chọn phương án nào là hoàn toàn tùy ở bạn.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 8

Sau cùng hãy tận hưởng thành quả sau khi chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB.

cach chinh bios tren laptop asus de boot tu usb 9

Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất các bạn hướng dẫn xong cho các bạn cách để chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB, với các này bạn có thể áp dụng cho hầu hết các dòng laptop hiện nay của Asus. Với các dòng laptop khác tuy có khác một chút nhưng hầu như thứ tự là không thay đổi do đó bạn cũng có thể dựa trên hướng dẫn này và tự tìm cho mình cách để chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-bios-tren-laptop-asus-de-boot-tu-usb-35698n.aspx
Với những ai mới sử dụng laptop Asus chắc hẳn bạn chưa biết cách chụp ảnh mành ình laptop Asus phải không, về cơ bản thì nó cũng giống như các máy hãng khác vậy. Cụ thể bạn truy cập tại đây để xem thêm hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop Asus là như thế nào nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Menu Boot Laptop Acer đời mới Nitro 5, Nitro 7 và cao hơn
Tạo USB Boot Full, Format định dạng NTFS vẫn boot được UEFI - GPT
Phím tắt vào Boot Option Laptop LG
Bật, tắt Secure Boot thông qua Asus Uefi Bios
Phím tắt vào Boot Option Laptop Dell
Từ khoá liên quan:

chinh bios laptop Asus

, thiet lap bios laptop Asus, chinh bios boot tu USB,

SOFT LIÊN QUAN
 • ASUS Laptop to Hotspot Converter

  Hỗ trợ phát wifi trên máy Laptop ASUS

  Cũng giống như các thiết bị laptop của các hãng khác, dòng ASUS cũng có công cụ chuyên biệt ASUS Laptop to Hotspot Converter để giúp biến nó trở thành một điểm phát wifi. Với phần mềm này cùng với một chiếc Laptop ASUS, ...

Tin Mới

 • Khái niệm BIOS? Cách sử dụng BIOS đúng cách, hiệu quả

  Việc can thiệp vào BIOS không hề đơn giản và thậm chí còn đem lại rủi ro. Với các thông tin mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Khái niệm BIOS là gì? Cách sử dụng BIOS đúng cách, hiệu quả.

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Viết đoạn văn kể một việc làm ở nhà

  Đối với lớp 2, Viết đoạn văn kể một việc ở nhà là nội dung học tập quan trọng các em cần nắm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em có thêm định