Top phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, trình duyệt, mobile

Còn gì bực bội hơn khi bạn muốn xem một video trên Youtube nhưng lại bị buộc phải xem nội dung quảng cáo còn dài hơn chính video đó? Lãng phí thời gian chỉ là một trong nhiều yếu tố tiêu cực mà phần mềm quảng cáo gây ra cho trải nghiệm duyệt web của bạn. Vì vậy, các phần mềm chặn quảng cáo ra đời để tránh những can thiệp gây phiền nhiễu, xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

top phan mem chan quang cao

Tổng hợp phần mềm chặn quảng cáo
 

Mục Lục bài viết:
1. Phần mềm quảng cáo là gì?.
2. Tổng quan về trình chặn quảng cáo.
3. Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất.
     3.1. AdBlock.

     3.2. CyberSec của NordVPN.
     3.3. CleanWeb của Surfshark.
     3.4. R.O.B.E.R.T. của Windscribe.
     3.5. CyberGhost.
     3.6. AdLock.

1. Phần mềm quảng cáo là gì?

Phần mềm quảng cáo là các phần mềm được thiết kế để tự động hiển thị quảng cáo. Mục đích của chúng là tạo doanh thu cho nhà phát triển. Thông thường, người dùng bị buộc phải trải nghiệm phần mềm quảng cáo bất cứ khi nào họ truy cập các trang web hoặc muốn xem video miễn phí.

Trên thực tế, các nhà quảng cáo muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt thông qua việc thu thập dữ liệu người dùng. Họ có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn, xác định thói quen, sở thích và vị trí duyệt web để từ đó hướng mục tiêu quảng cáo cụ thể tới bạn. Thậm chí, phần mềm quảng cáo còn có thể theo dõi bạn từ trang web này đến trang web khác. Nó cũng có thể được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại.

2. Tổng quan về trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn và ngăn trình duyệt hoặc thiết bị của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải web nhanh hơn, kéo dài thời lượng pin cho thiết bị và trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn sau khi cài đặt phần mềm chặn quảng cáo.

Hiện nay, có rất nhiều loại phần mềm quảng cáo tiên tiến nên điều quan trọng là chọn được một trình chặn quảng cáo có thể bảo vệ hiệu quả nhất. Có một số loại trình chặn quảng cáo khác nhau, dưới đây là một số lựa chọn của bạn:

+ VPN có trình chặn quảng cáo chuyên dụng: Một số dịch vụ VPN đi kèm với các ứng dụng tích hợp bảo vệ bạn khỏi phần mềm quảng cáo. Vì VPN có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại theo dõi, phần mềm quảng cáo sẽ rất khó thu thập dữ liệu về bạn. Một lợi ích khác của việc sử dụng VPN là nó có nhiều dịch vụ giúp bảo vệ nhiều thiết bị chỉ với một thuê bao.
+ Trình duyệt: Nhiều trình duyệt web đi kèm với phần mềm chặn quảng cáo tích hợp, vì vậy bạn có thể tránh quảng cáo mà không cần bất kỳ nỗ lực cụ thể nào. Tuy nhiên, các tính năng của chúng thường bị hạn chế so với trình chặn của bên thứ ba.
+ Tiện ích mở rộng: Bạn có thể bảo vệ trình duyệt của mình khỏi quảng cáo bằng cách chọn một trong nhiều tiện ích mở rộng. Có cả ứng dụng miễn phí và trả phí hoạt động với hầu hết các trình duyệt web, cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình nhiều hơn các trình chặn quảng cáo tích hợp với trình duyệt.
+ Thiết bị hoặc Bộ định tuyến: Bộ định tuyến chặn quảng cáo chuyên dụng hoặc bộ định tuyến ảo có thể được thiết lập với bộ lọc DNS sẽ tự động chặn yêu cầu từ các máy chủ cung cấp phần mềm quảng cáo hoặc dịch vụ theo dõi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại trình chặn quảng cáo khác nhau để có được sự bảo vệ tốt nhất.

3. Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất

3.1. AdBlock

Adblock là một trong những tiện ích mở rộng phổ biến nhất hiện có để chặn quảng cáo. Đúng như tên gọi, AdBlock không chỉ ngăn chặn những quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu mà còn chặn các quảng cáo khác hiển thị trên các trang web. Bên cạnh đó, AdBlock cũng có thể loại bỏ quảng cáo trên YouTube và nhiều dịch vụ phát trực tuyến.

top phan mem chan quang cao

Điểm mạnh khác của AdBlock là người dùng có thể tùy chỉnh nó. Các tùy chọn bao gồm áp dụng bộ lọc từ trước, chặn các quảng cáo riêng lẻ, cho phép các quảng cáo khác hiển thị và danh sách trắng. Theo mặc định, Adblock đi kèm với một tính năng cho phép hiển thị một số loại quảng cáo có thể chấp nhận được (an toàn và không xâm phạm quyền riêng tư), nhưng bạn vẫn có thể tắt trong phần cài đắt nếu muốn chặn toàn bộ.

Hiện AdBlock hỗ trợ trên đa nền tảng như: trình duyệt web (Chrome, Firefox, Safari, Opea) và mobile (Android, iOS)

- Tải Adblock cho Chrome.
- Tải Adblock cho Firefox.
- Tải Adblock cho Safari.
- Tải Adblock cho Opera.
- Tải Adblock cho Android.
- Tải Adblock cho iPhone.

3.2. CyberSec của NordVPN

Một trong những lý do khiến nhiều người tin tưởng vào dịch vụ của NordVPN là vì độ bảo mật của CyberSec. Nó cho phép người dùng dừng quảng cáo và chặn các yêu cầu DNS từ một danh sách lớn các máy chủ có liên quan đến phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và theo dõi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tương tác với một trang web nguy hiểm, trừ khi bạn tự thay đổi cài đặt theo cách thủ công để cấp cho nó quyền truy cập.

top phan mem chan quang cao 2

Một trong những điều làm cho tính năng này trở nên đặc biệt là nó có thể bảo vệ bạn ngay cả khi bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. NordVPN yêu cầu trả phí, nhưng nó là một trong những phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên thị trường hiện nay.

- Download NordVPN tại đây.

3.3. CleanWeb của Surfshark

VPN Surfshark đi kèm với một tính năng tuyệt vời gọi là CleanWeb. CleanWeb phải được bật thủ công trong cài đặt Surfshark, cung cấp cho người dùng một số bảo vệ rất mạnh chống lại quảng cáo, phần mềm độc hại và trình theo dõi.

top phan mem chan quang cao 3

Cách thức hoạt động của CleanWeb là dừng tất cả liên lạc không mong muốn từ các trang web bằng cách chặn yêu cầu DNS từ máy chủ nguy hiểm.

Surfshark cũng là một dịch vụ có tính phí, nhưng nó vẫn được coi là khá rẻ so với chất lượng.

- Download Surfshark tại đây.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo video Youtube trên Cốc Cốc
3.4. R.O.B.E.R.T. của Windscribe

Dịch vụ VPN Windscribe bao gồm một tính năng tuyệt vời tên là R.O.B.E.R.T., bảo vệ thiết bị của bạn khỏi quảng cáo, phần mềm độc hại, các nỗ lực lừa đảo và trình theo dõi. Nó chặn tất cả các yêu cầu DNS từ một danh sách tên miền đã biết.

top phan mem chan quang cao 4

Tính năng đi kèm với 4 cấu hình khác nhau cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau. R.O.B.E.R.T. hoạt động hiệu quả trên nhiều thiết bị đồng thời với cả gói miễn phí và trả phí.

Nhược điểm của phần mềm này là phiên bản miễn phí của nó chỉ cung cấp cho bạn 10 GB dữ liệu mỗi tháng, hoàn toàn không đủ nếu bạn duyệt quá nhiều web hoặc sử dụng torrent.

- Download Windscribe tại đây.

3.5. CyberGhost

CyberGhost là một dịch vụ VPN tuyệt vời được thiết lập với tính năng chặn quảng cáo. Thay vì chặn tất cả các yêu cầu DNS từ trang web cụ thể, trình chặn quảng cáo này hoạt động bằng cách xóa một phần mã khỏi yêu cầu máy chủ cố gắng kéo quảng cáo.

top phan mem chan quang cao 5

Ngoài ra, CyberGhost cũng rất hiệu quả trong việc chặn phần mềm quảng cáo độc hại và bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi, trong khi không làm chậm tốc độ duyệt web, đó là một điểm cộng lớn.

Mặc dù phần mềm yêu cầu trả phí, nhưng theo đánh giá, giá cả của CyberGhost tương xứng với chất lượng.

- Download CyberGhost tại đây.

3.6. AdLock

AdLock là phần mềm chặn quảng cáo cho thiết bị, không phải tiện ích mở rộng.

Điểm nổi bật của AdLock so với nhiều dịch vụ khác là thay vì chỉ chặn quảng cáo trên trình duyệt web của bạn, nó cũng chặn quảng cáo trên bất kỳ ứng dụng nào kết nối với Internet. Điều này có nghĩa là bạn vẫn được bảo vệ bởi AdLock, khi bạn sử dụng BitTorrent hoặc Skype.

top phan mem chan quang cao 6

AdLock yêu cầu người dùng trả phí cho từng thiết bị mà họ muốn bảo vệ. Nó cũng chỉ có sẵn cho Windows và Android. Nếu muốn, bạn có thể dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày.

- Download AdLock tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chan-quang-cao-55455n.aspx
Trên đây là những phần mềm chặn quảng cáo trên PC tốt nhất.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn quảng cáo video YouTube trên Cốc Cốc
Adblock - Công cụ loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt, duyệt web nhanh hơn
Tắt quảng cáo youtube, chặn quảng cáo youtube, loại bỏ quảng cáo trên youtube
Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc
Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome, tắt quảng cáo khi duyệt web trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

phan mem chan quang cao

, cong cu chan quang cao, chan quang cao tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adblock Pro

    Chặn popup trên website

    Adblock Pro là phần mềm giúp bạn ngăn chặn các quảng cáo trên các trang web. Việc loại bỏ chúng không những làm cho bạn dễ dàng theo dõi nội dung website hơn mà còn phần nào tăng tốc độ lướt web của bạn.

Tin Mới