Cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúc

Chèn ảnh trên Excel theo cách thủ công là insert ảnh thì hầu như ai làm việc với Excel đều biết, tuy nhiên cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúcthì hẳn không phải bạn nào cũng biết, trong chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách chèn nhiều ảnh cùng lúc, chèn ảnh hàng loạt trong Excel.

Nếu dữ liệu ít thì việc chèn ảnh vào Excel bạn có thể thực hiện theo cách thủ công là vào menu Insert để thêm ảnh. Nhưng nếu bảng tính dữ liệu của bạn mà dài, cần chèn nhiều ảnh thì thao tác Insert ảnh theo cách này sẽ rất mất thời gian, tốn công sức cho việc căn chỉnh ảnh ở từng ô. Do vậy, giải pháp chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúc sẽ là cách thực hiện khả thi và người dùng nên lựa chọn theo cách này.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc

Chèn nhiều hình ảnh cùng lúc trong Excel

Hướng dẫn chèn ảnh hàng loạt trong Excel

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ demo cách chèn nhiều hình ảnh trên Excel 2019, với các phiên bản Excel cũ hơn như Excel 2016, 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

- Tham khảo thêm cách update, cài đặt Excel 2019 tại đây.

Bước 1: Trước hết các bạn cần đưa tất cả hình ảnh muốn chèn vào ô trong Excel vào cùng 1 thư mục. Sau đó, các bạn sao chép (copy) đường dẫn thư mục có chứa ảnh đó rồi ghi lại để tránh quên, có thể mở Notepad để sử dụng và ghi lại địa chỉ đường dẫn copy này.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 2

Lưu ý: Bạn nên để hiện thị định dạng của ảnh để dễ thực hiện và làm cho chuẩn. Nếu bạn chưa biết cách hiện đuôi file ảnh, xem hướng dẫn cách Ẩn, hiện thư mục, file trong Windows 7/8/10 tại đây.

Bước 2: Bạn chuyển sang file Excel mà bạn cần chèn ảnh hàng loạt, bạn thực hiện tạo thêm cột tương tự tương ứng với tên của hình ảnh. Phần cột tên của ảnh thì bạn cần nhập đúng với tên ảnh bạn cần chèn vào Excel, kể cả định dạng ảnh như hình minh họa dưới đây.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 3

Tiếp theo, bạn thực hiện việc dán (paste) đường dẫn thư mục chứa ảnh vừa copy ở trên vào 1 ô bất kỳ trong file Excel. Hình dưới là chúng tôi paste vào ô H1.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 4

Bước 3: Tại cột giữa 2 bảng chúng tôi đặt tên là link ảnh. Bạn nhập công thức

= đường dẫn ảnh&"\"&VLOOKUP(tên sản phẩm;giá trị tên sản phẩm tương ứng với hình ảnh;2;FALSE)

Sau đó nhấn Enter để ra kết quả. Bạn lưu ý là các giá trị đường dẫn ảnh, tên tác phẩm tương ứng với hình ảnh, bạn cần sử dụng thêm phím F4 (với máy laptop có sử dụng phím chức năng Fn thì bạn sẽ phải nhấn Fn + F4) để cố định công thức.

Trong bảng dữ liệu dưới đây, bạn sẽ nhập công thức sẽ là =$H$1&"\"&VLOOKUP(B2,$F$2:$G$4,2,FALSE)

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 5

Bước 4: Kết quả tính toán của hàm sẽ ra là đường dẫn chưa thư mục ảnh cùng với tên và đuôi của ảnh.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 6

Tiếp theo, bạn thực hiện copy công thức rồi kéo xuống các ô ở phía dưới để có kết quả tương tự.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 7

Bước 5: Các bạn tải file Macros ChenAnhTuDong.xlsm trên Taimienphi.vn TẠI ĐÂY rồi thực hiện mở file này lên.

Bước 6: Bạn quay lại file Excel cần chèn nhiều ảnh một lúc, chèn ảnh hàng loạt -> bạn nhấn vào tab Developer và chọn Macros như trong ảnh dưới.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 8

Sẽ có một hộp thoại Macros xuất hiện như trong ảnh dưới, bạn nhấn chuột vào tên file ChenAnhTuDong.xlsm!ChenAnh -> rồi nhấn nút Run để chạy file.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 9

Bước 7: Ngay lập tức sẽ hiển thị cửa Input yêu cầu bạn nhập vùng chứa link ảnh - tức là bạn sẽ nhập đường dẫn để quét toàn bộ các ô cùng đường dẫn ảnh kèm theo tên ảnh -> chọn vùng xong -> nhấn chọn OK.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 10

Sau khi nhấn OK, bạn sẽ thấy tiếp một cửa sổ nữa. Tại đây, bạn sẽ nhập nơi sẽ chứa các ảnh bạn chèn hàng loạt vào ô trong Excel. Hình dưới chúng tôi sẽ chèn ảnh vào cột C (cột hình ảnh) -> nhập xong, bạn nhấn tiếp OK.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 11

Xuất hiện giao diện hỏi bạn có Xóa ảnh cũ hay không -> bạn nhấn Yes để đồng ý chèn ảnh vào ô.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 12

Kết quả là một loạt ảnh sẽ được chèn trong ô Excel cùng lúc như hình minh họa dưới đây.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 13

Bước 8: Đến bước này, bạn chỉ cần xóa những cột có những thông tin mà giờ sẽ không cần thiết đi hoặc là bạn có thể ẩn cột cũng được.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 14

Kết quả hoàn chỉnh cuối cùng là bạn có file Excel có ảnh được chèn tự động và kích thước ảnh cũng tự động được điều chỉnh phù hợp với ô cũng như tự động được căn giữa nằm trong ô.

cach chen anh hang loat vao o excel chen nhieu anh cung luc 15

Như vậy là sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel, chèn nhiều ảnh cùng lúc rồi nhé. Nếu file Excel thực hiện việc chèn số lượng ít ảnh thì bạn nên chèn theo cách bình thường, tức là vào Insert để thêm ảnh. Nhưng nếu mà chèn nhiều ảnh với số lượng nhiều thì cách chèn ảnh hàng loạt được Taimienphi.vn giới thiệu ở trên là phương án tối ưu và bạn nên lựa chọn, sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-anh-hang-loat-vao-o-excel-chen-nhieu-anh-cung-luc-47864n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn cần chèn hình ảnh vào khung Comment, Ghi chú trong Excel nhưng chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo cách làm này trên Taimienphi.vn nhé! Bài thủ thuật này chúng tôi cũng hướng dẫn khá chi tiết các bước để bạn thực hiện. Hãy xem lại bài viết này để biết thêm kiến thức hữu ích khi làm việc với Excel.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chèn, thêm Text box trong bảng tính Excel
Cách tạo header trong Excel 2019
Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh
Hỏi cách chuyển nội dung của file Excel thành dạng hình ảnh
Hướng dẫn chèn hình ảnh vào khung Comment, Ghi chú trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen anh hang loat vao o excel

, chen nhieu anh cung luc, chen anh vao excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá