Chụp màn hình win 8.1, chụp ảnh desktop trong Windows 8.1

Thủ thuật chụp màn hình Windows 8.1 là cách lưu lại những thao tác, hình ảnh xuất hiện trên desktop. Có nhiều cách giúp Chụp ảnh màn hình như dùng phần mềm thứ 3 hoặc sử dụng công cụ có sẵn trên Windows. Bạn viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách thực hiện hợp lý nhất.

Chụp ảnh màn hình là thao tác bạn muốn ghi lại những hoạt động trên máy tính và cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn làm điều này như FastStone Capture hoặc Snagit... trong đó, FastStone Capture ngoài tính năng chụp ảnh còn hỗ trợ quay video màn hình máy tính của bạn.

chup man hinh windows 81

Tuy nhiên từ phiên bản Windows 8 iso và sau đó là Windows 8.1 iso đã cho phép bạn sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Vậy hãy cùng xem những cách nào có thể thực hiện được trên Windows 8.1 để giúp bạn chụp được màn hình máy tính?

Chụp màn hình máy tính Windows 8.1

* Chụp không dùng phần mềm - Chụp bằng tổ hợp phím tắt

Cách này thực chất là việc tận dụng các phím tắt đã có sẵn trên hệ điều hành Windwos 8.1 nhằm hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình windows 8.1 dễ dàng,=.

Tổ hợp phím tắt bạn cần lưu ý đó là:

- Windows + Print Screen/PrtScSysRq hoặc PrtSc (trên laptop): Sau khi nhấn tổ hợp phím này, hệ thống sẽ tự động chụp toàn bộ khung cảnh của màn hình.

cach chup man hinh windows 81

- Alt + Print Screen/PrtScSysRq hoặc PrtSc (trên laptop):  Cho phép chụp hình ảnh của một giao diện nhất định nào đó.

Sau khi nhấn các tổ hợp phím tắt này, bạn truy cập theo đường dẫn C:\Users\Taimienphi\Pictures\Screenshots để có thể lấy hình ảnh sau khi đã chụp màn hình được lưu lại tại đây.

Trong đó Taimienphi là tên của máy tính bạn đang sử dụng.

huong dan chup man hinh windows 81

*Chụp kết hợp Print Screen và Paint trên máy tính desktop hoặc laptop

Bước 1: Nút bấm này có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức tên gọi khác nhau như Prt Sc/Sys Rq hoặc PrtSc tùy vào đó là bàn phím máy bàn hay bàn phím laptop.

chup man hinh tren windows 81

Lưu ý trên một số dòng laptop, bạn sẽ cần phải nhấn tổ hợp phím Fn + Prt Sc để đạt được hiệu quả tương tự.

Bước 2: Mở công cụ Paint và dán hình ảnh. Để tìm công cụ này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Q hoặc Windows + S -> nhập tên công cụ Paint và mở ứng dụng.

cach chup man hinh tren windows 81

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Crtl+V để dán hình ảnh vừa chụp lại.

huong dan chup man hinh tren windows 81

Nhấn File ->Save hoặc Save As để lưu ảnh chụp màn hình về máy tính. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+ S để lưu ảnh.

chup man hinh tren he dieu hanh windows 81

* Chụp sử dụng phần mềm

Sử dụng công cụ Snipping Tools

Công cụ này rất hữu ích nhưng lại được ít sử dụng đến nhất trên Windows. Snipping Tools cho phép chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ trình duyệt hay cắt chỉnh khung hình cần chụp tùy ý.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows+ Q hoặc Windows + S để mở thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn nhập từ khóa Snipping Tool để tìm và mở nhanh ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lệnh với tổ hợp phím Windows + R và nhập tên của công cụ để mở nhanh Snipping Tools.

cach chup man hinh tren he dieu hanh windows 81

Bước 2: Nhấn vào nút New. Lưu ý bạn nên nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược cạnh nút New để mở ra những tùy chọn chụp ảnh màn hình gồm cắt khung hình tự do (Free-form Snip), Cắt khung hình chữ nhật(Rectangular Snip), Chụp phần cửa sổ khung hình (Windows Snip) và chụp toàn bộ màn hình (Full-screen Snip).

huong dan chup man hinh tren he dieu hanh windows 81

Bước 3: Chụp hình màn hình máy tính theo ý muốn.

chup man hinh trong windows 81

Bước 4: Sau khi tạo xong ảnh chụp, bạn có thể tự do tùy chỉnh, cắt, bôi đen, xóa và lưu lại hình ảnh dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau.

cach chup man hinh trong windows 81

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên bạn có thể chụp ảnh màn hình desktop mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hi vọng với cách chụp màn hình máy tính này này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu muốn chụp từng vị trí của màn hinh, các bạn nên cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình như Bandicam hay Camtasia Studio. Đặc biệt, Download Bandicam còn giúp bạn ghi lại video các game khi bạn chơi trên máy tính.

Nếu sử dụng Badicam, các bạn hãy tham khảo cách chụp màn hình máy tính bằng Bandicam để nắm rõ các kỹ thuật chụp ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh từ phần mềm này nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-man-hinh-windows-81-7250n.aspx
Còn nếu muốn ghi video kèm theo nhiều tính năng chỉnh sửa, chuyển đổi video sang âm thanh, thì Camtasia Studio sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Camtasia Studio được tích hợp các tính năng chụp ảnh từng vị trí, ghi lại video kèm cá chú thích, phóng to, nhỏ tùy theo yêu cầu của người dùng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Hướng dẫn download Windows 8.1, Windows 10 ISO trực tiếp trên Rufus
Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và 8.1 có gì mới?
Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và Windows 8.1 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

chụp màn hình windows 8.1

, chụp ảnh màn hình win 8.1, cách chụp màn hình windows 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 8.1 KB5014746

    Bản cập nhật hệ điều hành Windows

    Microsoft vừa phát hành Windows 8.1 KB5014746, bản cập nhật Patch Tuesday tháng 6 / 2022 cho Windows 8.1. Bản cập nhật mang theo những cải tiến đáng kể và bản sửa lỗi cho người dùng trải nghiệm.

Tin Mới