Cách viết thư UPU

UPU là một cuộc thi viết thư Quốc Tế dành cho trẻ em có độ tuổi từ 15 trở xuống, đến nay đã chạm mốc 49 năm. Với nhiều người thì cách viết thư UPU chắc hẳn còn rất xa lạ nhưng với bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Viết thư UPU là một cuộc thi viết thư quốc tế dành cho thiếu nhi trên toàn thế giới nhằm mang lại những suy nghĩ, tư duy, nhận thức xã hội mới và tốt hơn đối với các em. Chăm lo học hành thay vì viết đơn xin nghỉ học thường xuyên để không phải tới lớp.

cach viet thu upu

Hẳn là các em đang tìm hiểu về cách viết thư UPU như thế nào cho đúng và hợp lệ? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu tại đây các em nhé:
Cách viết thư UPU

Đầu tiên, quan trọng nhất là các em cần đọc và hiểu đúng ý của đề bài đưa ra để tìm được định hướng chính xác cho cảm xúc của mình.

Là một bức thư nên phải có người nhận. Em có thể lựa chọn đối tượng nhận thư (là cha mẹ, anh chị em, bạn bè, hoặc các thần tượng, các lãnh tụ…), miễm sao đối tượng đó là phù hợp với chủ đề và tạo được cảm xúc thật sự khi em viết thư với chủ đề đó.

Các em phải rất lưu ý trong cách hành văn, cần rõ ràng, mạch lạc và có cảm xúc. Nếu trong bức thư có nhiều hình ảnh sinh động, hoặc cách so sánh hợp lý thì càng dễ lôi cuốn, hấp dẫn. Cần tránh lối viết sáo rỗng, trình bày tư liệu khô khan, hoặc hô khẩu hiệu chung chung mà không xuất phát từ cảm xúc thật của bản thân

Bài thi này là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Đương nhiên không được gặp bất cứ lỗi nào về ngữ pháp, chính tả.

Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình.

Trên đây là một số lưu ý trong cách viết thư UPU để các em sẵn sàng tham dự cuộc thi viết thư UPU, chúc các em hoàn thành bài thi xuất sắc nhất.

Vào những ngày lễ tết thì những cuộc họp mặt liên tục được diễn ra, với những người bạn đã rời xa mái trường thì một cuộc họp mặt lớp sẽ là thời điểm để mọi người gặp gỡ và kể cho nhau nghe và những điều mới lạ cũng như ôn lại những kỷ niệm cũ trước đây. Và để mọi người tới dự đông đủ thì giấy mời họp lớp giữ vai trò khá quan trọng, giấy mời họp lớp cần đầy đủ, chi tiết là đúng, tuy nhiên cần có những kiểu dáng độc đáo, lạ mắt sẽ khiến cho những người bạn chú ý hơn, tham khảo cách viết giấy mời họp lớp để cho ra mẫu giấy mời đẹp và độc nhất nhé

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48, năm nay cuộc thi viết thư upu lần thứ 49 được tổ chức quy môn hơn với việc khai thác một đề tài mới mẻ và hết sức thú vị, đó là Viết thư về người hùng của em, vậy các bạn đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi sắp diễn ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-upu-3633n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (3.4★- 40 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 tưởng tượng mình là siêu anh hùng
Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về An ninh mạng
Mẫu Viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 về môi trường
Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 Gửi ông già Noel
Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023
Từ khoá liên quan:

cách viết upu

, thi viết thư upu, tham dự upu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU

    Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018

    Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 là đề tài đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh hiện nay. Mời các bạn tham khảo ngay tổng hợp những bài mẫu cuộc thi viết thư UPU hay nhất được Taimienp ...

Tin Mới