Cách bật, tắt Mac

Có thể nói thao tác bật, tắt Mac khá quan trọng. Khi Mac mở bạn mới có thể sử dụng để truy cập, tìm kiếm tài liệu, làm việc, … . Tuy nhiên khá nhiều người dùng quen sử dụng máy tính Windows chuyển qua dùng Mac vẫn còn bỡ ngỡ, không biết cách bật, tắt Mac như thế nào.

Cách bật, tắt Mac khá là đơn giản. Chỉ cần sử dụng nút Nguồn để mở Mac. Ngoài ra trên một số dòng Macbook người dùng cũng có thể sử dụng nút Nguồn để mở máy hoặc chỉ cần cắm dây nguồn vào là xong. Còn cách để tắt Mac là chọn Shut Down trên Menu Apple.

Cách bật tắt Mac

Cách bật máy mac

Nhấn nút Nguồn, được đánh dấu bằng biểu tượng nút nguồn.

- MacBook Pro (15-inch, 2016) trở lên, MacBook Pro (13-inch, 2016, Four Thunderbolt 3 Ports) trở lên: nút Nguồn nằm bên cạnh thanh Touch Bar và tích hợp cảm biến Touch ID. Nhấn Touch ID (nút nguồn) để mở Mac.

- Các dòng Macbook khác: nút Nguồn là phím nằm ở góc trên cùng bàn phím, hoặc nút trong nằm bên cạnh bàn phím.

- Máy tính iMac: nút Nguồn là nút tròn nằm ở phía sau máy tính.

- MacBook Pro (2016 trở lên) và MacBook (Retina, 12 inch, 2017): sử dụng nút Nguồn hoặc kết nối nguồn với thiết bị để mở, trong trường hợp nếu bạn tháo pin.

Sau khi nhấn nút Nguồn để mở, Mac sẽ bắt đầu quá trình khởi động.

cach bat tat mac

Cách tắt máy Mac

Bạn có thể sử dụng nút nguồn để cùng bật, tắt máy Mac nhưng sẽ gây hại đến thiết bị nếu sử dụng để tắt máy Mac. Cách đơn giản nhất để tắt Mac là chọn Shut Down từ menu Apple.

Cũng giống như máy tính khác, sau một thời gian khởi động bạn nên tắt máy đi để Mac được “nghỉ ngơi”. Quá trình tắt Mac bao gồm tự động thoát tất cả các ứng dụng đang mở và đăng xuất khỏi tài khoản người dùng macOS của bạn.

Nếu Mac không hồi đáp và bạn không thể tắt máy, cách duy nhất là buộc tắt Mac. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình đen xì và Mac tắt hẳn thì thôi.

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách trên nếu bạn không thể tắt Mac theo cách thông thường. Nếu áp dụng cách này, các thay đổi trên tài liệu đang mở mà bạn chưa kịp lưu hoặc quên lưu sẽ bị mất.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách bật, tắt Mac. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm những phím tắt Mac cơ bản để thao tác nhanh hơn, giúp công việc hiệu quả hơn.

Trên Windows, người dùng cũng có nhiều cách tắt máy tính nhanh để không phải mất thời gian vào việc chờ máy tính tắt lâu nữa, bạn có thể tham khảo các cách tắt máy tính nhanh này trên Thut thuat Taimienphi.vn nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-mac-28841n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt âm thanh khởi động Mac
9 phím tắt khởi động khắc phục sự cố Mac
Tắt các chương trình khởi động cùng Mac
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Bật tắt Savior, nút download trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Cách bật

, tắt Mac, hướng dẫn bật tắt Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Funky for Mac

  Bật và tắt phím chức năng cho ứng dụng

  Funky for Mac là ứng dụng dành cho hệ điều hành Mac OS X, được thiết kế để hỗ trợ người dùng bật/tắt phím chức năng cho các ứng dụng cần phím chức năng tiêu chuẩn. Tiện ích cho phép tùy chỉnh phím tắt dùng để thay đổi ch ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Friendzone là gì

  Friendzone là gì? Tại sao từ này lại xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ Friendzone và bạn có thể biết bạn đang nằm trong Friendzon không?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá