Adblock và Adblock Plus, Có gì khác? Nên dùng tiện ích nào?

Adblock và Adblock Plus có điểm gì giống và khác nhau và quyết định nên dùng công cụ chặn quảng cáo nào hiệu quả và phù hợp nhất với trình duyệt của bạn không phải điều đơn giản, tuy nhiên Taimienphi.vn sẽ so sánh và hướng dẫn cho bạn biết nên dùng Adblock và Adblock Plus để phù hợp nhất cho từng trình duyệt trên máy tính của bạn.

Ít người biết Adblock và Adblock Plus khác nhau rất lớn không chỉ bởi tên gọi mà còn ở cách sử dụng và ưu nhược điểm của mỗi công cụ chặn quảng cáo trình duyệt.

so sanh adblock va adblock plus

Đa số người dùng thường sẽ cài Adblock trên Google Chrome hoặc Firefox nhưng điều này thực sự không phù hợp đối với ưu và nhược điểm của Adblock khi áp dụng đối với mỗi trình duyệt. Nói cách khác, cài Adblock trên Google Chrome hay Firefox đều sẽ đem lại những hiệu quả chặn quảng cáo khác nhau.

Phân biệt Adblock và Adblock Plus: Tính năng, Ưu, nhược điểm

Adblock Plus

Là tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo đầu tiên trên Firefox và sau đó là nhiều trình duyệt khác trên máy tính. Tuy nhiên trên trình duyệt Google Chrome, do Adblock Plus gây trễ khi chơi game extension dẫn tới việc người dùng chuộng Adblock hơn.

phan biet adblock va adblock plus

* Tính năng

Adblock Plus sở hữu một cộng đồng người dùng khá đông đảo, đặc biệt là những người dùng không thích quảng cáo trong trang web gây phân tán sự chú ý. Adblock Plus sử dụng mã nguồn mở và có giao diện cài đặt dễ định hướng, đặc biệt có rất nhiều tùy chọn, bộ lọc quảng cáo, danh sách bỏ qua để người dùng dễ dàng.

* Ưu điểm

- Cộng đồng người dùng và mã nguồn mở thuận lợi cho phát triển nhiều tính năng mới.

- Quá trình cài đặt khá nhanh và dễ dàng.

- Giao diện điều hướng và các chức năng dễ sử dụng

* Nhược điểm

so sanh su khac nhau giua adblock va adblock plus

- Buộc người dùng phải tùy chọn cho phép một số quảng cáo vẫn được phép tồn tại thông qua danh sách trắng.

- Không chặn hoàn toàn quảng cáo xuất hiện trên một trang web.

Adblock

Adblock là extension xuất hiện sau dự án Adblock Plus và được tạo ra dành riêng cho Google Chrome bởi một nhà phát triển độc lập có tên Michael Gundlach. Mặc dù lúc đầu chỉ dành cho Google Chrome nhưng nay Adblock đã xuất hiện trên mọi trình duyệt khác nhau.

phan biet adblock va adblock plus

* Tính năng

Adblock cung cấp gần như toàn bộ các tính năng giống như Adblock Plus với các bộ lọc chặn quảng cáo, giao diện tùy chỉnh trên Google Chrome hay Firefox, IE. Tuy nhiên tiện ích mở rộng này chỉ hoạt động tốt nhất khi chặn quảng cáo Chrome thay vì Firefox hoặc các trình duyệt khác.

* Ưu điểm

- Mã nguồn mở, giao diện dễ dàng tùy chỉnh và điều hướng.

- Quá trình cài đặt nhanh và dễ dàng trên các trình duyệt.

- Sử dụng hệ thống lọc quảng cáo tương tự như Adblock Plus

phan biet su khac nhau adblock va adblock plus

 * Nhược điểm

- Có thể làm chậm trình duyệt nếu như mở nhiều tab, đặc biệt khi chặn quảng cáo trên Google Chrome trên máy tính.

- Tính năng loại bỏ quảng cáo trên YouTube đôi lúc có thể không hoạt động tốt, vẫn còn tồn tại quảng cáo.

Kết luận:

Hai công cụ loại bỏ quảng cáo Adblock và Adblock Plus đều có những ưu và nhược điểm khá dễ nhận ra.  Đặc biệt khi tiến hành so sánh Adblock và Adblock Plus dựa theo trình duyệt, người dùng có thể biết được nên dùng công cụ chặn quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Quảng cáo trực tuyến tùy mục đích sẽ có lợi cho tất cả người dùng, tuy nhiên nhiều đối tượng lợi dụng đặt các link liên kết độc hại, nguy hiểm, do đó việc sử dụng Adblock và Adblock Plus hết sức cần thiết, tuy nhiên trước hết, bất kỳ người dùng nào cũng nên phân biệt Adblock và Adblock Plus đúng cách.                                                       

https://thuthuat.taimienphi.vn/adblock-va-adblock-plus-co-gi-khac-nen-dung-tien-ich-nao-22724n.aspx
Đối với những người dùng trên điện thoại Android hoặc iPhone, iPad, họ cũng có những cách để chặn quảng cáo trên Android bằng cách sử dụng các trình duyệt hỗ trợ chặn quảng cáo trên Android như Adblock Plus, Orfox: Tor Browser for Android,…

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adblock - Công cụ loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt, duyệt web nhanh hơn
Chặn quảng cáo trên Chrome hiệu quả hơn với Adblock for Chrome
Vô hiệu hóa, bật extension trên Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc
Top phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, trình duyệt, mobile
Muốn tắt quảng cáo khi xem Video Youtube thì làm thế nào?
Từ khoá liên quan:

so sanh adblock va adblock plus

, phan biet adblock va adblock plus, adblock va adblock plus khac nhau gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adblock

  Chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox

  Adblock là tiện ích mở rộng với tính năng chặn quảng cáo trên các trình duyệt trên Chrome, Firefox, với khả năng loại bỏ ảnh động Flash, cửa sổ pop-up, quảng cáo từ Facebook, YouTube cùng nhiều loại quảng cáo từ các tran ...

Tin Mới

 • Cách chặn quảng cáo trên Instagram

  Nhiều người dùng Instagram cảm thấy khó chịu với những quảng cáo thường hay xuất hiện trên newfeed. Chính vì thế cách chặn quảng cáo trên Instagram trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn xóa được những quảng cáo mà mình không muốn thấy.

 • Cách chặn quảng cáo trên Spotify đơn giản nhất

  Trong điều khoản của Spotify cấm người dùng sử dụng các trình chặn quảng cáo. Và bạn đang còn đang băn khoăn không biết làm cách nào để chặn các quảng cáo đáng ghét chen ngang khi đang nghe nhạc.

 • Cách chặn quảng cáo trên Twitter hiệu quả

  Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ. Tuy nhiên hiện nay trên Twitter có xuất hiện các quảng cáo khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để chặn quảng cáo trên Twitter?

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá