Cách chặn cửa sổ quảng cáo trên thiết bị Android

Còn gì khó chịu hơn mỗi khi lướt web trên điện thoại, các cửa sổ pop-up quảng cáo hiển thị liên tục. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chặn cửa sổ quảng cáo trên thiết bị Android.

Cửa sổ pop-up quảng cáo thường hiển thị trên trình duyệt web, màn hình các ứng dụng và thậm chí là hiển thị trên cả khu vực thông báo trên thiết bị Android. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách chặn cửa sổ quảng cáo trên thiết bị Android nhé.

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android

Cách chặn cửa sổ quảng cáo trên thiết bị Android
 

Mục Lục bài viết:
1. Tắt quảng cáo trong trình duyệt web.
2. Tắt quảng cáo toàn màn hình trong các ứng dụng.
3. Tắt quảng cáo trên khu vực thông báo.

1. Tắt quảng cáo popup trong trình duyệt web

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Google Chrome trên Android, bạn có thể thực hiện những thao tác sau để tắt bỏ Popup:

Đầu tiên mở Chrome, sau đó Click chuột vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng của trình duyệt, chọn Settings (Cài đặt) =>Site Settings (Cài đặt trang web).

Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn vào Pop-ups and redirects và vô hiệu hóa tùy chọn này là xong.

Khi thông báo quảng cáo bị vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc Chrome sẽ chặn tất cả các thông báo cũng như liên kết tự động xuất hiện trong trình duyệt của bạn.

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 2

Hoặc cách khác, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm dữ liệu của Chrome bằng cách chọn Settings -> More -> Data usage -> Data Saver và bật nó lên.

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 3

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 4

2. Tắt quảng cáo popup toàn màn hình trong các ứng dụng

Cách 1: Chặn cửa sổ quảng cáo trên ứng dụng cụ thể

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 5

Thật phiền toái khi bạn đang truy cập vào trong ứng dụng hoặc trò chơi nào đó mà cửa sổ quảng cáo liên tục bật lên ở chế độ Full-screen (toàn màn hình).

Để dừng quảng cáo, cách tốt nhất là mua bản Pro hay các phiên bản ad-free (không kèm quảng cáo) của ứng dụng. Các ứng dụng này thường xuất hiện dưới hình thức in-app purchase. Để tải xuống các ứng dụng này, bạn cần thanh toán một khoản tiền nhất định tùy vào mỗi ứng dụng cụ thể.

=> nâng cấp phiên bản Pro hoặc mua các ứng dụng trả phí không quảng cáo

=> in-app purchase: ứng dụng trả phí

Cách 2: Chặn cửa sổ quảng cáo các ứng dụng tải về từ các nguồn không tin cậy

Nếu các quảng cáo chỉ xuất hiện gần đây, cụ thể là sau khi bạn tải về và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy bên ngoài Play Store, thủ phạm gây ra lỗi rất có thể là do các ứng dụng này.

Để xem những ứng dụng nhận thông báo, vào Settings->Apps ¬ifications->Advanced>Special app access > Display over other apps. Sau đó vô hiệu hóa chức năng Allow display over other apps.

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 6

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 7

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 8

Các ứng dụng bao gồm ứng dụng dọn rác hệ thống, bộ sưu tập hình nền,... thường được đính kèm một loạt các quảng cáo. Thử xem đánh giá của người dùng khác về các ứng dụng, xem họ có đang phải đối mặt với các vấn đề tương tự hay không. Nếu có thì tiến hành gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng này trên thiết bị của bạn và xem cửa sổ pop-up quảng cáo còn hiển thị hay không.

Nếu cách trên không khả dụng, thử kiểm tra các ứng dụng mà bạn đã cài đặt xem có ứng dụng nào đang hoạt động đè lên ứng dụng khác hay không. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps & notifications (ứng dụng & thông báo) =>Advanced (nâng cao) =>Special app access (truy cập ứng dụng đặc biệt) =>Display over other apps (hiển thi trên ứng dụng khác).

Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt được cấp quyền cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác. Xem qua danh sách các ứng dụng, nếu thấy các ứng dụng đáng ngờ, nhấn chọn ứng dụng đó và thiết lập mục Allow display over other apps OFF.

3. Tắt quảng cáo popup trên khu vực thông báo

Mặc dù đây là kiểu thông báo ẩn trong khu vực thông báo nhưng sự xuất hiện thường xuyên của nó cũng khiến người dùng cảm thấy phiền toái.

Để tắt thông báo theo kiểu này, ta thực hiện như sau:

Kéo màn hình từ trên xuống để mở khu vực thông báo. Nhấn vào biểu tượng chữ i trong vòng tròn để hiển thị thông tin ứng dụng .

Hoặc cách khác để hiện thị các thông báo ứng dụng, truy cập vào Settings (Cài đặt) =>Apps ¬ification =>See all X apps. Sau đó nhấp vào tên ứng dụng để mở các cài đặt của ứng dụng đó.

Khi hộp thoại ứng dụng mở lên, nhấp chọn mục Notifications (thông báo) và vô hiệu hóa thông báo.

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 9

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 10

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android 11

Trên đây là ba cách tắt cửa sổ quảng cáo Pop-up trên Android. Với ba cách này bạn có thể ngăn chặn những quảng cáo phiền toái ra khỏi thiết bị của mình và có trải nghiệm lướt web hay sử dụng các ứng dụng tuyệt vời hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-cua-so-quang-cao-tren-thiet-bi-android-55841n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn một số cách chặn quảng cáo pop-up trên Android. Hy vọng các thông tin được đưa ra hữu ích với bạn.Bạn đọc nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách tắt quảng cáo trên Android thì bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt quảng cáo youtube, chặn quảng cáo youtube, loại bỏ quảng cáo trên youtube
Cách chặn quảng cáo video Youtube trên Cốc Cốc
Top phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, trình duyệt, mobile
Adblock - Công cụ loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt, duyệt web nhanh hơn
Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome, tắt quảng cáo khi duyệt web trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

cach chan cua so quang cao tren thiet bi android

, cach chan cua so pop-up quang cao tren thiet bi android, huong dan chan quang cao tren dien thoai android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adblock

  Chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox

  Adblock là tiện ích mở rộng với tính năng chặn quảng cáo trên các trình duyệt trên Chrome, Firefox, với khả năng loại bỏ ảnh động Flash, cửa sổ pop-up, quảng cáo từ Facebook, YouTube cùng nhiều loại quảng cáo từ các tran ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

 • 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021

  Không có gì ngạc nhiên khi trong suốt những năm qua Android luôn là mục tiêu tấn công của kẻ xấu với hàng loạt các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Bằng cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021 để bảo vệ thiết bị của bạn và ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra.

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Soạn bài Ôn tập phần văn học, soạn văn lớp 11

  Tiếp nối phần soạn văn lớp 11 trước, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Ôn tập phần văn học để các em củng cố và nắm vững hơn phần kiến thức văn học đã học. Các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chuẩn bị cho mình bài soạn văn hoàn chỉnh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá