Bài văn mẫu 2 Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Hằng năm có rất nhiều cuộc thi viết thư dành cho các bạn học sinh, năm nay với Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"dành cho các bạn thanh thiếu niên độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi phát động đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về cách viết thư cũng như thể lệ cuộc thi ra sao các bạn có thể tham khảo bài văn mẫu 2 về cuộc thi viết thư chúng tôi cập nhật dưới đây nhé.

bai van mau 2 cuoc thi viet thu cho chu gau hay cho gau cuoc song tot dep hon

Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Hà Nội, ngày 20 - 2 - 2019

Kính gửi chú An - chủ trang trại nuôi gấu lấy mật!

Cháu là Đăng, một cậu bé 15 tuổi hiện đang theo học một trường THCS ở Hà Nội. Ngày hôm nay, khi xem chương trình thời sự, cháu bỗng tình cờ thấy cảnh những chú gấu bị nuôi nhốt, chích hút lấy mật. Chứng kiến cảnh những chú gấu đang quằn quại dưới mũi tiêm, ánh mắt đau đớn toát lên vẻ bất lực vì bị nuôi nhốt trong những chiếc lồng sắt, cháu không kìm được nước mắt.

Từ bao lâu nay, có nhiều người quan niệm mật gấu phục vụ cho những bài thuốc cổ truyền chữa bách bệnh. Do đó, những cơ sở nuôi gấu lấy mật mọc lên như nấm. Cháu biết rằng nguồn thu nhập từ việc lấy mật gấu rất cao, song cái giá ta phải trả cho hành động đó còn cao hơn bao giờ hết. Trước tiên, nuôi gấu tức là ta đẩy gấu vào môi trường nhân tạo, gián tiếp làm suy giảm động vật hoang dã, đẩy gấu đến bờ vực của sự tuyệt chủng. Khi gấu tuyệt chủng, đa dạng sinh học sẽ mất đi, điều này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến môi trường của chúng ta. Không chỉ vậy, việc gây giống gấu nuôi là điều không thể bởi gấu con không thể sinh trưởng và phát triển ở môi trường chúng không thuộc về. Đó là những hậu quả ảnh hưởng tới tự nhiên và xã hội và cháu chắc rằng không ai trong chúng ta mong muốn điều đó.

Có thể chú sẽ tặc lưỡi nói: "Tôi chỉ là một trong bao nhiêu người nuôi gấu nên tác động cũng chả có gì lớn lao", nhưng chú ơi, ai cũng suy nghĩ như vậy thì còn đâu những chú gấu hoang dã? Bên cạnh đó, chú có biết rằng: các hành vi vi phạm liên quan đến gấu, tùy theo mức độ nghiêm trọng và tang vật có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tiền tối đa là 2 tỷ đồng hoặc phạt tù 15 năm (Điều 244, Bộ luật Hình sự 2015,có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018). Đáng nguy hơn, việc sử dụng mật gấu cũng như các sản phẩm từ động vật hoang dã khác có thể khiến các loại bệnh truyền nhiễm lây lan từ động vật sang con người, ví dụ như bệnh lao. Điều này thật đáng sợ phải không ạ?

Cháu được biết rằng đã có rất nhiều cơ sở nuôi gấu tự nguyện chuyển giao gấu đến các cơ sở cứu hộ. Mỗi chú gấu là một động vật hoang dã cần được bảo vệ và nâng niu. Cháu mong rằng lá thư nhỏ này của cháu không chỉ truyền tới chú mà là tất cả những chủ trang trại nuôi gấu, tất cả chúng ta hãy thay đổi để gấu có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-mau-2-cuoc-thi-viet-thu-cho-chu-gau-hay-cho-gau-cuoc-song-tot-dep-hon-44743n.aspx
- Bài văn mẫu 1: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 4: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 5: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thi Ánh sáng soi đường
Thể lệ cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi
Hướng dẫn thi Ánh sáng soi đường - Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Mẫu Viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 về môi trường
Top bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021
Từ khoá liên quan:

Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cuộc thi viết thư cho chủ gấu

    Mục đích, nội dung và đối tượng tham gia

    Bạn đọc quan tâm đến Cuộc thi viết thư cho chủ gấu có thể tham khảo một số thông tin hữu ích về mục đích cuộc thi, nội dung và thể lệ tham dự... để bổ sung cho mình những hiểu biết cần thiết về cuộc thi vô cùng ý nghĩa này, góp phần chung tay bảo vệ loài gấu cũng chính là bảo vệ sự đa dạng sinh thái của thiên nhiên.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá