Chụp ảnh màn hình laptop Asus Win 7, 10, 8.1

Chụp ảnh màn hình laptop Asus là tính năng cơ bản nhưng không phải ai mới sử dụng laptop đều biết, và đặc biệt là laptop Asus. Tuy nhiên không chỉ có tính năng có sẵn mà cũng còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình laptop Asus nhé.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop là tính năng rất cơ bản, rất phổ biến nhưng đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc và hỏi cho chúng tôi. Với các bạn sử dụng laptop asus, cách thực hiện cũng giống như nhiều thiết bị khác

chup anh man hinh laptop asus

Trên mỗi làm top đều có cách chụp ảnh màn hình riêng, mặc dù tất cả đều sử dụng phím Print Screen để chụp nhưng nó lại ở vị trí khác nhau một chút trên bàn phím, và nếu bạn đọc chưa biết cách chụp ảnh màn hình, đặc biệt trong bài này alf laptop Asus thì ngay sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop Asus.

Cách 1: Cách cơ bản, không sử dụng phần mềm.

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình laptop Asus bạn bấm vào phím “prt Sc sysrq”, thao tác này sẽ chụp lại bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình của bạn, xem hình dưới đây để biết thêm chi tiết.

chup anh man hinh laptop asus

Bước 2: Sau khi ấn chụp màn hình xong, bạn mở ngay Paint có sẵn trong windows ra bằng cách mở StartMenu lên và gõ vào Paint nhé.

chup anh man hinh laptop asus

Bước 3: Sau khi mở Paint hoàn tất, Ấn tổ hợp phím CTRL + V ( lệnh paste) để dán bức ảnh vào trong Paint.

chup anh man hinh laptop asus

Bước 4: Bước cuối cùng là Save ảnh bạn vừa chụp lại thôi.

chup anh man hinh laptop asus

Cách 2: Sử dụng phần mềm chụp chuyên nghiệp.

Quay phim hay chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng ta nên sử dụng các phần mềm có tên tuổi hay được người dùng quan tâm nhất. Ở đây Taimienphi.vn đưa ra cho bạn 2 ứng cử viên sáng giá đó là Bandicam và camtasia Stuido. Đây có thể nói là 2 phần mềm hàng đầu về chụp màn hình hiện nay, tuy nhiên đó chỉ là một trong những tính năng mà chúng sở hữu.Với Bandicam, phần mềm chụp ảnh và quay màn hình tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể download Bandicam để sử dụng tính năng chụp ảnh của phần mềm này nhé.

Bước 1:  Mở Bandicam ra bạn vào phần Image để tùy chỉnh các tính năng có trong đó

chup anh man hinh laptop asus

Phần Capture: bao gồm điều chỉnh các phím nóng, lặp lại khi chụp hoặc hiển thị âm thanh, chuột khi chụp.

Phần Format: Cho phép bạn xuất ra 3 định dạng là BMP, PNG và JPG ( Bao gồm chất lượng bình thường và cao).

Bước 2: Bạn vào tiếp phần General để điều chỉnh vị trí lưu ảnh, cũng như thay đổi nếu muốn nhé.

chup anh man hinh laptop asus

Bước 3: Ngoài chế độ bình thường của Bandicam ra, phần mềm này còn hỗ trợ chế độ chụp màn hình theo từng kích thước nhất định

chup anh man hinh laptop asus

Bước 4: Và tất nhiên là bây giờ chúng ta chụp hình, hãy sử dụng phím nóng để chụp hình theo ý muốn.

chup anh man hinh laptop asus

Sau đó vào vị trí lưu ảnh để tìm ảnh nhé.

chup anh man hinh laptop asus

Với 2 cách chụp màn hình trên laptop Asus mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn, hy vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều, nhất là với những người mới sử dụng máy tính, laptop asus. Hãy tham khảo nhiều chủ đề hơn trên Taimienphi.vn để nhận được những bài viết hướng dẫn bổ ích nhất. Và ngoài ra, với cách chụp ảnh màn hình bằng phần mềm, không chỉ có bandicam mà camtasia Studio cũng rất hữu ích mà Taimienphi.vn đã nói ở trên, phần mềm Camtasia Studio không chỉ chụp, quay hình ảnh mà còn cho phép chúng ta chỉnh sửa nữa, phần mềm nhỏ nhưng tính năng lại rất đáng kinh ngạc.Và nếu bạn cũng chưa biết cài Camtasia Studio thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ tải phần mềm về đi còn cách cài Camtasia Studio thì cứ để Taimienphi.vn lo cho nhé.

Cuối cùng nếu bạn đang sử dụng các thiết dị động mà chưa biết cách chụp màn hình điện thoại thì cũng bay nốt vào đây. Taimienphi.vn đã có những bài viết hướng dẫn chụp màn hình rất chi tiết và dễ hiểu cho bạn rồi đấy.

Khi sử dụng Laptop, các bạn có nhiều phần mềm hỗ trợ để chụp ảnh desktop, tham khảo Top phần mềm chụp ảnh màn hình laptop đã được Taimienphi.vn giới thiệu để lựa chọn ra cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Nếu đang dùng laptop lenovo mà chưa biết cách chụp ảnh màn hình bằng phương pháp nào, bài viết chụp màn hình laptop lenovo sẽ giúp bạn biết được các mẹo để có thể chụp ảnh chất lượng nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-anh-man-hinh-laptop-asus-7277n.aspx
Còn nếu như bạn đang sửu dụng laptop hãng dell, tham khảo cách chụp ảnh màn hình laptop dell để lưu lại những hướng dẫn trong các bài viết hoặc những hình ảnh trong các bộ phim khi xem toàn màn hình trên màn hình máy tính


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình Win 7, 8, 10 bằng Snipping Tool
Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10
Chụp màn hình Laptop Dell như thế nào?
Chụp ảnh màn hình Laptop HP
3 Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8
Từ khoá liên quan:

chụp ảnh màn hình laptop Asus

, chụp ảnh màn hình không dùng phần mềm, cách chụp màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • PicPick

    Chụp ảnh màn hình máy tính

    PicPick là phần mềm cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính, bao gồm nhiều tính năng hữu ích giúp bạn biên tập và chỉnh sửa các hình ảnh. Các hình ảnh sau khi được chỉnh sẻ sẽ được chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Twitter ...
  • WindowBlinds Đổi hình nền Win 10, 7, 8.1, xp
  • Snip Chụp ảnh màn hình Windows 10
  • GAS Wallpaper Changer Thay đổi hình nền máy tính, laptop
  • ZScreen Chụp ảnh màn hình máy tính
  • Snagit Quay phim, chụp ảnh màn hình Laptop, PC

Tin Mới