Bài văn mẫu 1 Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Chắc hẳn các bạn học sinh đang rất quan tâm đến cuộc thi viết thư cho chủ gấu: "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn". Đây là một trong số những cuộc thi viết về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã đặc biệt là những loại động vật có nguy cơ tuyệt chúng đó là loài gấu. Để tham gia được cuộc thi cũng như có những bài viết hay và ấn tượng các bạn hãy cùng tham khảo bài băn mẫu dưới đây để có thể tham khảo cách viết và hiểu rõ hơn về cuộc thi nhé.

bai van mau 1 cuoc thi viet thu cho chu gau hay cho gau cuoc song tot dep hon

Bài văn mẫu 1: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Bài văn mẫu 1: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Hải Phòng ngày 21 tháng 2 năm 2019

Bác Tùng kính mến!

Cháu đã rất vui khi hôm trước được bác dẫn đi tham quan chuồng nuôi chú gấu đen của gia đình mình. Cháu đã được vui chơi và được cho bạn gấu ăn. Điều đó khiến cháu vô cùng hạnh phúc. Cháu xin cảm ơn bác vì đã cho cháu có được một buổi vui chơi tuyệt vời đến như vậy ạ!

Nhưng bác ơi, khi cháu đến đây và có thể vui vẻ, hạnh phúc đến vậy thì cháu lại cảm thấy dường như chú gấu của bác vô cùng buồn bã và chán nản. Cháu cũng thấy chú ấy rất gầy, không được to khỏe như những chú gấu cháu bắt gặp trên tivi. Cháu được biết trong môi trường tự nhiên, mỗi bạn gấu sẽ có cân nặng là từ một trăm năm mươi kilogam nhưng bạn gấu ở đây chỉ nặng chưa tới một trăm kilogam. Cháu cũng biết gia đình mình nuôi bạn gấu để lấy mật giúp chữa bệnh cho người khác. Thế nhưng, bạn gấu ấy có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn ngoài tự nhiên và không đáng để trở thành một túi mật di động như vậy đâu bác ạ!

Năm vừa qua, Nhà nước ta đã tổ chức rất nhiều cuộc giải cứu các chú gấu bị nuôi nhốt để lấy mật. Đa số các chú gấu được cứu ra đều rất yếu, chúng thậm chí còn bị mù mắt, cụt tay, phải cắt đi túi mật do bị hành hạ và đối xử tàn nhẫn. Thật tội nghiệp chúng phải không bác? Cháu được biết hành vi buôn bán mật gấu và nuôi nhốt chúng để lấy mật cũng là một hành vi trái phép, vi phạm pháp luật đấy bác ạ! Bác ơi! Tại sao chúng ta được sống tự do, được vui vẻ, hạnh phúc còn bạn gấu lại phải chịu cảnh nuôi nhốt trong lồng mà không phải là tự do ngoài thiên nhiên?

Hiện tại, nhà nước ta đã ban hành luật cấm nuôi nhốt và buôn bán mật gấu. Theo bộ luật hình sự năm 1999 và được sửa đổi năm 2009 thì hành vi này có thể dẫn tới những mức phạt vô cùng cao. Không chỉ bị phạt hành chính từ năm mươi triệu tới cả trăm triệu mà còn có thể chịu hành phạt ngồi tù lên tới bảy năm. Nếu điều đó không may xảy ra với gia đình mình thì sẽ là điều vô cùng tồi tệ, bác ạ!

Vậy nên cháu mong bác và gia đình mình hãy liên hệ và đưa bạn gấu tới cơ sở cứu hộ để bạn ấy được chăm sóc và có thể trở về với mẹ thiên nhiên. Nếu được như vậy, cháu và mọi người sẽ vô cùng cảm kích gia đình mình. Vậy nên cháu mong bác hãy suy nghĩ thật kĩ ạ!

Cháu xin chân thành cảm ơn bác vì đã lắng nghe cháu!

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-mau-1-cuoc-thi-viet-thu-cho-chu-gau-hay-cho-gau-cuoc-song-tot-dep-hon-44742n.aspx
- Bài văn mẫu 2: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 3: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 4: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
- Bài văn mẫu 5: Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Chú
Cách viết thư UPU
Viết thư về chất lượng không khí AQI
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố
Thể lệ thi Ánh sáng soi đường, Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Từ khoá liên quan:

Bai van mau 1 Cuoc thi viet thu cho chu gau

, Hay cho gau cuoc song tot dep hon, Van mau hay bai van mau cuoc thu viet thu cho chu gau,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU

    Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018

    Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 là đề tài đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh hiện nay. Mời các bạn tham khảo ngay tổng hợp những bài mẫu cuộc thi viết thư UPU hay nhất được Taimienp ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá