Bài văn mẫu 3 Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Các bạn cùng tham khảo chi tiết Bài văn mẫu 3, Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn" để có thêm những kinh nghiệm cũng như hiểu rõ hơn về cách viết thư để gửi tới ban tổ chức. Cuộc thi viết thư này không chỉ thể hiện sự quan tâm của các em học sinh đến loài gấu mà còn có sự tác động lớn tới nhận thức của cả cộng đồng, chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu các bài văn mẫu hay để hoàn thiện bức thư của mình hay và ý nghĩa nhất nhé.

bai van mau 3 cuoc thi viet thu cho chu gau hay cho gau cuoc song tot dep hon

Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

: Phù Hóa, ngày ...tháng....năm 2019

Kính thưa các chú!

Cháu là một học sinh của trường trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng. Vừa qua, cháu được biết đến thông tin là các chú hiện đang có nuôi giữ một số gấu trong gia đình để góp phần vào thu nhập kinh tế. Dù còn nhỏ, nhưng cháu luôn hiểu được rằng để có thu nhập, kiếm cuộc sống thì mỗi người phải nỗ lực, cố gắng chăn nuôi để phát triển kinh tế, nuôi sống bản thân và gia đình là điều đương nhiên. Nhưng, theo cháu tìm hiểu, thì với loài gấu - một trong những loài vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo vệ. Việc nuôi nhốt gấu Kinh doanh mật gấu là vì phạm pháp luật hình sự của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Việc buôn bán hoặc sử dụng các bộ phận móng, vuốt, chân, mật gấu, việc nuôi nhốt gấu để lấy mắt kính doanh thực sự là những hành động tàn bạo, đe doạ đến sự đa dạng sinh học nói chung và nguy cơ tuyệt chúng về loài gấu nói riêng.

Kính thưa các chú! Cháu - tuy là một đứa trẻ với thế giới quan còn nhỏ bé, nhưng cháu hiểu rằng, cũng như con người, những loài vật, đặc biệt là gấu cũng cần được chăm sóc, được có cuộc sống tự do với môi trường thiên nhiên. Chúng không thể sống trong một môi trường với những chuồng trại chật hẹp, ngày ngày bị chích mật, hao mòn sự sống từng ngày. Cháu không thể cầm lòng mình khi nghĩ về những chú gấu lần lượt bị mất đi từng bộ phận của cơ thể chỉ vì phục vụ mục đích không mấy cần thiết của con người. Cũng theo cháu được biết, việc nuôi gấu, "thu hoạch" mật gấu không được đăng kí , gắn chíp theo dõi là hành động vi phạm pháp luật, trái với lương tri của con người. Thiết nghĩ, các chú cũng đã biết rất rõ rằng việc nuôi gấu để lấy mật là không cần thiết, là tàn nhẫn, đó không phải là một hình thức để bảo tồn.

Kính thưa các chú, hiện nay cộng đồng trong nước và quốc tế đang rất phẫn nộ với tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật ở Việt Nam. Hiện nạy, cũng có nhiều khu bảo tồn, trung tâm cứu hộ phúc lợi gấu trên khắp cả nước.Tại đó, gấu có thể được chăm sóc, trở về với cuộc sống hoang dã tự do như nó vốn có.

Vì vậy, Cháu khẩn thiết và kêu gọi các chú hãy tự nguyện gửi gấu đến những trung tâm đó để chúng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuối cùng, cháu xin gửi đến chú và gia đình lời chúc sức khoẻ đầu năm mới. Cháu xin chân thành cảm ơn

Kính thư

Cháu : Hồng

Lê Thị Thu Hồng

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-mau-3-cuoc-thi-viet-thu-cho-chu-gau-hay-cho-gau-cuoc-song-tot-dep-hon-44744n.aspx
- Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 1: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 4: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 5: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Tác giả: Ngọc Link     (2.8★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thi Ánh sáng soi đường
Thể lệ cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi
Hướng dẫn thi Ánh sáng soi đường - Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Mẫu Viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 về môi trường
Top bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021
Từ khoá liên quan:

Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cuộc thi viết thư cho chủ gấu

    Mục đích, nội dung và đối tượng tham gia

    Bạn đọc quan tâm đến Cuộc thi viết thư cho chủ gấu có thể tham khảo một số thông tin hữu ích về mục đích cuộc thi, nội dung và thể lệ tham dự... để bổ sung cho mình những hiểu biết cần thiết về cuộc thi vô cùng ý nghĩa này, góp phần chung tay bảo vệ loài gấu cũng chính là bảo vệ sự đa dạng sinh thái của thiên nhiên.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá