Chặn thông báo quảng cáo trên Android, Samsung, Oppo, Zenfone

Cách chặn thông báo quảng cáo trên Android là một trong những cách giúp bạn tắt được thông báo khi sử dụng điện thoại Android, từ đó, bạn xem phim và làm việc suôn sẻ, không còn quảng cáo nào làm phiền bạn.

Bài viết này giúp bạn: Chặn thông báo quảng cáo trên Android dễ dàng

chan thong bao quang cao tren android, samsung, oppo, zenfone

Chặn quảng cáo Android, Samsung, Xiaomi, OPPO ...

Chặn quảng cáo trên Android có lẽ là điều nhiều người sử dụng nghĩ tới khi mà các ứng dụng hiện nay thường cho phép sử dụng thanh trạng thái để hiển thị quảng cáo. Điều này làm cho nhiều người sử dụng cảm thấy phiền phức và khó chịu khi mà những quảng cáo này họ không có nhu cầu và chưa bao giờ động đến mà vẫn phải duyệt và tắt bỏ trong phần thông báo. Với bài viết mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây có lẽ sẽ giải quyết được vấn đề này giúp bạn.
 

Hướng dẫn chặn quảng cáo Android

Bước 1: Trước hết chúng ta cần phải xác định được quảng cáo xuất phát từ ứng dụng nào ra, từ đó bạn có thể loại trừ hay xóa bỏ chúng một cách dễ dàng. Để làm điều đó các bạn cần sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là ứng dụng từ bên thứ ba như sau:

- AirPush Detector cho Android: Ứng dụng hỗ trợ dò tìm thông báo quảng cáo trên Android một cách chính xác và hiệu quả. Chương trình có thể dễ dàng phát hiện các kết cấu Airpush, LeadBolt, Appenda, IAC, Moolah Media và còn cho phép gỡ bỏ những thông báo này

- Lookout Ad Network Detector: Ứng dụng cho phép bạn dò tìm được những ứng dụng quảng cáo trái phép trên Android. Ứng dụng sẽ tìm những mạng quảng cáo phổ biến nhất hay có trong những ứng dụng di động. Với ứng dụng này việc quyết định giữ ứng dụng nào trên máy trở nên dễ dàng.

- Addons Detector: Là một ứng dụng hoạt động hiệu quả, mỗi lần thông báo quảng cáo xuất hiện, ứng dụng sẽ tự động tìm và cho bạn biết ứng dụng nào đã hiển thị quảng cáo đó.

Sau khi đã xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị thông báo, bạn có thể ngăn chặn chúng không xuất hiện quảng cáo nữa.

Bước 2: Ngăn chặn quảng cáo Android

Đối với các thiết bị hệ điều hành Android 4.1 trở lên, Google đã thêm vào máy tính năng ngăn chặn quảng cáo Android từ bất kỳ ứng dụng nào trên máy. Từ màn hình chính của thiết bị, các bạn vào Apps (Ứng dụng) >Settings (Cài đặt) >Application manager (Quản lý ứng dụng).

chan quang cao tren android, samsung

Chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

Trong danh sách các ứng dụng hãy chọn ứng dụng bạn cần ngăn chặn và bỏ chọn tính năng Show notifications (Hiển thị thông báo). Ứng dụng đó sẽ không thể hiển thị thông báo trên thanh trạng thái của bạn nữa.

Với các thiết bị Android 4.0 trở xuống thì lại không có tính năng vô hiệu hóa Show notifications (Hiển thị thông báo) của ứng dụng trong phần Settings (Cài đặt). Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngăn chặn các quảng cáo này từ các trang mạng quảng cáo phổ biến ở tính năng Opt-out để ngừng nhận các quảng cáo từ trang mạng đó. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của mạng quảng cáo mà bạn thường nhận, tải về ứng dụng chặn quảng cáo Opt-out trong trang mạng đó.

chan quang cao tren dien thoai samsung

Chặn quảng cáo Android bằng Opt-Out

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản hướng dẫn cách chặn quảng cáo Android mà Taimienphi đã giới thiệu ở trên, các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm loại bỏ đi được các quảng cáo phiền toái hiện ra mỗi khi sử dụng các ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng thường xuyên hiển thị quảng cáo, và tìm kiếm một ứng dụng thay thế hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc chặn thông báo quảng cáo, các bạn cũng nên sao lưu danh bạ android để đề phòng nhiều trường hợp xảy ra như điện thoại bị hỏng hay bị mất ... cách sao lưu danh bạ android khá đơn giản giúp bạn lấy lại các số điện thoại nhanh chóng nhất

Trong trường hợp các bạn cảm thấy khó khăn với các bước giới thiệu trên, có thể tham khảo thêm cách chặn quảng cáo bằng ứng dụng Adblock Plus. Với hướng dẫn cách xóa quảng cáo trong ứng dụng bằng Adblock ở bài viết trước, hy vọng các bạn sẽ hài lòng trong việc chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo nói riêng và Android nói chung.

Đối với các thiết bị iOS, việc chặn quảng cáo cũng khá dễ dàng khi với bài viết hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên iPhone 6s mới đây được khá nhiều người quan tâm và dùng thử.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-quang-cao-tren-android-13659n.aspx
Còn đối với việc chặn quảng cáo trên Youtube thì bạn chỉ cần cài đặt Pure Tuber và sử dụng Pure Tuber tương tự như Youtube mà không cần làm nhiều thao thác như hướng dẫn trên.

Xem thêm: Cách sử dụng Pure Tuber

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bắt wifi cho android, kết nối wifi trên điện thoại SamSung, OPPO, HTC, Zenfone ...
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Hướng dẫn sử dụng Do It Later, hẹn giờ đa chức năng trên Android, Samsung, Oppo, HTC, Zenfone
Cài ứng dụng không tương thích trên điện thoại Android từ Google Play
Top 10 ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android, Samsung, Oppo, HTC, Zenfone
Từ khoá liên quan:

chan quang cao tren android

, chan quang cao android, chan quang cao tren dien thoai samsung,

SOFT LIÊN QUAN
  • B1 Archiver

    Hỗ trợ giải nén trên điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Zenfone, LG

    Nếu Winrar là phần mềm giải nén được sử dụng rộng rãi trên máy tính thì B1 Archiver là ứng dụng nén và giải nén file hiệu quả trên hệ điều hành Android, điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Zenfone, LG khá phổ biến và được đông đảo người dùng sử dụng. B1 Archiver hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng file nén phổ biến hiện nay bên cạnh đó ứng dùng cũng tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác.

Tin Mới