Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB

Làm thế nào để chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB, giúp người sử dụng laptop HP có thể tùy theo ý thích cài đặt Windows hay vào boot để sửa lại lỗi máy tính. Với những ai đang sử dụng laptop HP có thể xem hướng dẫn dưới đây để biết cách chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Trong trường hợp bạn không thể vào được boot mặc dù đã cắm USB vào laptop HP thì đó là lúc bạn nên chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB. Đây không hẳn là một lỗi mà đơn giản do thiết lập của laptop HP chưa đúng với định dạng USB bạn cài đặt mà thôi.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb

Mỗi laptop có cách vào BIOS khác nhau và trong bài viết này chúng ta sẽ phải vào BIOS với laptop HP áp dụng cho rất nhiều dòng laptop HP trước khi cũng như các năm gần đây. Bạn đọc đang sử dụng laptop HP nên chú ý bài viết này để có thể biết được cách chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

Hướng dẫn chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB

Bước 1: Để có thể chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB trước tiên bạn cần phải cắm USB đã tạo boot hoặc tích hợp Windows trước đã vì sau đó chúng ta sẽ sử dụng nó để kiểm tra chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB đã hiệu quả hay chưa.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 2

Bước 2: Ngay khi mở laptop lên bạn nhấn Esc để hiện lên bảng thông báo Startup Menu như hình dưới đây, tại đây bạn nhấn F10 để vào phần BIOS setup và cũng là nơi chúng tá sẽ chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 3

Bước 3: Ngay khi giao diện BIOS của laptop HP hiện lên bạn click chọn phần System Configuration.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 4

Bước 4: Trong System Configuration chúng ta chọn tiếp phần Boot Options ở dưới cùng.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 5

Bước 5: Và trong phần Boot Options bạn kiểm tra xem USB boot đã bật (Enabled) hay chưa, kéo tiếp dòng dưới phần Legacy Support đã bật (Enabled) hay chưa.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 6

Dưới đó cả phần UEFI boot lần Legacy Boot bạn nhấn F6 vào USB CD/DVD Room Drive để chuyển nó lên trên cùng như hình dưới đây, việc chuyển lên đầu sẽ giúp máy bạn khi cắm USB vào sẽ tự động chạy boot mà không cần nhấn gì cả.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 7

Bước 6: Sau khi thiết lập xong xuôi chúng ta vào phần Exit > chọn Exit Saving Changes để lưu thiết lập BIOS và thoát khởi phần cài đặt BIOS laptop HP.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 8

Ngay sau đó bạn khởi động lại máy và tân hưởng thành quả của việc chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

cach chinh bios tren laptop hp de boot tu usb 9

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc thiết lập, chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB với các loại USB boot dlc, USB boot cài Windows bất kỳ. Với thiết lập trên áp dụng cho riêng laptop HP. Mặc dù các laptop hãng khác cũng tương tự nhưng có một vài phần giao diện khác biệt nên nếu bạn làm theo cách trên sẽ phải mày mò khá nhiều, nếu bạn đang dùng laptop Asus, tham khảo cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB tại đây, còn với những dòng khác, các bạn có thể comment dưới bài viết nếu chưa tìm ra cách thực hiện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-bios-tren-laptop-hp-de-boot-tu-usb-35699n.aspx
Bạn lỡ đặt pass trong BIOS nhưng lại quên mất, đừng lo vì Taimienphi.vn đã có giải pháp xóa pass BIOS trên máy tính cho bạn, nếu như đang gặp phải tình huống trên hãy tham khảo ngay tại đây cách xóa pass BIOS trên máy tính và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "BIOS checksum Error" trên máy tính
Ẩn thông tin cấu hình trong Bios ?
Cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy
Cách reset thiết lập BIOS về mặc định
Sự khác nhau giữa BIOS và Firmware
Từ khoá liên quan:

chinh bios laptop hp

, thiet lap bios laptop hp, chinh bios boot tu USB,

SOFT LIÊN QUAN
 • NVIDIA BIOS Editor

  Xem, chỉnh sửa thông tin Bios

  NVIDIA BIOS Editor hỗ trợ người dùng xem và chỉnh sửa các thông tin hiện trên màn hình khi khởi động, thay đổi GPU, đồng hồ hệ thống, kích hoạt số chức năng ẩn như SBA (Side Band Addressing), FastWrites. Việc tinh chỉnh ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11 miễn phí, ảnh nền Windows 11 wallpaper rõ nét Full HD, 4K, sống động, đa dạng kích thước để đặt làm hình nền cho điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng hoặc PC của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá