Adblock và Adblock Plus, Có gì khác? Nên dùng tiện ích nào?

Adblock và Adblock Plus có điểm gì giống và khác nhau và quyết định nên dùng công cụ chặn quảng cáo nào hiệu quả và phù hợp nhất với trình duyệt của bạn không phải điều đơn giản, tuy nhiên Taimienphi.vn sẽ so sánh và hướng dẫn cho bạn biết nên dùng Adblock và Adblock Plus để phù hợp nhất cho từng trình duyệt trên máy tính của bạn.

Ít người biết Adblock và Adblock Plus khác nhau rất lớn không chỉ bởi tên gọi mà còn ở cách sử dụng và ưu nhược điểm của mỗi công cụ chặn quảng cáo trình duyệt.

so sanh adblock va adblock plus

Đa số người dùng thường sẽ cài Adblock trên Google Chrome hoặc Firefox nhưng điều này thực sự không phù hợp đối với ưu và nhược điểm của Adblock khi áp dụng đối với mỗi trình duyệt. Nói cách khác, cài Adblock trên Google Chrome hay Firefox đều sẽ đem lại những hiệu quả chặn quảng cáo khác nhau.

Phân biệt Adblock và Adblock Plus: Tính năng, Ưu, nhược điểm

Adblock Plus

Là tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo đầu tiên trên Firefox và sau đó là nhiều trình duyệt khác trên máy tính. Tuy nhiên trên trình duyệt Google Chrome, do Adblock Plus gây trễ khi chơi game extension dẫn tới việc người dùng chuộng Adblock hơn.

phan biet adblock va adblock plus

* Tính năng

Adblock Plus sở hữu một cộng đồng người dùng khá đông đảo, đặc biệt là những người dùng không thích quảng cáo trong trang web gây phân tán sự chú ý. Adblock Plus sử dụng mã nguồn mở và có giao diện cài đặt dễ định hướng, đặc biệt có rất nhiều tùy chọn, bộ lọc quảng cáo, danh sách bỏ qua để người dùng dễ dàng.

* Ưu điểm

- Cộng đồng người dùng và mã nguồn mở thuận lợi cho phát triển nhiều tính năng mới.

- Quá trình cài đặt khá nhanh và dễ dàng.

- Giao diện điều hướng và các chức năng dễ sử dụng

* Nhược điểm

so sanh su khac nhau giua adblock va adblock plus

- Buộc người dùng phải tùy chọn cho phép một số quảng cáo vẫn được phép tồn tại thông qua danh sách trắng.

- Không chặn hoàn toàn quảng cáo xuất hiện trên một trang web.

Adblock

Adblock là extension xuất hiện sau dự án Adblock Plus và được tạo ra dành riêng cho Google Chrome bởi một nhà phát triển độc lập có tên Michael Gundlach. Mặc dù lúc đầu chỉ dành cho Google Chrome nhưng nay Adblock đã xuất hiện trên mọi trình duyệt khác nhau.

phan biet adblock va adblock plus

* Tính năng

Adblock cung cấp gần như toàn bộ các tính năng giống như Adblock Plus với các bộ lọc chặn quảng cáo, giao diện tùy chỉnh trên Google Chrome hay Firefox, IE. Tuy nhiên tiện ích mở rộng này chỉ hoạt động tốt nhất khi chặn quảng cáo Chrome thay vì Firefox hoặc các trình duyệt khác.

* Ưu điểm

- Mã nguồn mở, giao diện dễ dàng tùy chỉnh và điều hướng.

- Quá trình cài đặt nhanh và dễ dàng trên các trình duyệt.

- Sử dụng hệ thống lọc quảng cáo tương tự như Adblock Plus

phan biet su khac nhau adblock va adblock plus

 * Nhược điểm

- Có thể làm chậm trình duyệt nếu như mở nhiều tab, đặc biệt khi chặn quảng cáo trên Google Chrome trên máy tính.

- Tính năng loại bỏ quảng cáo trên YouTube đôi lúc có thể không hoạt động tốt, vẫn còn tồn tại quảng cáo.

Kết luận:

Hai công cụ loại bỏ quảng cáo Adblock và Adblock Plus đều có những ưu và nhược điểm khá dễ nhận ra.  Đặc biệt khi tiến hành so sánh Adblock và Adblock Plus dựa theo trình duyệt, người dùng có thể biết được nên dùng công cụ chặn quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Quảng cáo trực tuyến tùy mục đích sẽ có lợi cho tất cả người dùng, tuy nhiên nhiều đối tượng lợi dụng đặt các link liên kết độc hại, nguy hiểm, do đó việc sử dụng Adblock và Adblock Plus hết sức cần thiết, tuy nhiên trước hết, bất kỳ người dùng nào cũng nên phân biệt Adblock và Adblock Plus đúng cách.                                                       

https://thuthuat.taimienphi.vn/adblock-va-adblock-plus-co-gi-khac-nen-dung-tien-ich-nao-22724n.aspx
Đối với những người dùng trên điện thoại Android hoặc iPhone, iPad, họ cũng có những cách để chặn quảng cáo trên Android bằng cách sử dụng các trình duyệt hỗ trợ chặn quảng cáo trên Android như Adblock Plus, Orfox: Tor Browser for Android,…

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adblock - Công cụ loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt, duyệt web nhanh hơn
Chặn quảng cáo trên Chrome hiệu quả hơn với Adblock for Chrome
Top phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, trình duyệt, mobile
Muốn tắt quảng cáo khi xem Video Youtube thì làm thế nào?
Đổi hình nền trên trình duyệt Torch Browser
Từ khoá liên quan:

so sanh adblock va adblock plus

, phan biet adblock va adblock plus, adblock va adblock plus khac nhau gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adblock Pro

  Chặn popup trên website

  Adblock Pro là phần mềm giúp bạn ngăn chặn các quảng cáo trên các trang web. Việc loại bỏ chúng không những làm cho bạn dễ dàng theo dõi nội dung website hơn mà còn phần nào tăng tốc độ lướt web của bạn.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Ublock Origin Chrome chặn quảng cáo

  Bạn cảm thấy phiền toái với những quảng cáo xuất hiện tràn lan khi lướt web trên trình duyệt Google Chrome, vậy hãy tải và sử dụng Ublock Origin Chrome chặn quảng cáo, một tiện ích tắt ads siêu hiệu quả, giúp trải nghiệm duyệt web của bạn "sạch sẽ" và mượt mà hơn bao giờ hết.

 • Cách chặn quảng cáo trên ứng dụng Cốc Cốc bản Android, iOS

  Sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên ứng dụng Cốc Cốc bản điện thoại, người dùng có thể thoải mái duyệt web với tốc độ nhanh chóng hơn, không lo bị làm phiền do không phải tốn dữ liệu tải quảng cáo, đồng thời tiết kiệm được năng lượng, tăng tuổi thọ pin cho thiết bị.

 • Cách chặn quảng cáo video YouTube trên Cốc Cốc

  Có rất nhiều cách chặn quảng cáo video YouTube trên Cốc Cốc. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn tiện ích Adblock Plus rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

 • Code Silkroad Online Mobile update mới nhất

  Silkroad Online Mobile là phiên bản di động của game Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng, mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp