Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android

Còn gì khó chịu hơn mỗi khi lướt web hay new feed Facebook trên điện thoại mà cửa sổ popup quảng cáo hiển thị liên tục. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cũng như cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android.

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề cửa sổ popup quảng cáo liên tục hiển thị trên điện thoại Android không rõ nguyên nhân. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android.

coch ch?n, xua qu?ng coo tron di?n tho?i android

Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách kiểm tra ứng dụng hiển thị cửa sổ popup quảng cáo.
   Cách 1. Kiểm tra cửa sổ quảng cáo.
   Cách 2. Kiểm tra các ứng dụng hiện đang mở.
   Cách 3. Sử dụng trình phát hiện mạng quảng cáo.
2. Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android.
   Cách 1. Giải pháp tạm thời.
   Cách 2. Cách khác.

1. Cách kiểm tra ứng dụng hiển thị cửa sổ popup quảng cáo

Khi các quảng cáo hiển thị trên màn hình thiết bị Android, chúng ta có thể nghĩ đến 2 trường hợp có thể xảy ra:

Trong trường hợp nếu đang chơi game hoặc mở ứng dụng nào đó trên điện thoại Android mà quảng cáo xuất hiện, rất có thể là do ứng dụng mà bạn đang mở có chứa quảng cáo.

cach chan xoa quang cao tren dien thoai android

Trường hợp nếu cửa sổ quảng cáo hiển thị trên màn hình chính và không hề có một thông báo nào, rất có thể điện thoại của bạn đã dính phần mềm quảng cáo (adware) - một dạng phần mềm độc hại có thể được cài đặt và theo dõi thiết bị của bạn.

Dưới đây là một số cách kiểm tra quảng cáo trên điện thoại Android:

Cách 1: Kiểm tra cửa sổ quảng cáo

Các phiên bản Android mới đây cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng nào đang chạy và sử dụng quyền gì trên thiết bị của mình. Nếu phát hiện có ứng dụng nào đó đang chạy mà bạn không hề mở trước đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn lì thông báo và nhấn nút i.

Thao tác này để mở cửa sổ quyền truy cập ứng dụng, tại đây bạn có thể chuyển đổi quyền truy cập phần cứng và các tính năng trên điện thoại, chẳng hạn như danh bạ hay dữ liệu di động. Để tìm các tùy chọn khác, chỉ cần truy cập Menu =>All permissions (tất cả các quyền).

Cách 2: Kiểm tra các ứng dụng hiện đang mở

Ngoài kiểm tra cửa sổ quảng cáo, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng hiện đang mở để tìm kiếm ứng dụng nào chứa quảng cáo.

Khi cửa sổ popup quảng cáo hiển thị, nhấn và giữ biểu tượng nằm góc trên cùng bên trái cửa sổ.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị nút i nằm góc bên phải của thẻ. Nhấn chọn nút để mở cửa sổ quyền truy cập ứng dụng.

xoa quang cao tren dien thoai android

Trong trường hợp nếu cửa sổ quảng cáo hiển thị liên tục và bạn không phát hiện được ứng dụng nào chứa quảng cáo, ngoài giải pháp khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các ứng dụng, tiện ích được thiết kế để phát hiện và diệt phần mềm quảng cáo cũng như phần mềm độc hại.

Ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn có tên Ad Detect Plugin. Ứng dụng miễn phí Ad Detect Plugin sẽ phát hiện các kết nối với mạng quảng cáo.

Tải Ad Detect Plugin về máy và cài đặt tại đây.

Mở ứng dụng, tìm và nhấn chọn nút thông tin

Để xem loại quảng cáo nào đang hiển thị, chỉ cần mở ứng dụng sau đó tìm và nhấn chọn nút hiển thị thông tin.

Ngoài Ad Detect Plugin, bạn có thể lựa chọn các tiện ích, ứng dụng khác như ESET Mobile Security & Antivirus và Malwarebytes Anti-Malware.

Tải ESET Mobile Security & Antivirus về máy và cài đặt tại đây.

Tải Malwarebytes Security về máy và cài đặt tại đây.

Cách 3: Sử dụng trình phát hiện mạng quảng cáo

Bên cạnh đó bạn có thể cân nhắc sử dụng trình phát hiện mạng quảng cáo. Các ứng dụng, tiện ích này được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn các kết nối trên điện thoại của bạn với các mạng quảng cáo.

Một số trình phát hiện mạng quảng cáo hiệu quả phải kể đến AppBrain Ad Detector, Lookout Security & Antivirus (trước đây có tên gọi là Ad Network Detector) hay Addons Detector. Trong đó Addons Detector hiển thị các thông tin bao gồm loại quảng cáo nào đang được hiển thị cũng như các ứng dụng chứa các loại quảng cáo này.

Tải AppBrain Ad Detector cho Android về máy và cài đặt tại đây.
Tải Lookout Security Cho Android về máy và cài đặt tại đây.
Tải Addons Detector cho Android về máy và cài đặt tại đây.

2. Cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android

Cách 1: Giải pháp tạm thời

Nếu các cửa sổ quảng cáo liên tục hiển thị trên điện thoại Android bạn muốn chặn quảng cáo, bước đầu tiên bạn cần làm là đóng cửa sổ tất cả các ứng dụng đang mở. Các bước thực hiện khác đơn giản, nhấn nút Recents (gần đây), sau đó vuốt thẻ ứng dụng để đóng lại. Hoặc cách nhanh nhất là khởi động lại điện thoại.

Bước tiếp theo là kiểm tra và gỡ các ứng dụng mà bạn cài đặt gần đây. Trên các ứng dụng, game mới này thường có thể chứa các quảng cáo.

Cách 2: Cách khác

Để loại bỏ tận gốc các cửa sổ popup quảng cáo đáng ghét hiển thị liên tục trên màn hình thiết bị Android của bạn, giải pháp tốt nhất là gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng đang phân phối quảng cáo.

 chan quang cao tren dien thoai android

Để gỡ bỏ các ứng dụng, truy cập Settings (cài đặt) =>Applications (ứng dụng), tìm và nhấn lì ứng dụng, chọn Uninstall (gỡ bỏ cài đặt) để gỡ bỏ ứng dụng.

Cách khác là trên màn hình thông tin ứng dụng, nhấn chọn tab Uninstall (gỡ bỏ cài đặt), hoặc trên màn hình chính hoặc khay ứng dụng (app drawer), tìm và nhấn lì ứng dụng chọn Uninstall (gỡ bỏ cài đặt).

Trong trường hợp nếu thiết bị của bạn nhiễm phần mềm độc hại (malware), giải pháp tốt nhất là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa sạch tất cả các ứng dụng cũng như dữ liệu trên điện thoại, vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn trước khi tiến hành khôi phục bạn nên thực hiện thêm bước sao lưu dữ liệu.

Nếu chưa biết cách thiết lập tự động sao lưu toàn bộ thiết bị Android như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm chi tiết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-xoa-quang-cao-tren-dien-thoai-android-56806n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn một số cách kiểm tra cũng như cách chặn, xóa quảng cáo trên điện thoại Android. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách chặn cửa sổ quảng cáo trên thiết bị Android như thế nào nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn quảng cáo trên ứng dụng Cốc Cốc bản Android, iOS
KMPlayer - Xóa bỏ, chặn quảng cáo trên KMPlayer
Cách chặn quảng cáo trên Instagram
Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại, máy tính nhanh chóng, dễ dàng
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

xóa quảng cáo trên điện thoại Android

, chặn quảng cáo trên Android, xóa quảng cáo trên Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lookout Security

    Bảo mật hệ thống, diệt virus

    Lookout Security cung cấp chức năng quét virus để bảo vệ mạng không dây của bạn trước các loại virus, phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp. Bên cạnh đó Lookout Security còn có tính năng chống trộm điện thoại thông qua việc theo dõi vị trí, báo động cho người dùng.

Tin Mới